Fjártæknifyrirtækið Rapyd kaupir Korta

Fjártæknifyrirtækið Rapyd hyggst samþætta og útvíkka starfsemi Korta í posa- og veflausnum, ásamt því að „efla starfsemina á Íslandi með áframhaldandi vexti og ráðningu starfsfólks“.

Jakob Már Ásmundsson, forstjóri Korta.
Jakob Már Ásmundsson, forstjóri Korta.
Auglýsing

Alþjóð­lega fjár­tækni­fyr­ir­tæk­is­ins Rapyd hefur keypt Korta, að því er fram kemur í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu. Þar segir að Rapyd hygg­ist sam­þætta og útvíkka starf­semi Korta í posa- og vef­lausnum, ásamt því að efla starf­sem­ina á Íslandi með áfram­hald­andi vexti og ráðn­ingu starfs­fólks. 

„Rapyd veitir fyr­ir­tækjum aðgang að lausnum í greiðslu­miðlun sem gefa við­skipta­vinum kost á að greiða og fá greitt á öllum helstu alþjóð­legu mörk­uðum með ein­földum og aðgengi­legum hætti, hvort sem er með milli­færsl­um, greiðslu­kortum eða öðrum greiðslu­leið­u­m,“ segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Arik Shtilman, for­stjóra Rapyd, segir að þau hjá fyr­ir­tæk­inu séu ánægð með að hafa klárað þessi við­skipti sem séu mjög stefnu­mót­andi fyrir þau. „Nú tekur við vinna við sam­þætt­ingu færslu­hirð­ingar Korta við fjár­tækni­lausn­irnar okk­ar. Við viljum bjóða íslenskum og evr­ópskum fyr­ir­tækjum upp á alþjóð­legar greiðslu­lausnir, hvort sem það er á staðnum eða vefn­um. Við viljum að við­skipta­vinir okkar hafi aðgang að fyrsta flokks fjár­tækni­lausnum og geti þannig ein­beitt sér að því að auka umsvif sín og dafna á sínu svið­i.“ 

Auglýsing

For­stjóri Korta, Jakob Már Ásmunds­son, segir þetta vera spenn­andi tíma þar sem fyr­ir­tæki, sem sé fremst í flokki í fjár­tækni í heim­in­um, sé að fjár­festa beint í starf­semi á Íslandi „sem mun gera okkur kleift að veita íslenskum við­skipta­vinum aðgang að fyrsta flokks fjár­tækn­i“. Rapyd muni fjár­festa í starf­sem­inni Reykja­vík og geri áætl­anir félags­ins ráð fyrir auknum vexti og frek­ari ráðn­ingum á næstu miss­er­um. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Atli Viðar Thorstensen
Hamfarasprengingar í Beirút
Kjarninn 8. ágúst 2020
Nýir íbúðareigendur velja nú frekar að taka lán hjá bönkum en lífeyrissjóðum.
Eðlisbreyting á húsnæðislánamarkaði – Lántakendur flýja lífeyrissjóðina
Í fyrsta sinn síðan að Seðlabanki Íslands hóf að halda utan um útlán lífeyrissjóða greiddu sjóðsfélagar upp meira af lánum en þeir tóku. Á sama tíma hafa útlán viðskiptabanka til húsnæðiskaupa stóraukist. Ástæðan: þeir bjóða nú upp á mun lægri vexti.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir á upplýsingafundi dagsins.
Alma: Ungt og hraust fólk getur orðið alvarlega veikt
„Það er ekki að ástæðulausu sem við erum í þessum aðgerðum,“ segir Alma D. Möller landlæknir. „Þessi veira er skæð og getur valdið veikindum hjá mjög mörgum ef ekkert er að gert.“ Maður á fertugsaldri liggur á gjörgæslu með COVID-19.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamálaráðherra.
Ferðamálaráðherra: Áhættan er í mínum huga ásættanleg
„Áhættan af því að skima og hleypa fólki inn [í landið] er svo lítil,“ segir ferðamálaráðherra. „Ég bara get ekki fallist á þau rök að hún sé svo mikil að það eigi bara að loka landi og ekki hleypa fólki inn.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Kanaguri Shizo árið 1912 og við enda hlaupsins 1967.
Ólympíuleikunum frestað – og hvað svo?
Þann 24. júlí hefði opnunarathöfn Ólympíuleikanna 2020 átt að fara fram, en heimsfaraldur hefur leitt til þess að leikunum í Tókýó verður frestað um eitt ár hið minnsta. Það er ekki einsdæmi að Ólympíuleikum sé frestað eða aflýst.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þrjú ný innanlandssmit – 112 í einangrun
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og tvö í landamæraskimun. 112 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar, á upplýsingafundi almannavarna fyrr á árinu.
Hafa fengið 210 milljónir til baka frá fyrirtækjum sem nýttu hlutabótaleiðina
Alls hafa 44 fyrirtæki endurgreitt andvirði bóta sem starfsmenn þeirra fengu greiddar úr opinberum sjóðum fyrr á árinu vegna minnkaðs starfshlutfalls. Forstjóri Vinnumálastofnunar segist „nokkuð viss“ um að öll fyrirtækin hafi greitt af sjálfsdáðum.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís hafnar gagnrýni Gylfa – „Þekki ekki marga sem ætla að fara hringinn í október“
Ráðherra ferðamála segir gagnrýni hagfræðinga á opnun landamæra slá sig „svolítið eins og að fagna góðu stuði í gleðskap á miðnætti án þess að hugsa út í hausverkinn að morgni.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent