Fyrrverandi framkvæmdastjóri miðla hjá Sýn sest í forstjórastólinn hjá Torgi

Björn Víglundsson hefur verið ráðinn forstjóri útgáfufélags Fréttablaðsins og tengdra miðla frá og með byrjun næsta mánaðar.

Björn Víglundsson.
Björn Víglundsson.
Auglýsing

Björn Víg­lunds­­son hefur verið ráð­inn for­­stjóri Torgs ehf., út­­gáfu­­fé­lags Frétta­­blaðs­ins, DV, Hring­brautar og tengdra miðla. Hann tekur við starf­inu af Jóhönnu Helgu Við­ar­s­dóttur sem verið hefur for­­stjóri fé­lags­ins og sinnt stjórn­un­ar­hlut­verki tengt miðlum þess frá árinu 2016. Björn tekur við starf­inu 1. sept­em­ber.

Björn var áður fram­­kvæmda­­stjóri miðla hjá Sýn og hafði þar meðal ann­ars það hlut­verk að leiða sam­þætt­ingu fjöl­miðla­hluta Sýnar við aðrar ein­ingar félags­ins í kjöl­far þess að þær voru keyptar síðla árs 2017. Hann var hluti af þeirri fram­kvæmda­stjórn Sýnar sem var sagt upp störfum í byrjun árs 2019. Und­an­farið hefur hann stafað sem fram­­kvæmda­­stjóri Iceland Tra­vel. 

Í frétt á vef Frétta­blaðs­ins segir að Jóhanna hafi talið að nú væri tíma­bært að breyta til og hverfa til ann­arra verk­efna. 

Torg ehf. tap­aði 212 millj­­ónum króna á síð­­asta ári eftir að hafa skilað 39 millj­­óna króna hagn­aði árið 2018. Rekst­­ar­n­ið­­ur­­staða félags­­ins (EBIT­DA) fyrir fjár­­­magns­­gjöld, afskriftir og skatta var nei­­kvæð um 59 millj­­ónir króna, en afskriftir námu alls 138 millj­­ónum króna.

Auglýsing
Í umfjöllun Frétta­blaðs­ins um upp­gjörið sagði að kostn­aður vegna sam­ein­ingar við sjón­­varps­­stöð­ina Hring­braut og DV og tengda miðla hafi allur verið færður til gjalda á síð­­asta ári. Rekstr­­ar­­tekjur Torgs voru 2,3 millj­­arðar króna en höfðu verið 2,6 millj­­arðar króna árið áður og dróg­ust saman um yfir tíu pró­­sent milli ára. Hjá Torgi starfa um 100 manns.

Félag í eigu Helga Magn­ús­­­son­­­ar, fjár­­­­­festis og fyrr­ver­andi stjórn­­­­­ar­­­for­­­manns Líf­eyr­is­­­sjóðs verzl­un­ar­manna, hefur keypti helm­ings­hlut í Torgi um mitt ár í fyrra. Í októ­ber keyptu Helgi og sam­­starfs­­menn hans hinn helm­ing­inn auk þess sem sjón­­varps­­stöð­inni Hring­braut var rennt inn í rekst­­ur­inn. Hún hafði þá verið rekin í umtals­verðu tapi og var skil­­greind sem á fallandi fæti.

Helgi átti eftir það 82 pró­­sent í Torgi en aðrir eig­endur eig­anda útgáfu­­­fé­lags­ins, félags­­­ins HFB-77 ehf., eru Sig­­­urður Arn­gríms­­­son, fyrr­ver­andi aðal­­­eig­andi Hring­brautar og við­­­skipta­­­fé­lagi Helga til margra ára, með tíu pró­­­sent hlut, Jón G. Þór­is­­­son, rit­­­stjóri Frétta­­­blaðs­ins, með fimm pró­­­sent hlut, og Guð­­­mundur Örn Jóhanns­­­son, fyrr­ver­andi sjón­­­varps­­­stjóri Hring­brautar og nú fram­­­kvæmda­­­stjóri sölu, mark­aðs­­­­mála og dag­­­­skrár­­­­gerðar hjá Torg­i.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Óðinn Jónsson
Níræða Ríkisútvarpið
Kjarninn 5. desember 2020
Af þeim 2.333 íbúðum sem byggingaraðilarnir hyggjast reisa eru 1.368 á höfuðborgarsvæðinu og 965 á landsbyggðinni.
78 aðilar vilja byggja 2.333 íbúðir
Húsnæðis- og mannvirkjastofnun segir áhyggjur af því að kröfur hlutdeildarlána kæmu í veg fyrir að sótt yrði um þau og hagkvæmt húsnæði byggt, virðast hafa verið óþarfar.
Kjarninn 5. desember 2020
Rannsókn á undanskotum vegna fjárfestingarleiðarinnar stutt á veg komin
Mál tengt einstaklingi sem grunaður er um að hafa skotið undan fjármagnstekjum með því að nýta sér fjárfestingarleið Seðlabanka Íslands fór frá skattrannsóknarstjóra til héraðssaksóknara í maí. Þar er rannsókn þess stutt á veg komin.
Kjarninn 5. desember 2020
Verksmiðjutogarinn Heinaste er búinn að fara í slipp og heitir nú Tutungeni.
Árs kyrrsetningu lokið og togari seldur en andvirðinu haldið eftir í Namibíu
Samherji sagði frá því í vikunni að togarinn Heinaste væri laus úr vörslu namibískra yfirvalda og hefði verið seldur í þokkabót. Ekki fylgdi þó fréttatilkynningu fyrirtækisins að söluandvirðinu yrði haldið sem tryggingu á bankareikningi í Namibíu.
Kjarninn 5. desember 2020
Magn kókaíns í frárennsli höfuðborgarinnar fjórfaldaðist milli áranna 2016 og 2018. Í sumar hafði verulega dregið úr því miðað við apríl í fyrra.
Mun minna kókaín í skólpinu í kórónuveirufaraldri
Kórónuveirufaraldurinn hefur breytt mynstri fíkniefnanotkunar í Reykjavík, segir doktorsnemi sem hefur í fimm ár rannsakað magn ólöglegra fíkniefna í frárennsli borgarinnar. Magn kókaíns í skólpinu var 60 prósent minna í júní en í apríl í fyrra.
Kjarninn 5. desember 2020
Rússneska bóluefnið Spútnik V er á leið í dreifingu. Um helgina geta Moskvubúar í forgangshópum fengið fyrri sprautu sína.
Spútnik sprautað í Rússa: Hefja bólusetningu í stórum stíl eftir helgi
Um helgina hefjast bólusetningar á forgangshópum í Moskvu með bóluefninu Spútnik V. Tvær milljónir skammta eru sagðar til. Reuters-fréttastofan segir suma ríkisstarfsmenn upplifa þrýsting um að taka þátt í klínískum tilraunum á virkni bóluefnisins.
Kjarninn 4. desember 2020
Sigurjón Njarðarson
Fullveldið
Kjarninn 4. desember 2020
Haukur Logi Karlsson
Innansveitarkronikan og evrópska réttarríkið
Kjarninn 4. desember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent