Íslendingar skráðir fyrir 83 prósentum af hótelgistingu í júní

Íslendingar voru skráðir fyrir 74.800 gistinóttum á hótelum í júní síðastliðnum en erlendir ferðamenn voru skráðir fyrir 15.100. Í júní voru 32 hótel enn lokuð og heildarfjöldi greiddra gistinátta dróst saman um 72 prósent.

ferðamenn, ferðaþjónusta, suðurland, tourism 14831009322_dc79025b21_o.jpg
Auglýsing

Heild­ar­fjöldi greiddra gistin­átta í júní dróst saman um 72 pró­sent sam­an­borið við sama mánuð í fyrra sam­kvæmt nýjum tölum Hag­stofu Íslands. Þar af fækk­aði gistin­óttum á hót­elum um 79 pró­sent og á gisti­heim­ilum um 75 pró­sent. Minni fækkun varð á öðrum teg­undum gisti­staða, sem eru meðal ann­ars far­fugla­heim­ili, orlofs­hús og tjald­svæði. Þar nam fækk­unin 63 pró­sent­u­m. 

Greiddar gistinætur ferðamanna undanfarin tvö ár. Mynd: Hagstofan

Greiddar gistinætur ferða­manna á öllum stöðum voru um 263.400 í júní sam­an­borið við 942.700 í sama mán­uði í fyrra. Um 86 pró­sent gistin­átta voru skráðar á Íslend­inga, um 227.000, en um 14 pró­sent á erlenda gesti, um 36.400.Í til­kynn­ingu á vef Hag­stof­unnar seg­ir: „Í lok mars tóku mörg hótel þá ákvörðun að loka tíma­bundið og voru enn 32 hótel lokuð í júní. Fram­boð gisti­rýmis minnk­aði um 24% frá júní 2019, mælt í fjölda hót­el­her­bergja, sem skýrist af lok­unum hót­ela.“

Auglýsing


Gistinætur á hót­elum í júní voru 89.900 sem er fækkun um 79 pró­sent frá sama mán­uði í fyrra. Um 16,8 pró­sent gistin­átta á hót­elum voru skráð á erlenda ferða­menn, eða 15.100. Gistinætur Íslend­inga voru 74.800 eða 83,2 pró­sent. Her­bergj­a­nýt­ing á hót­elum í júní síð­ast­liðnum var 20,5 pró­sent og dróst saman um 51,4 pró­sentu­stig frá því á sama tíma í fyrra.Gistniætur á hótelum í júní 2020. Mynd: HagstofanSkiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ásgeir Haraldsson
Landspítali háskólasjúkrahús?
Kjarninn 9. ágúst 2022
Noregur er einn stærsti raforkuframleiðandi í heimi.
Noregur gæti neyðst til að takmarka útflutning á rafmagni
Stjórnvöld í Noregi segja til greina koma að draga úr áformuðum útflutningi á rafmagni til meginlands Evrópu. Orkuskortur blasir við vegna þess að uppistöðulón hafa ekki fyllst. Óvenjulegum þurrkum er um að kenna.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Donald Trump fyrrverandi Bandaríkjaforseti.
Fordæmalaus húsleit í Mar-a-Lago
Bandarískir alríkislögreglumenn framkvæmdu í gær húsleit á heimili Donalds Trump í Flórída og höfðu þaðan með sér einhver gögn. Aldrei fyrr hefur verið farið í löggæsluaðgerð af þessu tagi gegn fyrrverandi forseta Bandaríkjanna.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Hygge
Hvað þýðir danska hugtakið hygge? Er það stig sem nær hærra en bara að hafa það kósí? Nær eitthvað íslenskt orð yfir það? Eða er um að ræða sérstaka danska heimspeki?
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Hygge
Kjarninn 9. ágúst 2022
Rúmlega þriðjungur heimila á ekkert eftir í veskinu í lok mánaðar
Næstum átta af hverjum tíu í lægsta tekjuhópnum ná ekki að leggja neitt fyrir, ganga á sparnað eða safna skuldum í yfirstandandi dýrtíð. Hjá efsta tekjuhópnum geta næstum níu af hverjum tíu enn lagt fyrir, sumir umtalsvert.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eilífðarefnin finnast í regnvatni alls staðar um heiminn. Uppruni þeirra er oftast á vesturlöndum en það eru fátækari íbúar heims sem þurfa að súpa seyðið af því.
Regnvatn nánast alls staðar á jarðríki óhæft til drykkjar
Okkur finnst mörgum rigningin góð en vegna athafna mannanna er ekki lengur öruggt að drekka regnvatn víðast hvar í veröldinni, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fleiri farþegar fóru um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí síðastliðinum en í sama mánuði árið 2019.
Flugið nær fyrri styrk
Júlí var metmánuður í farþegaflutningum hjá Play og Icelandair þokast nær þeim farþegatölum sem sáust fyrir kórónuveirufaraldur. Farþegafjöldi um Keflavíkurflugvöll var meiri í júlí síðastliðnum en í sama mánuði árið 2019.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent