39 staðfest smit – aðgerðir hertar

Staðfest virk smit af kórónuveirunni eru nú orðin 39 hér á landi. Einn hefur verið lagður inn á sjúkrahús með COVID-19. Tilfellum af COVID-19 hefur því fjölgað um tíu síðan í gær.

sólarlag
Auglýsing

Stað­fest virk smit af kór­ónu­veirunni eru nú orðin 39 hér á landi. Einn hefur verið lagður inn á sjúkra­hús með COVID-19. Til­fellum af COVID-19 hefur því fjölgað um tíu síðan í gær.

Í gær voru stað­fest smit 28 og af þeim höfðu átján ein­stak­lingar smit­ast hér á land­i. 

Í dag eru 215 manns komin í sótt­kví en í gær var fjöld­inn 187.

Auglýsing

Kamilla Sig­ríður Jós­efs­dótt­ir, stað­geng­ill sótt­varna­lækn­is­, ­sagði á blaða­manna­fundi í dag að stór hóp­sýk­ing væri nú á suð­vest­ur­horni lands­ins sem hafi fimm aðskilda anga sem þó allir tengj­ast. 24 ein­stak­lingar telj­ast til þeirrar hóp­sýk­ing­ar. Þá eru fjórir ein­stak­lingar í annarri hóp­sýk­ingu.

Mjög margir af þeim sem greindust í gær voru í sótt­kví en ekki all­ir. Því er ekki vitað hversu margir endi í sótt­kví eftir dag­inn.

Ýmsar sam­komu­tak­mark­anir munu taka gildi á hádegi á morg­un. Þá mega aðeins 100 manns koma saman í stað 500 nú. Tveggja metra reglan verður tekin upp aftur og nú sem skil­yrði. Verði henni ekki við­komið skal fólk bera and­lits­grímur sagði heil­brigð­is­ráð­herra á blaða­manna­fundi í Safna­hús­inu í dag. 

Alma Möller land­læknir sagði að til þess að skimun á landa­mærum virki þurfi að skerpa á tvennu: Fólk verði algjör­lega að halda sig til hlés þar til nið­ur­stöður úr fyrri skimun hafa borist. „Við biðjum alla, ­meðal ann­ars aðila í ferða­þjón­ustu að þetta sé virt.“

Í öðru lagi fór hún yfir mik­il­vægi heim­komusmit­gát­ar. „Það er afar mik­il­vægt að fólk virði hana í hví­vetna,“ sagði Alma og benti á að ef það yrði ekki gert gæti þurft að breyta henni yfir í sótt­kví. Á meðan fólk bíður eftir nið­ur­stöðum úr seinni sýna­töku á það að halda sig frá vinnu, ekki fara á manna­mót eða í veislur ef þar eru fleiri en tíu manns. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Atli Viðar Thorstensen
Hamfarasprengingar í Beirút
Kjarninn 8. ágúst 2020
Nýir íbúðareigendur velja nú frekar að taka lán hjá bönkum en lífeyrissjóðum.
Eðlisbreyting á húsnæðislánamarkaði – Lántakendur flýja lífeyrissjóðina
Í fyrsta sinn síðan að Seðlabanki Íslands hóf að halda utan um útlán lífeyrissjóða greiddu sjóðsfélagar upp meira af lánum en þeir tóku. Á sama tíma hafa útlán viðskiptabanka til húsnæðiskaupa stóraukist. Ástæðan: þeir bjóða nú upp á mun lægri vexti.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir á upplýsingafundi dagsins.
Alma: Ungt og hraust fólk getur orðið alvarlega veikt
„Það er ekki að ástæðulausu sem við erum í þessum aðgerðum,“ segir Alma D. Möller landlæknir. „Þessi veira er skæð og getur valdið veikindum hjá mjög mörgum ef ekkert er að gert.“ Maður á fertugsaldri liggur á gjörgæslu með COVID-19.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamálaráðherra.
Ferðamálaráðherra: Áhættan er í mínum huga ásættanleg
„Áhættan af því að skima og hleypa fólki inn [í landið] er svo lítil,“ segir ferðamálaráðherra. „Ég bara get ekki fallist á þau rök að hún sé svo mikil að það eigi bara að loka landi og ekki hleypa fólki inn.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Kanaguri Shizo árið 1912 og við enda hlaupsins 1967.
Ólympíuleikunum frestað – og hvað svo?
Þann 24. júlí hefði opnunarathöfn Ólympíuleikanna 2020 átt að fara fram, en heimsfaraldur hefur leitt til þess að leikunum í Tókýó verður frestað um eitt ár hið minnsta. Það er ekki einsdæmi að Ólympíuleikum sé frestað eða aflýst.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þrjú ný innanlandssmit – 112 í einangrun
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og tvö í landamæraskimun. 112 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar, á upplýsingafundi almannavarna fyrr á árinu.
Hafa fengið 210 milljónir til baka frá fyrirtækjum sem nýttu hlutabótaleiðina
Alls hafa 44 fyrirtæki endurgreitt andvirði bóta sem starfsmenn þeirra fengu greiddar úr opinberum sjóðum fyrr á árinu vegna minnkaðs starfshlutfalls. Forstjóri Vinnumálastofnunar segist „nokkuð viss“ um að öll fyrirtækin hafi greitt af sjálfsdáðum.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís hafnar gagnrýni Gylfa – „Þekki ekki marga sem ætla að fara hringinn í október“
Ráðherra ferðamála segir gagnrýni hagfræðinga á opnun landamæra slá sig „svolítið eins og að fagna góðu stuði í gleðskap á miðnætti án þess að hugsa út í hausverkinn að morgni.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent