Ferðagjöf stjórnvalda komin í gagnið

Ferðagjöfinni er ætlað að styðja við bakið á ferðaþjónustunni og hvetja landsmenn til að eiga góðar stundir. Upphæð gjafarinnar er 5.000 krónur.

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Auglýsing

Ferða­gjöfin svo­kall­aða, sem ætlað er að styðja við bakið á ferða­þjón­ust­unni í kjöl­far COVID, er nú aðgengi­leg.Til­gang­ur­inn með gjöf­inni, sem er að upp­hæð 5.000, er að efla ferða­þjón­ust­una sam­hliða því að hvetja lands­menn að „eiga góðar stundir á ferða­lagi víðs vegar um land­ið,“ segir í til­kynn­ingu frá atvinnu­vega- og nýsköp­un­ar­ráðu­neyt­in­u. 

Á vef Ferða­mála­stofu má sjá þau fyr­ir­tæki sem hyggj­ast taka á móti Ferða­gjöf­inni, þar með talin hót­el, gisti­heim­ili, afþrey­ing­ar­fyr­ir­tæki, bíla­leigur og veit­inga­staði auk þess sem þar er hægt að sjá ýmis til­boð í tengslum við verk­efn­ið. Enn er hægt að skrá fyr­ir­tæki til leiks, segir í til­kynn­ing­unni.

Ein­stak­lingar með lög­heim­ili á Íslandi, íslenska kenni­tölu og eru fæddir árið 2002 eða fyrr fá raf­ræna Ferða­gjöf að upp­hæð 5000 krón­ur. Þeir sem ekki nýta Ferða­gjöf­ina geta gefið hana áfram, en hver ein­stak­lingur getur notað að hámarki 15 gjaf­ir. Hægt er að nota Ferða­gjöf­ina til næstu ára­móta.

Auglýsing

Hvert og eitt fyr­ir­tæki mun að hámarki tekið við 100 millj­ónum króna í formi ferða­gjafa og fyr­ir­tæki sem metið var í rekstr­ar­erf­ið­leikum 31. des­em­ber 2019 getur að hámarki tekið við sam­an­lagt 25 millj­ónum króna.  

 „Það er mjög ánægju­legt að þess­ari ívilnun í þágu ferða­laga inn­an­lands hafi nú verið hleypt af stokk­un­um,“ er haft eftir Þór­dísi Kol­brúnu Reyk­fjörð Gylfa­dóttur ferða­mála­ráð­herra í til­kynn­ing­unni. „Einn og hálfur millj­arður er tölu­verð fjár­hæð og þó að hlutur hvers og eins skipti kannski ekki sköpum fyrir ein­stak­ling­inn felst í honum er þetta ótví­ræð hvatn­ing um að nýta þá fjöl­breyttu og góðu þjón­ustu sem íslensk ferða­þjón­usta hefur upp á að bjóða. Ég þakka öllum sem unnu hörðum höndum að tækni­legri útfærslu á verk­efn­inu og ég vona að þetta íslenska ferða­sumar verði okkur sem flestum bæði ánægju­legt og eft­ir­minni­leg­t.“Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ásgeir Haraldsson
Landspítali háskólasjúkrahús?
Kjarninn 9. ágúst 2022
Noregur er einn stærsti raforkuframleiðandi í heimi.
Noregur gæti neyðst til að takmarka útflutning á rafmagni
Stjórnvöld í Noregi segja til greina koma að draga úr áformuðum útflutningi á rafmagni til meginlands Evrópu. Orkuskortur blasir við vegna þess að uppistöðulón hafa ekki fyllst. Óvenjulegum þurrkum er um að kenna.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Donald Trump fyrrverandi Bandaríkjaforseti.
Fordæmalaus húsleit í Mar-a-Lago
Bandarískir alríkislögreglumenn framkvæmdu í gær húsleit á heimili Donalds Trump í Flórída og höfðu þaðan með sér einhver gögn. Aldrei fyrr hefur verið farið í löggæsluaðgerð af þessu tagi gegn fyrrverandi forseta Bandaríkjanna.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Hygge
Hvað þýðir danska hugtakið hygge? Er það stig sem nær hærra en bara að hafa það kósí? Nær eitthvað íslenskt orð yfir það? Eða er um að ræða sérstaka danska heimspeki?
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Hygge
Kjarninn 9. ágúst 2022
Rúmlega þriðjungur heimila á ekkert eftir í veskinu í lok mánaðar
Næstum átta af hverjum tíu í lægsta tekjuhópnum ná ekki að leggja neitt fyrir, ganga á sparnað eða safna skuldum í yfirstandandi dýrtíð. Hjá efsta tekjuhópnum geta næstum níu af hverjum tíu enn lagt fyrir, sumir umtalsvert.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eilífðarefnin finnast í regnvatni alls staðar um heiminn. Uppruni þeirra er oftast á vesturlöndum en það eru fátækari íbúar heims sem þurfa að súpa seyðið af því.
Regnvatn nánast alls staðar á jarðríki óhæft til drykkjar
Okkur finnst mörgum rigningin góð en vegna athafna mannanna er ekki lengur öruggt að drekka regnvatn víðast hvar í veröldinni, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fleiri farþegar fóru um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí síðastliðinum en í sama mánuði árið 2019.
Flugið nær fyrri styrk
Júlí var metmánuður í farþegaflutningum hjá Play og Icelandair þokast nær þeim farþegatölum sem sáust fyrir kórónuveirufaraldur. Farþegafjöldi um Keflavíkurflugvöll var meiri í júlí síðastliðnum en í sama mánuði árið 2019.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent