Síðasti dagur Heimavalla í Kauphöllinni verður 11. september

Rúmum tveimur árum eftir að Heimavellir voru skráðir í íslensku Kauphöllina er félagið á leið út úr henni. Þegar næstu viku lýkur munu Heimavellir vera í einkaeigu og skráðum félögum á Íslandi fækka um eitt.

Á meðal þeirra eigna sem Heimavellir eru nýjar íbúðir á Hlíðarendasvæðinu í Reykjavík.
Á meðal þeirra eigna sem Heimavellir eru nýjar íbúðir á Hlíðarendasvæðinu í Reykjavík.
Auglýsing

Síð­asti dag­ur­inn sem hægt verður að kaupa og selja hluta­bréf í leigu­fé­lag­inu Heima­völlum í Kaup­höll Íslands verður næst­kom­andi föstu­dag, 11. sept­em­ber. ­Fé­lagið var skráð á markað vorið 2018, nánar til­tekið 24. maí það ár, og náði því að vera skráð félag í rúm­lega tvö ár.

Heima­vellir fóru fram á það 25. ágúst síð­ast­lið­inn við Kaup­höll Íslands að skráð hluta­bréf í félag­inu verði tekin úr við­­skipt­um.

Norska félagið Fredens­borg AS gerði yfir­­­­­tökutil­­­boð í Heima­velli í mars 2020 og þegar því lauk átti félagið 99,45 pró­­sent í Heima­­völlum þegar búið var að leið­rétta fyrir eigin hlut­u­m. 

 

Verðið var 1,5 krónur á hlut og því hljóð­aði yfir­­­­­tökutil­­­boðið í heild sinni upp á 17 millj­­­arða króna. Alls tóku 242 hlut­hafar til­­­boð­inu. Í kjöl­farið var inn­­­lausn­­ar­rétti beitt þar sem verðið var hið sama og bauðst í yfir­­­tökutil­­boð­inu, eða 1,5 krón­­ur. 

 

Auglýsing
Heima­vellir er stærsta einka­rekna leigu­fé­lag lands­ins með um tvö þús­und íbúðir í rekstri á höf­uð­­borg­­ar­­svæð­inu, Akra­­nesi, Borg­­ar­­nesi, Ísa­­firði, Akur­eyri, Egils­­stöð­um, Reyð­­ar­­firði, Sel­­fossi, í Hvera­­gerði, Þor­láks­höfn, Grinda­vík og Reykja­­nes­bæ. 

Reyndu að afskrá félagið í fyrra

Lyk­il­hlut­hafar Heima­valla reyndu að afskrá félagið í fyrra eftir að illa gekk að fá stóra fag­fjár­­­­­­­­­­­festa á borð við líf­eyr­is­­­­­­sjóði til að fjár­­­­­­­­­­­festa í því og eftir að félag­inu mistókst að end­­­­­­ur­fjár­­­­­­­­­­­magna sig í takti við fyrri áætl­­­­­­­­­­­anir sem áttu að losa það undan arð­greiðslu­höml­u­m. 

Kaup­höll Íslands hafn­aði þeim til­­­­­­raunum og þess í stað fóru helstu hlut­hafar Heima­valla í þá veg­­­­­­ferð að selja eignir með það mark­mið að skila arð­inum af þeim til hlut­hafa. Sam­hliða var haldið áfram, með umtals­verðum árangri, að leita að end­­­­­ur­fjár­­­­­­­­­mögnun fyrir lánin sem mein­uðu útgreiðslu á arði.

Marka­virði Heima­valla er í dag er 16,4 millj­­­­­­­arðar króna og hækk­­aði umtals­vert framan af ári.  

Eigið fé félags­­­­­­­ins, mun­­­­­­­ur­inn á skuldum og eignum þess, er hins vegar mun hærri tala eða rúm­­­lega 20 millj­­­­­­­arðar króna miðað við síð­­­­­­asta birta upp­­­­­­­­­­­gjör. 

Í októ­ber í fyrra hófu Heima­vellir umfangs­­­­­mikla áætlun um end­­­­­ur­­­­­kaup á eigin bréf­­­um.

Heima­vellir töp­uðu 476 millj­­ónum króna á fyrri hluta árs­ins 2020. Eigið fé félags­­ins var 19,5 millj­­arðar króna í lok jún­í­mán­að­­ar.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stewart Rhodes, stofnandi og leiðtogi öfga- og vígasamtakanna The Oath Keepers.
„Maðurinn með leppinn“ sakfelldur fyrir árásina á bandaríska þinghúsið
Leiðtogi vígasveitarinnar Oath Keepers, maðurinn sem er með lepp af því að hann skaut sjálfan sig í augað, hefur verið sakfelldur fyrir árásina á bandaríska þinghúsið í janúar í fyrra. Hann á yfir höfði sér 20 ára fangelsisdóm.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Helstu eigendur Samherja Holding eru Kristján Vilhelmsson og Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja.
Samherjasamstæðan átti eigið fé upp á tæpa 160 milljarða króna um síðustu áramót
Endurskoðendur Samherja Holding gera ekki lengur fyrirvara við ársreikningi félagsins vegna óvissu um „mála­rekstur vegna fjár­hags­legra uppgjöra sem tengj­ast rekstr­inum í Namib­íu.“ Félagið hagnaðist um 7,9 milljarða króna í fyrra.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Ari Trausti Guðmundsson
Flugaska eða gjóska?
Kjarninn 30. nóvember 2022
Vilhjálmur Birgisson er formaður Starfsgreinasambands Íslands.
Samningar við Starfsgreinasambandið langt komnir – Reynt að fá VR um borð
Verið er að reyna að klára gerð kjarasamninga við Starfsgreinasambandið um 20 til 40 þúsund króna launahækkanir, auknar starfsþrepagreiðslur og flýtingu á útgreiðslu hagvaxtarauka. Samningar eiga að gilda út janúar 2024.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Bjarni Bjarnason er forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur.
Vindorkuver um land allt yrðu mesta umhverfisslys Íslandssögunnar
Forstjóri Orkuveitunnar segir að ef þúsund vindmyllur yrðu reistar um landið líkt og vindorkufyrirtæki áforma „ættum við engu umhverfisslysi til að jafna úr Íslandssögunni. Hér væri reyndar ekki um slys að ræða því myllurnar yrðu reistar af ásetningi.“
Kjarninn 30. nóvember 2022
Halla Hrund Logadóttir orkumálastjóri.
„Matseðill möguleika“ ef stjórnvöld „vilja raunverulega setja orkuskipti í forgang“
Langtímaorkusamningar um annað en orkuskipti geta tafið þau fram yfir sett loftlagsmarkmið Íslands, segir orkumálastjóri. „Þótt stjórnvöld séu með markmið þá eru það orkufyrirtækin sem í raun og veru ákveða í hvað orkan fer.“
Kjarninn 30. nóvember 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra, á fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar í morgun.
„Það var mjög óheppilegt að náinn ættingi hafi verið í þessum kaupendahópi“
Forsætisráðherra segir að ekki hafi verið ákveðið hvenær Bankasýsla ríkisins verði lögð niður og hvaða fyrirkomulag taki við þegar selja á hlut í ríkisbanka. Hún hafði ekki séð það fyrir að faðir Bjarna Benediktssonar yrði á meðal kaupenda í ríkisbanka.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Á meðal eigna Bríetar er þetta fjölbýlishús á Selfossi.
Leigufélagið Bríet gefur 30 prósent afslátt af leigu í desember
Félag í opinberri eigu sem á um 250 leiguíbúðir um allt land og er ekki rekið með hagnaðarsjónarmið að leiðarljósi ætlar að lækka leigu allra leigutaka frá og með næstu áramótum.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent