Inga Sæland óskar svara um vísindalegt framlag Hafrannsóknastofnunar

Inga Sæland formaður Flokks fólksins hefur sent Kristjáni Þór Júlíussyni sjávarútvegsráðherra tíu skriflegar fyrirspurnir um rannsóknir Hafrannsóknastofnunar á mismunandi nytjastofnum.

Inga Sæland formaður Flokks fólksins
Inga Sæland formaður Flokks fólksins
Auglýsing

„Ég er að kalla eftir því hvaða verk­efni þetta eru og hve miklum fjár­munum sé varið í til­tekin rann­sókn­ar­verk­efni á hverjum og einum fiski­stofn­i,“ segir Inga Sæland, for­maður Flokks fólks­ins, en hún lagði undir lok síð­ustu viku fram tíu skrif­legar fyr­ir­spurnir til Krist­jáns Þórs Júl­í­us­sonar land­bún­að­ar- og sjáv­ar­út­vegs­ráð­herra á þingi.

Inga spyr ráð­herra út í rann­sóknir Haf­rann­sókna­stofn­unar á mörgum þeim nytja­stofnum sem veiddir eru við Íslands­strendur og lúta fyr­ir­spurnir hennar að því hversu miklum fjár­munum hafi verið varið árlega frá 2015-2020 í rann­sóknir á ein­staka stofn­um, til dæmis stofnum humars, rækju, hrogn­kelsa, ýsu, þorsks og mak­ríls. 

Einnig spyr hún hvaða til­teknu verk­efni hafi verið unnin hjá Haf­rann­sókna­stofnun varð­andi hvern og einn stofn og hversu margar rit­rýndar vís­inda­greinar eftir sér­fræð­inga Hafró hafi birst í alþjóð­legum vís­inda­tíma­ritum um hvern og einn þeirra tíu stofna sem fyr­ir­spurn­irnar lúta að.

Auglýsing

„Við, íslenska þjóð­in, veitum um það bil 6.000 millj­ón­um, sex millj­örðum til rekstur Haf­rann­sókna­stofn­unar og þetta er vís­inda­stofnun og það er bæði sjálf­sagt og eðli­legt að kallað sé eftir nán­ari upp­lýs­ingum um það hverjar séu áherslur á rann­sóknir hinna ýmsu nytja­stofna og rýna í það hver hin vís­inda­legi afrakstur er í formi fram­lags til birt­ingar á nýrri þekk­ing­u,“ segir Inga í sam­tali við Kjarn­ann, spurð út í ástæður þess að hún óskar svara ráð­herra við þessum spurn­ing­um.

Inga segir við blaða­mann að hún telji að það séu ekki margir inni á þingi sem séu að taka utan um sjáv­ar­út­veg­inn sem slík­an, en Flokkur fólks­ins sé að setja mála­flokk­inn á odd­inn. 

„Við munum halda áfram að kryfja þetta til mergj­ar. Við viljum breyta upp­bygg­ing­unni á fisk­veiði­stjórn­un­ar­kerf­inu eins og við þekkjum það í dag og erum akkúrat núna í þessum töl­uðu orðum í full­ri, rosa flottri vinnu, sem verður okkar skýra stefna í Flokki fólks­ins þegar við erum að ganga inn í þennan fína kosn­inga­vet­ur,“ segir Inga.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri er formaður peningastefnunefndar.
Stýrivextir hækka í níunda skiptið í röð – Nú upp í 5,75 prósent
Stýrivextir hafa verið hækkaðir upp í 5,75 prósent. Greiðslubyrði margra heimila mun fyrir vikið þyngjast. Ákvarðanir í atvinnulífi, á vinnumarkaði og í ríkisfjármálum munu skipta miklu um þróun vaxta á næstu misserum, að sögn peningastefnunefndar.
Kjarninn 5. október 2022
Bjarni Benediktsson, Katrín Jakobsdóttir og Sigurður Ingi Jóhannsson, formenn ríkissjórnarflokkanna, sendu frá sér yfirlýsingu í apríl þar sem segir að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum ríkissin í Íslandsbanka að sinni. Sú yfirlýsing stendur enn.
Standa enn við að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum í Íslandsbanka
Fjármálaráðherra sagði mikilvægt að halda áfram að selja hlut ríkisins í Íslandsbanka við kynningu fjárlagafrumvarpsins. Í yfirlýsingu stjórnarflokkanna frá því í vor segir að ekki verði ráðist í sölu á frekari hlutum bankans að sinni. Hún gildir enn.
Kjarninn 5. október 2022
Eyþór Arnalds var oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Félag Eyþórs hagnaðist um 388,4 milljónir vegna afskriftar á láni frá Samherja
Eigið fé félags Eyþórs Arnalds fór úr því að vera neikvætt um 305 milljónir í að vera jákvætt um 83,9 milljónir í fyrra. Félag í eigu Samherja afskrifaði seljendalán sem veitt var vegna kaupa í útgáfufélagi Morgunblaðsins.
Kjarninn 4. október 2022
Neyðarúrræði en ekki neyðarástand
Fjöldahjálparstöð fyrir umsækjendur um alþjóðlega vernd hefur verið opnuð í skrifstofuhúsnæði í Borgartúni þar sem Vegagerðin var áður til húsa. Hægt verður að taka á móti 150 manns að hámarki og miðað er við að fólk dvelji ekki lengur en þrjár nætur.
Kjarninn 4. október 2022
Örn Bárður Jónsson
Um skjálífi og skjána
Kjarninn 4. október 2022
Þrjú félög voru skráð á markað í sumar. Þeirra stærst er Alvotech, sem var skráð á First North markaðinn í júní. Hér sést Róbert Wessman, stofnandi og stjórnarformaður félagsins, hringja inn fyrstu viðskipti með bréfin.
Virði skráðra félaga í Kauphöllinni lækkað um 254 milljarða króna á tveimur mánuðum
Það sem af er ári hefur Úrvalsvísitala Kauphallarinnar lækkað um 28,3 prósent. Hún hækkaði um rúmlega 20 prósent árið 2020 og 33 prósent í fyrra. Leiðrétting er að eiga sér stað á virði skráðra félaga.
Kjarninn 4. október 2022
Steingrímur J. Sigfússon
Einu sinni var Póstur og Sími
Kjarninn 4. október 2022
Svandís Svavarsdóttir er matvælaráðherra og fer með málefni sjávarútvegs.
Svandís boðar frumvarp um tengda aðila í sjávarútvegi á næsta ári
Samkvæmt lögum mega tengdir aðilar í sjávarútvegi ekki halda á meira en tólf prósent af úthlutuðum kvóta á hverjum tíma. Skiptar skoðanir eru um hvort mikil samþjöppun í sjávarútvegi sé í samræmi við þetta þak.
Kjarninn 4. október 2022
Meira úr sama flokkiInnlent