Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic

Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.

icelandair
Auglýsing

Icelandair hefur und­ir­ritað samn­ing við lett­neska flug­fé­lagið air­Baltic um sam­merkt flug félag­anna. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá félag­inu í dag.

Þar segir að um sé að ræða sam­starfs­samn­ing sem felur í sér að bæði flug­fé­lögin geti selt og gefið út flug­miða hvort hjá öðru. Þannig geti við­skipta­vinir Icelandair keypt einn far­seðil frá Íslandi eða Banda­ríkj­unum til áfanga­staða air­Baltic í Eystra­salts­ríkj­unum og Aust­ur-­Evr­ópu. Á móti geti við­skipta­vinir air­Baltic keypt miða til Íslands og yfir hafið til áfanga­staða Icelandair í Norð­ur­-Am­er­íku.

Auglýsing

Bogi Nils Boga­son, for­stjóri Icelanda­ir, segir í til­kynn­ing­unni að með því að tengja leiða­kerfi Icelandair við air­Baltic bjóði þau við­skipta­vinum aukna val­mögu­leika þegar kemur að teng­ingum í Eystra­salts­ríkj­unum og Aust­ur-­Evr­ópu. „Á móti geta við­skipta­vinir air­Baltic nýtt sér mik­il­vægar teng­ingar til Íslands og yfir hafið til fjölda áfanga­staða okkar í Norður Amer­íku. Sam­starfið styrkir Kefla­vík­ur­flug­völl sem tengi­m­ið­stöð og styður við fjölgun ferða­manna,” segir hann.

Martin Gauss, for­stjóri air­Balt­ic, segir við sama til­efni það vera „sönn ánægja að gera sam­starfs­samn­ing við öfl­ugt félag á borð við Icelanda­ir. Sam­starf félag­anna eykur val­mögu­leika við­skipta­vina á flugi til Eystra­salts­ríkj­anna og með flugi í gegnum Riga til Búda­pest, Prag, Var­sjá og fleiri áfanga­staða. Við hlökkum til sam­starfs­ins við Icelandair sem mun gera við­skipta­vinum okkar aukna mögu­leika á ferða­lögum víða um heim.“

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jóhannes Þór Skúlason er framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar.
Vilja margföldun á framlagi ríkisins til rannsókna í ferðaþjónustu
Samtök ferðaþjónustunnar gagnrýna framsetningu á framlögum til ferðamála í umsögn sinni við fjármálaáætlun. Samtökin óska eftir 250 milljón króna árlegri hækkun framlaga til rannsókna í greininni á gildistíma áætlunarinnar.
Kjarninn 19. maí 2022
Húsnæðisstuðningur skuli fyrst og fremst nýtast þeim sem á þurfa að halda
Ljóst er að staða leigjenda út frá húsnæðisöryggi og byrði húsnæðiskostnaðar er lakari en þeirra sem eiga eigin íbúð. Aðgerða er þörf sem miða m.a. að því að lækka byrði húsnæðiskostnaðar hjá efnaminni leigjendum, samkvæmt nýrri skýrslu.
Kjarninn 19. maí 2022
Margar kvartanir byggðar „á misskilningi“
UN Women lýsa yfir þungum áhyggjum af aðstæðum einstaklinga sem hingað hafa leitað að skjóli og eru hluti af búsetuúrræði ÚTL á Ásbrú. Samkvæmt ÚTL hefur aðstaðan verið í stöðugri endurskoðun undanfarna rúma tvo mánuði.
Kjarninn 19. maí 2022
Þórður Snær Júlíusson
Að vinna þegar maður tapar
Kjarninn 19. maí 2022
Claudia Ashanie Wilson, Eiríkur Rögnvaldsson, Eliza Reid, Eyrún Ólöf Sigurðardóttir, Gísli Pálsson og Sema Erla Serdaroglu
Kynþáttamörkun
Kjarninn 19. maí 2022
Mestu sóknarfærin í innlendri matvælaframleiðslu liggja í aukinni framleiðslu korns sem og í að auka hlutdeild innlendrar framleiðslu grænmetis.
Vinna þarf áhættugreiningu fyrir atburði sem geta raskað fæðuöryggi landsins
Matvælaráðherra hefur lagt fyrir ríkisstjórn 16 tillögur um aðgerðir til að auka fæðuöryggi Íslands. Nú þegar hefur starfshópur um neyðarbirgðir verið settur á laggirnar en áhersla þarf að vera á öryggi framboðs, þrátt fyrir baktryggingu í neyðarbirgðum.
Kjarninn 19. maí 2022
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir marga hljóta að spyrja hvað LOGOS fékk greitt fyrir minnisblað um Bankasýsluna
Þingmaður Samfylkingar segir að ef mönnum sé alvara um að fara í saumana á sölunni á Íslandsbanka sé það ekki ekki gert með aðkeyptum lögfræðiálitum sem bæta engu við málflutninginn og er komið með forgangi til ákveðinna fjölmiðla til forsíðubirtingar.“
Kjarninn 18. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent