Ferðagjöf stjórnvalda komin í gagnið

Ferðagjöfinni er ætlað að styðja við bakið á ferðaþjónustunni og hvetja landsmenn til að eiga góðar stundir. Upphæð gjafarinnar er 5.000 krónur.

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Auglýsing

Ferða­gjöfin svo­kall­aða, sem ætlað er að styðja við bakið á ferða­þjón­ust­unni í kjöl­far COVID, er nú aðgengi­leg.Til­gang­ur­inn með gjöf­inni, sem er að upp­hæð 5.000, er að efla ferða­þjón­ust­una sam­hliða því að hvetja lands­menn að „eiga góðar stundir á ferða­lagi víðs vegar um land­ið,“ segir í til­kynn­ingu frá atvinnu­vega- og nýsköp­un­ar­ráðu­neyt­in­u. 

Á vef Ferða­mála­stofu má sjá þau fyr­ir­tæki sem hyggj­ast taka á móti Ferða­gjöf­inni, þar með talin hót­el, gisti­heim­ili, afþrey­ing­ar­fyr­ir­tæki, bíla­leigur og veit­inga­staði auk þess sem þar er hægt að sjá ýmis til­boð í tengslum við verk­efn­ið. Enn er hægt að skrá fyr­ir­tæki til leiks, segir í til­kynn­ing­unni.

Ein­stak­lingar með lög­heim­ili á Íslandi, íslenska kenni­tölu og eru fæddir árið 2002 eða fyrr fá raf­ræna Ferða­gjöf að upp­hæð 5000 krón­ur. Þeir sem ekki nýta Ferða­gjöf­ina geta gefið hana áfram, en hver ein­stak­lingur getur notað að hámarki 15 gjaf­ir. Hægt er að nota Ferða­gjöf­ina til næstu ára­móta.

Auglýsing

Hvert og eitt fyr­ir­tæki mun að hámarki tekið við 100 millj­ónum króna í formi ferða­gjafa og fyr­ir­tæki sem metið var í rekstr­ar­erf­ið­leikum 31. des­em­ber 2019 getur að hámarki tekið við sam­an­lagt 25 millj­ónum króna.  

 „Það er mjög ánægju­legt að þess­ari ívilnun í þágu ferða­laga inn­an­lands hafi nú verið hleypt af stokk­un­um,“ er haft eftir Þór­dísi Kol­brúnu Reyk­fjörð Gylfa­dóttur ferða­mála­ráð­herra í til­kynn­ing­unni. „Einn og hálfur millj­arður er tölu­verð fjár­hæð og þó að hlutur hvers og eins skipti kannski ekki sköpum fyrir ein­stak­ling­inn felst í honum er þetta ótví­ræð hvatn­ing um að nýta þá fjöl­breyttu og góðu þjón­ustu sem íslensk ferða­þjón­usta hefur upp á að bjóða. Ég þakka öllum sem unnu hörðum höndum að tækni­legri útfærslu á verk­efn­inu og ég vona að þetta íslenska ferða­sumar verði okkur sem flestum bæði ánægju­legt og eft­ir­minni­leg­t.“Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristbjörn Árnason
Eigingirni - spilling - vald
Leslistinn 3. ágúst 2020
Guðmundur Hauksson
Jóga er meira en bara teygjur og stellingar
Kjarninn 3. ágúst 2020
Inga Dóra Björnsdóttir
Heimsmaðurinn Halldór Kiljan Laxness, sem aldrei varð frægur og ríkur í Ameríku
Kjarninn 3. ágúst 2020
Tekjur Kjarnans jukust og rekstrarniðurstaða í takti við áætlanir
Rekstur Kjarnans miðla, útgáfufélags Kjarnans, skilaði hóflegu tapi á árinu 2019. Umfang starfseminnar var aukið á því ári og tekjustoðir hafa styrkst verulega síðustu misseri.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur: „Jújú, það er önnur bylgja hafin“
Sóttvarnalæknir segir að það sé hægt að sammælast um að kalla það ástand sem Ísland stendur frammi fyrir nýja bylgju. Það segi sig sjálft að aukning sé á tilfellum. Landlæknir segir tækifærið til að ráða niðurlögum ástandsins vera núna.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Til stendur að breyta rukkun fargjalda í strætó með þeim hætti að sala fargjalda verður einungis utan vagna.
Hægt verður að leggja févíti á þá farþega sem borga ekki í strætó
Fyrirhugaðar eru breytingar á fyrirkomulagi fargjalda í Strætó sem mun leiða til þess að sala fargjalda verður ekki lengur í boði í vögnunum sjálfum. Farþegar sem greiða ekki fargjald, eða misnota kerfið með öðrum hætti, verða beittir févíti.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Átta ný innanlandssmit og fjölgar um yfir hundrað í sóttkví
Af 291 sýni sem greint var á sýkla- og veirufræðideild Landspítala í gær reyndust átta jákvæð. Alls eru nú 80 í einangrun og 670 í sóttkví.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Ávöxtur olíupálma. Úr kjarnanum er unnin ljós, gegnsæ pálmaolía en einnig er hægt að vinna svokallaða rauða pálmaolíu úr ávextinum sjálfum.
Yfirvöld í Malasíu reyna að bæta ímynd pálmaolíu
„Pálmaolía er guðsgjöf“ er slagorð sem yfirvöld í Malasíu ætla að nota til að reyna að lappa upp á ímynd pálmaolíunnar. Ræktun pálmaolíu ógnar lífríki í regnskógum víða um heim og hefur varan mætt andstöðu til að mynda í Evrópu.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent