Flugfreyjur og flugþjónar fella nýjan kjarasamning

Félagsmenn Flugfreyjufélags Íslands hafa fellt nýjan kjarasamning milli félagsins og SA vegna Icelandair. Niðurstaðan var afgerandi. „Mikil vonbrigði,“ segir forstjóri flugfélagsins.

Icelandair flugvél
Auglýsing

Félags­menn Flug­freyju­fé­lags Íslands hafa fellt nýjan kjara­samn­ing sem aðilar skrif­uðu undir hjá rík­is­sátta­semj­ara þann 25. júní síð­ast­lið­inn í atkvæða­greiðslu sem lauk í dag. Félagið mun nú meta þá mögu­leika sem eru í stöð­unn­i. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Icelandair sem send var út í dag. 

Sam­kvæmt til­kynn­ingu frá Flug­freyju­fé­lagi Íslands var á kjör­skrá 921. Atkvæði greiddu 786 eða 85,3 pró­sent. Alls sögð­u 208 eða 26,46 pró­sent já og nei sögðu 571 eða 72,65 pró­sent. Auðir voru 7 eða 0,89 pró­sent. Við­ræður við­semj­enda verði því teknar upp að nýju svo fljótt sem auðið er.

Kjör­sókn góð

Auglýsing

„Stjórn og samn­inga­nefnd FFÍ þakkar félags­mönnum fyrir sam­stöðu og stuðn­ing sem ríkt hefur síð­ustu mán­uði. Kjör­sókn var mjög góð eða 85,3 pró­sent og sýnir það ábyrgð og áhuga félags­manna á starfs­kjörum sínum og vinnu­um­hverfi. Það að nýr kjara­samn­ingur hafi verið felldur með afger­andi hætti sýnir vel að félags­menn telja of langt gengið í þeim hag­ræð­ing­ar­kröfum sem fólust í nýjum samn­ingi. Stjórn og samn­inga­nefnd mun nú fara yfir málið og mæta á fund rík­is­sátta­semj­ara þegar til hans verður boðað með ríkan samn­ings­vilja líkt og áður,“ segir í til­kynn­ingu frá Flug­freyju­fé­lag­in­u. 

Mynd: Flugfreyjufélag Íslands

Segir nið­ur­stöð­una von­brigði

„Samn­ing­ur­inn var í sam­ræmi við þau mark­mið sem lagt var upp með um að auka vinnu­fram­lag en á sama tíma verja ráð­stöf­un­ar­tekjur flug­freyja og flug­þjóna. Þá stuðl­aði samn­ing­ur­inn að auknum sveigj­an­leika, bæði fyrir þróun leiða­kerfis Icelandair og jafn­framt sveigj­an­leika á vinnu­fram­lagi fyrir starfs­fólk,“ segir í til­kynn­ingu Icelanda­ir. 

Þá kemur fram að félagið hafi nú þegar gengið frá samn­ingum við flug­menn og flug­virkja en „eins og fram hefur komið eru lang­tíma­samn­ingar við flug­stéttir ein af for­sendum þess að félagið geti lokið fjár­hags­legri end­ur­skipu­lagn­ingu félags­ins sem nú stendur yfir og hafið fyr­ir­hugað hluta­fjár­út­boð·.

Bogi Nils Boga­son, for­stjóri Icelandair Group, segir í til­kynn­ing­unni að þau hafi lagt allt kapp á að ná samn­ingum við Flug­freyju­fé­lag Íslands und­an­farnar vikur og mán­uði. „Með þessum samn­ingi gengum við eins langt og mögu­legt var til að koma til móts við samn­inga­nefnd FFÍ. Þessi samn­ingur hefði tryggt ein bestu kjör fyrir störf flug­freyja og flug­þjóna sem þekkj­ast á alþjóða­mark­aði en á sama tíma aukið sam­keppn­is­hæfni félags­ins til fram­tíð­ar. Þetta eru því mikil von­brigði. Nú verðum við að skoða þá mögu­leika sem eru í stöð­unni og munum gera það hratt og örugg­lega. Það hvílir mikil ábyrgð á okkur sem stjórna félag­inu að tryggja rekstr­ar­grund­völl þess til fram­tíðar og þar með verð­mæti fyrir þjóð­ar­búið og mik­il­væg störf, þar á meðal störf flug­freyja og flug­þjóna.“

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kostnaður við rekstur þjóðkirkjunnar greiðist úr ríkissjóði þar sem kirkjan og ríki eru ekki aðskilin hérlendis.
Prestar ósáttir við tillögu um að hætta að rukka fyrir hjónavígslur, skírnir og útfarir
Lagt hefur verið til að hætt verði að rukka fyrir aukaverk presta. Það þyki fráhrindandi að prestur sem þjónar fólki á gleði- og sorgarstundum sendi viðkomandi síðan reikning. Einkum sé þetta „slæm birtingarmynd þegar um efnalítið fólk er að ræða.“
Kjarninn 18. október 2021
Á meðal íbúða sem Bjarg leigufélag, sem er óhagnaðardrifið, hefur byggt og leigir nú út eru íbúðir við Hallgerðargötu í Laugarneshverfi.
Þeir sem leigja af óhagnaðardrifnum leigufélögum mun ánægðari en aðrir
Uppbygging almennra íbúða í gegnum óhagnaðardrifin leigufélög hefur aukið verulega framboð á húsnæði fyrir fólk með lágar tekjur. Leigjendur í kerfinu eru mun ánægðari en aðrir leigjendur og telja sig búa við meira húsnæðisöryggi.
Kjarninn 18. október 2021
Húsnæði Seðlabanka Íslands
Gagnrýnir skarpa hækkun sveiflujöfnunaraukans
Dósent í fjármálum við Háskóla Íslands segir mikla hækkun á eiginfjárkröfum fjármálafyrirtækja ekki vera í samræmi við eigið áhættumat Seðlabankans og úr takti við helstu samanburðarlönd.
Kjarninn 17. október 2021
Búinn að eyða 500 til 600 klukkustundum samhliða fullri dagvinnu í eldgosið
Ljósmyndabókin „Í návígi við eldgos“ inniheldur 100 tilkomumestu og skemmtilegustu myndirnar úr ferðum Daníels Páls Jónssonar að eldgosinu í Fagradalsfjalli. Hann safnar nú fyrir útgáfu hennar.
Kjarninn 17. október 2021
Þótt ferðamenn séu farnir að heimsækja Ísland í meira magni en í fyrra, og störfum í geiranum hafi samhliða fjölgað, er langur vegur að því að ferðaþjónustan skapi jafn mörg störf og hún gerði fyrir heimsfaraldur.
Langtímaatvinnuleysi 143 prósent meira en það var fyrir kórónuveirufaraldur
Þótt almennt atvinnuleysi sé komið niður í sömu hlutfallstölu og fyrir faraldur þá er atvinnuleysið annars konar nú. Þúsundir eru á tímabundnum ráðningastyrkjum og 44 prósent atvinnulausra hafa verið án vinnu í ár eða lengur.
Kjarninn 17. október 2021
Eiríkur Ragnarsson
Af hverju er aldrei neitt til í IKEA?
Kjarninn 17. október 2021
Karl Gauti Hjaltason er oddviti Miðflokksins í Suðvesturkjördæmi.
„Það er búið að eyðileggja atkvæðin í þessu kjördæmi“
Atkvæðin í kosningunum í Norðvesturkjördæmi „eru því miður ónýt,“ segir Karl Gauti Hjaltason, fyrrverandi sýslumaður og „vafaþingmaður“ Miðflokksins. „Það getur enginn í raun og veru treyst því að ekki hafi verið átt við þessi atkvæði“.
Kjarninn 17. október 2021
Gabby Petito
Verður morðið á Gabby Petito leyst á TikTok?
Margrét Valdimarsdóttir, doktor í afbrotafræði, segir enga ástæðu til að óttast breyttan veruleika við umfjöllun sakamála en mikilvægt sé að að gera greinarmun á sakamálum sem afþreyingu og lögreglurannsókn.
Kjarninn 17. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent