Icelandair búið að semja við suma kröfuhafa og segir viðræður vel á veg komnar við aðra

Icelandair segir í tilkynningu að félagið hafi undirritað samninga við flesta kröfuhafa sína og náð samkomulagi í meginatriðum við aðra. Samningarnir eru háðir því að Icelandair nái að afla nýs hlutafjár og geri samning um lánalínu með ríkisábyrgð.

icelandair af fb.jpg
Auglýsing

Icelandair Group segir að samn­inga­við­ræður við þá hag­að­ila sem félagið á eftir að semja við séu vel á veg komnar og að félagið hafi und­ir­ritað samn­inga við flesta kröfu­hafa og náð sam­komu­lagi í meg­in­at­riðum við þá sem eftir eru. „Fé­lagið gerir ráð fyrir að þeir samn­ingar verði und­ir­rit­aðir í næstu viku. Samn­ing­arnir eru háðir því að félagið nái mark­miðum sínum um öflun nýs hluta­fjár og geri samn­ing um lána­línu með rík­is­á­byrgð. Samn­inga­við­ræður við kröfu­hafa hafa miðað að því að laga afborg­anir að væntu sjóðs­streymi frá rekstri. Þessir samn­ingar tryggja nauð­syn­legan sveigj­an­leika til að geta byggt starf­semi félags­ins upp hratt og örugg­lega á ný þegar mark­aðir opn­ast og eft­ir­spurn fer að aukast.“

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu til Kaup­hallar Íslands sem send var út seint á föstu­dags­kvöld. Ekki er til­greint við hvaða kröfu­hafa Icelandair hefur und­ir­ritað samn­inga við.

Ætla að sækja á þriðja tug millj­arða í hlutafé í ágúst

Samn­ingar við kröfu­hafa Icelandair eru for­senda þess að félagið getið ráð­ist í hluta­fjár­út­boð sem á að safna 200 millj­ónum dala, um 27 millj­örðum króna á núvirði í nýtt hluta­fé. Upp­haf­lega átti hluta­fjár­út­boðið að fara fram í júní­mán­uði en samn­ingar við kröfu­hafa náð­ust ekki fyrir þann tíma. Því var útboð­inu frestað fram í ágúst og sagt að samn­ingar við kröfu­hafa þyrftu að nást fyrir þann tíma. Að­al­lega er horft til líf­eyr­is­sjóða, sem er í dag stærstu hlut­hafar Icelanda­ir, sem þátt­tak­enda í væntu hluta­fjár­út­boði.

Auglýsing
Stærsti ein­staki hlut­hafi Icelanda­ir Group er Líf­eyr­is­­­­­sjóð­ur­ verzl­un­ar­manna ­með 11,8 pró­­­­­sent hlut. Þar á eftir kem­ur ­banda­ríski fjár­­­­­­­­­­­fest­ing­­­­­­ar­­­­­­sjóð­­­­­­ur­inn PAR Capital Mana­gement, hefur und­an­farið minnkað hlut sinn í félag­inu úr 13,7 pró­­­sent í 10,99 pró­­­sent. Þar á eftir koma líf­eyr­is­­­­­sjóð­irnir Gildi (7,24 pró­­­­­sent) og Birta (7,1 pró­­­­­sent). Alls eiga íslenskir líf­eyr­is­­­­­sjóðir að minnsta kosti 43,6 pró­­­­­sent í Icelanda­ir Group ­með beinum hætti, en mög­u­­­­­lega eiga þeir einnig meira með óbeinum hætti í gegnum nokkra fjár­­­­­fest­ing­­­ar­­­sjóði sem eiga einnig stóran hlut í félag­in­u.

Núver­andi eign hlut­hafa mun fara niður í 15,3 pró­­sent við vænta hluta­fjár­­aukn­ingu, tak­ist að selja hana alla.

Ekki búið að semja við Boeing

Í til­kynn­ing­unni sem send var út í gær­kvöldi segir enn fremur að unnið hafið verið að útfærslu á láni með rík­is­á­byrgð með íslenskum stjórn­völd­um, Íslands­banka og Lands­bank­anum og að við­ræður séu langt komn­ar. „Eins og fram hefur kom­ið, verður lána­fyr­ir­greiðsla stjórn­valda meðal ann­ars háð því að félagið nái mark­miðum sínum um öflun nýs hluta­fjár. Þá eru samn­inga­við­ræður við Boeing vel á veg komnar en við­ræð­urnar snú­ast um frek­ari bætur vegna kyrr­setn­ingar MAX vél­anna og að breyt­ingar verði gerðar á áætlun um fram­tíð­ar­af­hend­ingu MAX flug­véla.“

Þegar allir samn­ingar liggja fyrir ætlar Icelandair að birta fjár­festa­kynn­ingu með ítar­legum upp­lýs­ingum fyrir fjár­festa og þátt­tak­endur í fyr­ir­hug­uðu hluta­fjár­út­boði. „Í kjöl­farið verður skrán­ing­ar­lýs­ing birt en gert er ráð fyrir að hluta­fjár­út­boði muni ljúka í ágúst. Upp­lýs­ingar um fjölda útgef­inna hluta og gengi verða birtar um leið og ákvörðun stjórnar félags­ins um þau atriði liggur fyr­ir.“

Félagið hefur nú þegar und­ir­ritað nýja lang­tíma­samn­inga við stétt­ar­fé­lög flug­manna, flug­freyja og flug­þjóna og flug­virkja.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Höfuðstöðvar Ríkisútvarpsins í Efstaleiti.
Félag fréttamanna gagnrýnir myndband Samherja harðlega
Stjórn Félags fréttamanna, stéttarfélag fréttafólks á Ríkisútvarpinu, segir ómaklega veist að Helga Seljan fréttamanni í myndbandi sem Samherji birti í dag. Áhyggjuefni sé að reynt sé að gera fréttamann tortryggilegan í stað þess að svara spurningum.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Víðir Reynisson á upplýsingafundi almannavarna í dag.
Víðir: Getum ekki sest í hægindastólinn og slakað á
Þrátt fyrir að útlit sé fyrir að árangur sé að nást af hertum sóttvarnaaðgerðum innanlands og tilslakanir séu framundan er ekki kominn til að hætta að huga að smitvörnum. Sá tími kemur ekki á meðan að veiran er til staðar, segir Víðir Reynisson.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir á fundinum í dag.
Þórólfur segir útlit fyrir að við séum að ná tökum á stöðunni
Sóttvarnalæknir segir að lítill fjöldi nýsmita allra síðustu daga bendi til þess að faraldurinn hér innanlands sé að verða viðráðanlegur. Hann lagði til tilslakanir innanlands og reifaði valkosti um aðgerðir á landamærum í minnisblaði til ráðherra.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Helgi Seljan var borin þungum sökum í myndbandi Samherja
RÚV og Helgi Seljan hafna ásökunum Samherja
„Ný viðmið í árásum stórfyrirtækis á fjölmiðla og einstaka fréttamenn,“ segir í yfirlýsingu frá Helga Seljan og Þóru Arnórsdóttur sem þau sendu frá sér vegna myndbands Samherja. Myndbandið var birt á YouTube rás Samherja fyrr í dag.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Logi Einarsson
Vöndum okkur
Kjarninn 11. ágúst 2020
Lögreglan hefur barið á mótmælendum í helstu borgum Hvíta-Rússlands frá því að úrslit kosninganna lágu fyrir síðla á sunnudag. Myndin er tekin í Minsk í gær.
Síðasti einræðisherra Evrópu heldur velli en mótstaðan eykst
Hinn þaulsetni Alexander Lúkasjenkó var endurkjörinn forseti Hvíta-Rússlands á sunnudag. Fæstir leggja trú á niðurstöður kosninganna og hefur þeim verið ákaft mótmælt. Mótframbjóðandi hans er búin að flýja landið.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Ekkert nýtt innanlandssmit – einn sjúklingur enn á gjörgæslu
Ekkert nýtt innanlandssmit af kórónuveirunni greindist hér á landi í gær samkvæmt þeim tölum sem birtar hafa verið á covid.is. Þrjú virk smit greindust við landamærin. 114 manns eru með COVID-19 og í einangrun og tveir liggja á sjúkrahúsi.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Ásættanlegur fórnarkostnaður við frekari opnun landamæra sem var aldrei metinn
Þann 12. maí var kynnt ákvörðun um að draga úr takmörkunum á landamærum Íslands um miðjan júní. Til grundvallar þeirra ákvörðun, sem fól í sér að fleiri ferðamönnum var hleypt inn í landið, lá mat á hagrænum áhrifum þess á ferðaþjónustu.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent