Kvika vill kaupa Netgíró

Áætlað er að ganga frá kaupsamningi innan þriggja mánaða en ef kaupin ganga í gegn mun Kvika vera eini eigandi félagsins.

kvika banki
Auglýsing

Kvika hefur und­ir­ritað vilja­yf­ir­lýs­ingu um kaup á 80 pró­sent hlut í Net­gíró en fyrir á bank­inn um 20 pró­sent hlut í félag­inu og verður því eini eig­andi þess ef kaupin ná fram að ganga. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu bank­ans til Kaup­hall­ar­inn­ar.

Vilja­yf­ir­lýs­ingin er gerð með ýmsum fyr­ir­vörum, svo sem um sam­þykki stjórnar Kviku, nið­ur­stöðu áreið­an­leika­könn­unar og sam­þykki eft­ir­lits­að­ila. Áætlað er að ganga frá kaup­samn­ingi innan þriggja mán­aða, að því er fram kemur í til­kynn­ing­unni.

„Kaupin hafa ekki áhrif á afkomu­spá bank­ans fyrir árið í ár en stefnt er að því að kaupin hafi jákvæð áhrif á afkomu bank­ans til lengri tíma.“

Auglýsing

Í til­kynn­ing­unni segir jafn­framt að kaup á Net­gíró séu í sam­ræmi við stefnu bank­ans að nýta tækni­lausnir til þess að nútíma­væða fjár­mála­þjón­ustu. Net­gíró hafi lagt áherslu á að þróa láns­hæf­is­möt ásamt því að bjóða rað­greiðslur með ein­földum hætti. Áður hafi bank­inn sett fjár­tækni­þjón­ust­una Auði á lagg­irnar með góðum árangri.

Kvika hafi átt far­sælt sam­starf við Net­gíró á und­an­förnum árum, meðal ann­ars varð­andi fjár­mögnun á kröfusafni félags­ins. Kaupin geri bank­anum kleift að efla enn frekar sam­starfið við Net­gíró sem leiði til auk­innar skil­virkni og hag­ræð­ingar hjá báðum aðil­um. Net­gíró er nú á tæp­lega 3.000 sölu­stöðum á land­inu og yfir 68.000 ein­stak­lingar eru í við­skiptum við fyr­ir­tæk­ið.

Mar­inó Örn Tryggva­son, for­stjóri Kviku, segir í til­kynn­ing­unni að þau sjái tæki­færi í Net­gíró til fram­tíðar enda sé félagið með háa mark­aðs­hlut­deild og hjá því starfi öfl­ugir og reynslu­miklir starfs­menn. „Vænt­an­leg kaup bank­ans á Net­gíró falla vel að stefnu bank­ans um þróun fjár­mála­þjónstu byggða á hag­kvæmum tækni­lausn­um. Með sterka inn­viði og fjár­hags­legan styrk bank­ans á bak­við sig teljum við félagið vera í góðri stöðu til að sækja fram á næstu miss­er­um.“

Skorri Rafn Rafns­son, stjórn­ar­for­maður Alva Hold­ing ehf., móð­ur­fyr­ir­tækis Net­gíró, segir að vilja­yf­ir­lýs­ingin sé mikið gleði­efni og um leið stað­fest­ing á því „sem við hjá Net­gíró höfum unnið að frá stofnun félags­ins. Afburða starfs­fólk, skýr fram­tíð­ar­sýn og mikil vinna hefur skapað fyr­ir­tæk­inu þann sess sem það nú skip­ar. Við vitum að framundan eru spenn­andi tímar og mikil tæki­færi til vaxt­ar.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Alþjóðlegu stórfyrirtækin Google og Meta taka til sín stóran hluta af því fé sem íslenskir auglýsendur nota til að koma vörum sínum og þjónustu á framfæri.
Hlutdeild erlendra miðla á auglýsingamarkaði eykst enn og nálgast helming
Verulegur hluti íslensku auglýsingakökunnar rennur til rekstraraðila Facebook og Google og ætla má að 43,2 af hverjum 100 krónum sem varið var í auglýsingar á Íslandi í fyrra hafi runnið til erlendra fyrirtækja, samkvæmt nýrri úttekt Hagstofunnar.
Kjarninn 7. desember 2022
Þórarinn Eyfjörð er formaður Sameykis.
„Hókuspókushagstjórn“ sem bitnar verst á almennu launafólki
Ríkisstjórnin hefur enga framtíðarsýn fyrir almenning, segir formaður Sameykis. „Hennar áhugi beinist að því að hlaða meira og hraðar undir ríka og fína fólkið og koma í veg fyrir þann óþverra að almenningur skuli mynda tærnar sínar á Tene.“
Kjarninn 7. desember 2022
Mótmæli hafa staðið yfir í Íran í tæpa þrjá mánuði.
Óvissa um framtíð írönsku siðgæðislögreglunnar
Óvissa ríkir um siðgæðislögregluna í Íran eftir að dómsmálaráðherra landsins lagði til að leggja hana niður. En hefur siðgæðislögreglan virkilega lagt niður störf eða eru þetta orðin tóm til að friðþægja mótmælendur?
Kjarninn 7. desember 2022
Flensusprautan gagnast vel gegn alvarlegum veikindum af inflúensu.
Mikill veikindavetur framundan
COVID-19, inflúensa og RS-veiran. Margir smitsjúkdómar á kreiki á sama tíma kalla á aukna varúð. Alþjóða heilbrigðismálastofnunin hvetur yfirvöld til að vera vel á verði og almenning til að gæta að persónulegum sóttvörnum sínum.
Kjarninn 6. desember 2022
Kristrún Frostadóttir formaður Samfylkingarinnar á blaðamannafundinum í dag.
Vilja færa 13 milljarða í kjarabætur til almennings með sértækum skattahækkunum
Samfylkingin kynnti í dag breytingatillögur við fjárlagafrumvarp ríkisstjórnarinnar. Flokkurinn leggur til að um 17 milljarðar króna verði sóttir með sértækum skattahækkunum til þess að fjármagna almennar kjarabótaaðgerðir fyrir launafólk.
Kjarninn 6. desember 2022
Jóhannes Hraunfjörð Karlsson
Ponzi-leikur eða fjárfesting til framtíðar?
Kjarninn 6. desember 2022
Lenya Rún Taha Karim, varaþingmaður Pírata.
„Þau hefðu bara átt góðan séns á því að fá hæli á Íslandi“
Hælisleitendur, sem vísað var úr landi í lok október, eru í hópi þeirra sem eiga rétt á að mál þeirra verði tekin til efnislegrar meðferðar samkvæmt nýjum úrskurði kærunefndar útlendingamála.
Kjarninn 6. desember 2022
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Borgarstjóri lagði til að nær allar breytingatillögur minnihlutans yrðu felldar
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri lagði til að nær allar breytingatillögur minnihluta borgarstjórnar við fjárhagsáætlun borgarinnar yrðu felldar. Búast má við því að umræðan um hagræðingu í Reykjavíkurborg standi fram á kvöld.
Kjarninn 6. desember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent