„Eitthvað einstaklega mannfjandsamlegt“ við andstöðu SA við hækkun atvinnuleysisbóta

Drífa Snædal forseti ASÍ segir að það sé „eitthvað einstaklega mannfjandsamlegt“ við það að Samtök atvinnulífsins „séu beinlínis í herferð gegn hækkun atvinnuleysisbóta“. Hún segist efast um að aðildarfyrirtæki SA styðji almennt þessa stefnu.

Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Auglýsing

Drífa Snæ­dal for­seti Alþýðu­sam­bands Íslands segir að það sé „eitt­hvað ein­stak­lega mann­fjand­sam­legt“ við það að Sam­tök atvinnu­lífs­ins „séu bein­línis í her­ferð gegn hækkun atvinnu­leys­is­bóta“, en for­svars­menn SA hafa und­an­farna daga komið fram í fjöl­miðlum og sagt var­huga­vert að hækka atvinnu­leys­is­trygg­ing­ar.

Drífa full­yrð­ir, í færslu á Face­book, að und­ir­liggj­andi í þessum skila­boðum frá SA sé „ótt­inn við að hafa ekki aðgang að vinnu­afli“ og að „þurfi að svelta fólk til að það vinn­i.“

„Mann­úð­legri stefna er að tryggja að þó fólk missi vinn­una hafi það mögu­leika á að fram­fleyta sér, borga hús­næð­is­kostn­að, kaupa í mat­inn og lifa mann­sæm­andi líf­i,“ skrifar Drífa, en ASÍ hefur kraf­ist þess að stjórn­völd hækki atvinnu­leys­is­bætur þannig að grunnatvinnu­leys­is­bætur verði 95 pró­sent af lægstu launum á vinnu­mark­aði sam­kvæmt kjara­samn­ing­um, eða 318.250 krón­ur.

Auglýsing

For­seti ASÍ seg­ist eiga „erfitt með að trúa því að fyr­ir­tæki innan SA styðji almennt við þessa her­ferð sam­taka sinna.“

„Ef það á að halda fólki við hung­ur­mörk í atvinnu­leysi hefur fólk ekki mögu­leika á að versla við fyr­ir­tæki og halda þeim þannig gang­andi. Það er víta­hringur sem vert er að forðast,“ segir Drífa og vísar þannig í titil greinar sem Anna Hrefna Ingi­mund­ar­dótt­ir, for­stöðu­maður efna­hags­sviðs SA, rit­aði í Frétta­blaðið í síð­ustu viku.

Þar var­aði Anna Hrefna við því að atvinnu­lífið myndi þurfa að standa undir kostn­aði við hærri atvinnu­leys­is­bæt­ur: „Það er óábyrgt að kalla eftir nýjum lof­orðum án þess að gerð sé grein fyrir afleið­ingum þeirra og kostn­aði fyrir skatt­greið­end­ur. Enn óábyrg­ara er fyrir stjórn­mála­menn að láta undan slíku ákalli án þess að ganga úr skugga um að hægt sé að fjár­magna lof­orðin á sjálf­bæran hátt. Tekjur rík­is­sjóðs eru tak­mark­að­ar. Síaukin skatt­heimta leiðir til stöðn­unar í hag­kerf­inu sem skerðir getu hins opin­bera til að standa undir vel­ferð­ar­sam­fé­lag­inu til lengd­ar. Það er vara­samur víta­hring­ur,“ skrif­aði Anna Hrefna meðal ann­ars.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kostnaður við rekstur þjóðkirkjunnar greiðist úr ríkissjóði þar sem kirkjan og ríki eru ekki aðskilin hérlendis.
Prestar ósáttir við tillögu um að hætta að rukka fyrir hjónavígslur, skírnir og útfarir
Lagt hefur verið til að hætt verði að rukka fyrir aukaverk presta. Það þyki fráhrindandi að prestur sem þjónar fólki á gleði- og sorgarstundum sendi viðkomandi síðan reikning. Einkum sé þetta „slæm birtingarmynd þegar um efnalítið fólk er að ræða.“
Kjarninn 18. október 2021
Á meðal íbúða sem Bjarg leigufélag, sem er óhagnaðardrifið, hefur byggt og leigir nú út eru íbúðir við Hallgerðargötu í Laugarneshverfi.
Þeir sem leigja af óhagnaðardrifnum leigufélögum mun ánægðari en aðrir
Uppbygging almennra íbúða í gegnum óhagnaðardrifin leigufélög hefur aukið verulega framboð á húsnæði fyrir fólk með lágar tekjur. Leigjendur í kerfinu eru mun ánægðari en aðrir leigjendur og telja sig búa við meira húsnæðisöryggi.
Kjarninn 18. október 2021
Húsnæði Seðlabanka Íslands
Gagnrýnir skarpa hækkun sveiflujöfnunaraukans
Dósent í fjármálum við Háskóla Íslands segir mikla hækkun á eiginfjárkröfum fjármálafyrirtækja ekki vera í samræmi við eigið áhættumat Seðlabankans og úr takti við helstu samanburðarlönd.
Kjarninn 17. október 2021
Búinn að eyða 500 til 600 klukkustundum samhliða fullri dagvinnu í eldgosið
Ljósmyndabókin „Í návígi við eldgos“ inniheldur 100 tilkomumestu og skemmtilegustu myndirnar úr ferðum Daníels Páls Jónssonar að eldgosinu í Fagradalsfjalli. Hann safnar nú fyrir útgáfu hennar.
Kjarninn 17. október 2021
Þótt ferðamenn séu farnir að heimsækja Ísland í meira magni en í fyrra, og störfum í geiranum hafi samhliða fjölgað, er langur vegur að því að ferðaþjónustan skapi jafn mörg störf og hún gerði fyrir heimsfaraldur.
Langtímaatvinnuleysi 143 prósent meira en það var fyrir kórónuveirufaraldur
Þótt almennt atvinnuleysi sé komið niður í sömu hlutfallstölu og fyrir faraldur þá er atvinnuleysið annars konar nú. Þúsundir eru á tímabundnum ráðningastyrkjum og 44 prósent atvinnulausra hafa verið án vinnu í ár eða lengur.
Kjarninn 17. október 2021
Eiríkur Ragnarsson
Af hverju er aldrei neitt til í IKEA?
Kjarninn 17. október 2021
Karl Gauti Hjaltason er oddviti Miðflokksins í Suðvesturkjördæmi.
„Það er búið að eyðileggja atkvæðin í þessu kjördæmi“
Atkvæðin í kosningunum í Norðvesturkjördæmi „eru því miður ónýt,“ segir Karl Gauti Hjaltason, fyrrverandi sýslumaður og „vafaþingmaður“ Miðflokksins. „Það getur enginn í raun og veru treyst því að ekki hafi verið átt við þessi atkvæði“.
Kjarninn 17. október 2021
Gabby Petito
Verður morðið á Gabby Petito leyst á TikTok?
Margrét Valdimarsdóttir, doktor í afbrotafræði, segir enga ástæðu til að óttast breyttan veruleika við umfjöllun sakamála en mikilvægt sé að að gera greinarmun á sakamálum sem afþreyingu og lögreglurannsókn.
Kjarninn 17. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent