Fjölmiðlastyrkjum hefur verið úthlutað

Þrjú stærstu útgáfufélög landsins skipta með sér rúmlega 250 milljónum af þeim 400 milljónum sem ákveðið hefur verið að veita í sérstakan rekstrarstuðing við fjölmiðla vegna áhrifa kórónuveirufaraldursins.

23 fjölmiðlaveitur uppfylltu þau skilyrði sem þurfti til að fá sérstakan rekstrarstuðning.
23 fjölmiðlaveitur uppfylltu þau skilyrði sem þurfti til að fá sérstakan rekstrarstuðning.
Auglýsing
Árvak­ur, Sýn og Torg, þrjú stærstu fjöl­miðla­fyr­ir­tæki lands­ins, skipta með sér rúmum 250 millj­ónum af sér­stökum 400 millj­óna króna rekstr­ar­stuðn­ingi við einka­rekna fjöl­miðla, til að mæta efna­hags­á­hrifum heims­far­ald­urs kór­ónu­veiru. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu á vef stjórn­ar­ráðs­ins.Eitt hund­rað milljón króna þak var sett á stuðn­ing við hvert fjöl­miðla­fyr­ir­tæki. Árvakur fær sam­kvæmt úthlut­un­inni 99,9 millj­ón­ir, Sýn 91,1 milljón og Torg 64,7 millj­ón­ir. Tutt­ugu fjöl­miðla­fyr­ir­tæki til við­bótar skipta svo þeim 150 millj­ónum sem eftir eru af stuðn­ings­upp­hæð­inni á milli sín.

Birtíngur útgáfu­fé­lag, sem gefur út Mann­líf, fær 24,5 millj­ón­ir, Myllu­set­ur, sem gefur m.a. út Við­skipta­blaðið og Fiski­frétt­ir, fær 20 millj­ón­ir, útgáfu­fé­lag Stund­ar­innar fær tæpar 17,8 millj­ón­ir, N4 fær 13,5 millj­ónir og útgáfu­fé­lag Kjarn­ans fær tæpar 9,3 millj­ónir króna.

Auglýsing

Bænda­sam­tök Íslands, sem gefa út Bænda­blað­ið, fá einnig tæpa 9,3 millj­ónir króna og næst á lista eru svo hér­að­frétta­miðl­arnir Vík­ur­fréttir og Skessu­horn, sem fá vel á átt­undu milljón í stuðn­ing. MD Reykja­vík, sem gefur út tíma­ritið Iceland Revi­ew, fær 5,9 millj­ónir króna og Útvarp Saga fær 5,2 millj­ón­ir. Aðrir miðlar fá minna.

Alþingi sam­þykkti sl. vor að verja 400 millj­ónum kr. til verk­efn­is­ins og fól ráð­herra að setja reglu­gerð um úthlut­un­ina. Í henni var til­greint að við ákvörðun um fjár­hæð stuðn­ings yrði litið til trygg­inga­gjalds vegna launa­greiðslna til blaða- og frétta­manna, mynda­töku­manna, ljós­mynd­ara, rit­stjóra og aðstoð­ar­rit­stjóra á árinu 2019 vegna miðl­unar á fréttum og frétta­tengdu efni. Þá verði tekið mið af beinum verk­taka­greiðslum til sam­bæri­legra aðila, útgáfu­tíðni mið­ils­ins og fjöl­breyti­leika. Upp­lýs­ing­arnar skulu stað­festar af end­ur­skoð­anda.

Í reglu­gerð ráð­herra frá 3. júlí 2020 var fjöl­miðla­nefnd falin umsýsla máls­ins. Nefndin aug­lýsti eftir umsóknum 10. júlí sl. og umsókn­ar­frestur rann út 7. ágúst. Alls bár­ust 26 umsóknir um sér­stakan rekstr­ar­stuðn­ing, þar af 25 frá fjöl­miðla­veitum og ein frá félagi sem ekki telst fjöl­miðla­veita í skiln­ingi laga um fjöl­miðla. Alls upp­fylltu 23 umsóknir frá fjöl­miðla­veitum skil­yrði reglu­gerð­ar.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
„Látum Amazon borga“
Starfsmenn Amazon munu á svörtum föstudegi efna til mótmæla og jafnvel verkfalla á starfstöðum Amazon víða um heim. Alþýðusamband Íslands er orðið þátttakandi í alþjóðlegri herferð undir yfirskriftinni „Látum Amazon borga“.
Kjarninn 26. nóvember 2020
Togarinn Júlíus Geirmundsson.
Skipstjórnarmenn hjá Samherja segjast „án málsvara og stéttarfélags“
Sautján skipstjórar og stýrimenn hjá Samherja gagnrýna eigið stéttarfélag harðlega fyrir að hafa staðið að lögreglukæru á hendur skipstjóra Júlíusar Geirmundssonar og segja umfjöllun um málið gefa ranga mynd af lífinu til sjós.
Kjarninn 26. nóvember 2020
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir og Katrín Jakobsdóttir
Spurði Katrínu af hverju hún væri „að mylja undir þá ríku“
Þingmaður Pírata og forsætisráðherra voru aldeilis ekki sammála á þingi í dag um það hvort stjórnvöld væru að „mylja undir þá ríku“ með aðgerðum vegna COVID-19 faraldursins.
Kjarninn 26. nóvember 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur: Stöndum á krossgötum
Sóttvarnalæknir segir að á sama tíma og að mikið ákall sé í samfélaginu um að aflétta takmörkunum megi sjá merki um að faraldurinn gæti verið að fara af stað enn á ný.
Kjarninn 26. nóvember 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Ekki fleiri PS5 á Íslandi á þessu ári
Kjarninn 26. nóvember 2020
Borgin gefur ríkinu út næstu viku til að borga 8,7 milljarða króna, annars mun hún höfða mál
Reykjavíkurborg telur að hún hafi verið útilokuð frá því að hljóta framlög úr Jöfnunarsjóði sveitarfélaga árum saman og að sú útilokun sé bæði andstæð lögum og stjórnarskrá. Hún fer fram á 8,7 milljarða króna auk vaxta og dráttarvaxta.
Kjarninn 26. nóvember 2020
Kannanir sýna að langflestir landsmenn hafi fulla trú á þeirri stefnu sem almannavarnir og heilbrigðisyfirvöld reka í baráttunni gegn COVID-19.
Lítill hljómgrunnur fyrir andstöðu við sóttvarnaraðgerðir yfirvalda
Landsmenn treysta yfirvöldum til að takast á við COVID-19 og bara tíu prósent telja að of mikið sé gert úr heilsufarslegri hættu sem starfi af faraldrinum. Gagnrýnendur finna helst hljómgrunn á meðal lítils hluta kjósenda Miðflokks og Sjálfstæðisflokks.
Kjarninn 26. nóvember 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
„Spítalinn var næstum því kominn á hliðina í þessum litla faraldri“
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir var spurður beinskeyttra spurninga um gagnrýni sem fram hefur komið á opinberar sóttvarnaraðgerðir, meðal annars frá þingmönnum Sjálfstæðisflokksins, í viðtali í hlaðvarpsþætti á dögunum.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent