Íslendingar skráðir fyrir 83 prósentum af hótelgistingu í júní

Íslendingar voru skráðir fyrir 74.800 gistinóttum á hótelum í júní síðastliðnum en erlendir ferðamenn voru skráðir fyrir 15.100. Í júní voru 32 hótel enn lokuð og heildarfjöldi greiddra gistinátta dróst saman um 72 prósent.

ferðamenn, ferðaþjónusta, suðurland, tourism 14831009322_dc79025b21_o.jpg
Auglýsing

Heild­ar­fjöldi greiddra gistin­átta í júní dróst saman um 72 pró­sent sam­an­borið við sama mánuð í fyrra sam­kvæmt nýjum tölum Hag­stofu Íslands. Þar af fækk­aði gistin­óttum á hót­elum um 79 pró­sent og á gisti­heim­ilum um 75 pró­sent. Minni fækkun varð á öðrum teg­undum gisti­staða, sem eru meðal ann­ars far­fugla­heim­ili, orlofs­hús og tjald­svæði. Þar nam fækk­unin 63 pró­sent­u­m. 

Greiddar gistinætur ferðamanna undanfarin tvö ár. Mynd: Hagstofan

Greiddar gistinætur ferða­manna á öllum stöðum voru um 263.400 í júní sam­an­borið við 942.700 í sama mán­uði í fyrra. Um 86 pró­sent gistin­átta voru skráðar á Íslend­inga, um 227.000, en um 14 pró­sent á erlenda gesti, um 36.400.Í til­kynn­ingu á vef Hag­stof­unnar seg­ir: „Í lok mars tóku mörg hótel þá ákvörðun að loka tíma­bundið og voru enn 32 hótel lokuð í júní. Fram­boð gisti­rýmis minnk­aði um 24% frá júní 2019, mælt í fjölda hót­el­her­bergja, sem skýrist af lok­unum hót­ela.“

Auglýsing


Gistinætur á hót­elum í júní voru 89.900 sem er fækkun um 79 pró­sent frá sama mán­uði í fyrra. Um 16,8 pró­sent gistin­átta á hót­elum voru skráð á erlenda ferða­menn, eða 15.100. Gistinætur Íslend­inga voru 74.800 eða 83,2 pró­sent. Her­bergj­a­nýt­ing á hót­elum í júní síð­ast­liðnum var 20,5 pró­sent og dróst saman um 51,4 pró­sentu­stig frá því á sama tíma í fyrra.Gistniætur á hótelum í júní 2020. Mynd: HagstofanStyrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna.
Yellen sýnir á spilin
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna, vill þrepaskiptara skattkerfi og auka ríkissjóð til að aðstoða launþega í yfirstandandi kreppu. Hún er líka harðorð í garð efnahagsstefnu kínverskra stjórnvalda og vill takmarka notkun rafmynta.
Kjarninn 24. janúar 2021
Magga Stína syngur Megas ... á vínyl
Til stendur að gefa út tónleika Möggu Stínu í Eldborg, þar sem hún syngur lög Megasar, út á tvöfaldri vínylplötu. Safnað er fyrir útgáfunni á Karolina Fund.
Kjarninn 24. janúar 2021
Helga Dögg Sverrisdóttir
Bætum kynfræðsluna en látum lestrargetu drengja eiga sig
Kjarninn 24. janúar 2021
Ný útlán banka til fyrirtækja umfram uppgreiðslur voru um átta milljarðar í fyrra
Ný útlán til atvinnufyrirtækja landsins á nýliðnu ári voru innan við tíu prósent þess sem þau voru árið 2019 og 1/27 af því sem þau voru árið 2018.
Kjarninn 24. janúar 2021
Býst við að 19 þúsund manns flytji hingað á næstu fimm árum
Mannfjöldaspá Hagstofu gerir ráð fyrir að fjöldi aðfluttra umfram brottfluttra á næstu fimm árum muni samsvara íbúafjölda Akureyrar.
Kjarninn 24. janúar 2021
Guðlaugur Þór Þórðarson, utanríkisráðherra.
Áfram gakk – En eru allir í takt?
Fulltrúar atvinnulífsins taka vel í skýra stefnumörkun utanríkisráðherra í átt að eflingu utanríkisviðskipta. Þó er kallað eftir heildstæðari mennta- og atvinnustefnu sem væri grundvöllur fjölbreyttara atvinnulífs og öflugri útflutningsgreina.
Kjarninn 24. janúar 2021
Pylsuvagn á Ráðhústorginu árið 1954.
Hundrað ára afmæli Cafe Fodkold
Árið 1921 hafði orðið skyndibiti ekki verið fundið upp. Réttur sem íbúum Kaupmannahafnar stóð þá, í fyrsta sinn, til boða að seðja hungrið með, utandyra standandi upp á endann, varð síðar eins konar þjóðareinkenni Dana. Og heitir pylsa.
Kjarninn 24. janúar 2021
Helga Vala Helgadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
„Birtingarmynd af eindæma skilningsleysi stjórnvalda“
Þingmaður Samfylkingarinnar segir að félags- og barnamálaráðherra hafi tekist að hækka flækjustigið svo mikið varðandi sérstakan styrk til íþrótta- og tómstundastarfs barna frá tekjulágum heimilum að foreldrar geti ekki nýtt sér styrkinn.
Kjarninn 23. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent