Björn og Hlédís móta landbúnaðarstefnu fyrir Ísland

Kristján Þór Júlíusson hefur skipað í verkefnisstjórn um landbúnaðarstefnu fyrir Ísland.

samsettbbhlé.jpg
Auglýsing

Björn Bjarna­son, fyrr­ver­andi ráð­herra og þing­mað­ur, og Hlé­dís Sveins­dótt­ir, ráð­gjafi og verk­efna­stjóri, hafa verið skipuð í verk­efn­is­stjórn um land­bún­að­ar­stefnu fyrir Ísland af Krist­jáni Þór Júl­í­us­syni, sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráð­herra.

Bryn­dís Eiríks­dótt­ir, sér­fræð­ingur í atvinnu­vega- og nýsköp­un­ar­ráðu­neyt­inu, og Sig­ur­geir Þor­geirs­son, fyrr­ver­andi ráðu­neyt­is­stjóri, munu starfa með verk­efna­stjórn­inn­i. 

Verk­efna­stjórnin á að vinna að mótun nýrrar land­bún­að­ar­stefnu fyrir Ísland og byggja á grunni sviðs­mynda­grein­ingar um fram­tíð land­bún­að­ar­ins til árs­ins 2040 sem KPMG vann fyrir Krist­ján Þór. Gert er ráð fyrir að til­laga að land­bún­að­ar­stefnu fyrir Ísland muni liggja fyrir þann 31. mars 2021.

Auglýsing
Samkvæmt skip­un­ar­bréfi verk­efn­is­stjórn­ar­innar á hún að horfa til ýmissa þátta við mótun land­bún­að­ar­stefnu. Á meðal þeirra er að Íslandi verði leið­andi í fram­leiðslu á heil­næmum land­bún­að­ar­af­urð­um, að sér­stak­lega verði hugað að fæðu- og mat­væla­ör­yggi og sam­keppn­is­hæfum rekstr­ar­skil­yrðum í sátt við umhverfi og sam­fé­lag og að tryggð verði byggð­ar­festa með nýt­ingu tæki­færa í krafti nýsköp­unar og vöru­þró­unar sem taki mið af grænum lausnum, mat­ar­menn­ingu og sjálf­bærni. Þá á að horfa til þess að mennt­un, rann­sóknir og þróun mót­ist af hæfi­legri sam­þætt­ingu fræði­legra við­fangs­efna og ráð­gjafar í þágu þeirra sem stunda land­búnað og vinnslu land­bún­að­ar­af­urða og að nota hvata og stuðn­ing til að draga úr umhverf­is­á­hrifum og stuðla að vernd­un, end­ur­heimt og nýt­ingu land­vist­kerfa í sam­ræmi við heims­mark­mið Sam­ein­uðu þjóð­anna um sjálf­bæra þróun frá árinu 2016.

Í til­kynn­ingu frá ráðu­neyti hans segir að mótun land­bún­að­ar­stefnu sé sam­vinnu­verk­efni stjórn­valda, bænda, neyt­enda og atvinnu­lífs. „Verk­efn­is­stjórn mun efna til funda með bændum og öðrum hag­að­ilum í því skyni að virkja þá til þátt­töku í stefnu­mót­un­inni. Fyrir milli­göngu ráðu­neyt­is­ins verður stofnað til sam­ráðs við þing­flokka. Sam­ráð verður haft við full­trúa Bænda­sam­taka Íslands, Sam­taka atvinnu­lífs­ins, Neyt­enda­sam­tak­anna og Alþýðu­sam­bands Íslands og þeim gef­inn kostur á að fylgj­ast með fram­vindu verks­ins á vinnslu­stig­i.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fyrstu meðalhraðamyndavélarnar hér á landi voru settar upp í fyrra. Ávinningurinn af þeim, í formi lægri slysakostnaðar, er sagður geta verið tífaldur á við kostnaðinn við að halda úti kerfunum.
Meðalhraðaeftirlit gæti verið „arðbærasta“ umferðaröryggismálið
Drög að nýrri umferðaröryggisáætlun stjórnvalda hafa verið birt. Þar segir að innleiðing meðalhraðaeftirlits á vegum landsins gæti talist arðbærasta umferðaröryggisframkvæmdin sem völ er á og að innleiðing slíks eftirlits verði forgangsmál næstu árin.
Kjarninn 26. september 2022
Kallað var eftir auknum kaupmætti í kröfugöngu verkalýðsins 1. maí síðastliðinn.
Kaupmáttur hefur rýrnað um 4,2 prósent á þessu ári og hefur ekki verið minni síðan 2020
Í júní síðastliðnum lauk tólf ára samfelldu skeiði þar sem kaupmáttur launa jókst, sé horft til breytinga milli ára. Á síðasta ári hefur kaupmátturinn himns vegar rýrnað um 1,6 prósent og hefur ekki verið minni síðan í lok árs 2020.
Kjarninn 26. september 2022
Guðmundur Ingi Guðbrandsson er félags- og vinnumarkaðsráðherra.
Vill lengja tímabil endurhæfingarlífeyris úr þremur árum í fimm
Stjórnvöld vilja gera fólki kleift að fá greiddan endurhæfingarlífeyri í lengri tíma en nú er gert ráð fyrir í lögum. Tilgangurinn er að reyna að fækka þeim sem fara á örorku og fjölga þeim sem snúa aftur til vinnu.
Kjarninn 26. september 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Google Analytics bann og GTA6 myndbroti lekið
Kjarninn 26. september 2022
„Lukkuriddararnir“ í bakgarðinum
Þrír fyrrverandi þingmenn, fjögur erlend stórfyrirtæki, félag í eigu svokallaðs hrunverja og fólk úr sveitum Vesturlands koma við sögu í frásögn Sunnu Óskar Logadóttur af fundi þar sem vindorkufyrirtæki kynntu áform sín.
Kjarninn 26. september 2022
Lenya Rún Taha Karim, varaþingmaður Pírata, var stödd í Kúrdistan þegar Jina Amini, kúrdísk 22 ára kona, lést í haldi lögreglu. Hún ákvað að vera um kyrrt og leggja byltingunni sem þar er hafin lið.
Vögguvísa úr barnæsku sannfærði Lenyu um að vera um kyrrt í Kúrdistan
Baráttusöngur mótmælenda í Íran er kúrdísk vögguvísa sem móðir Lenyu söng fyrir hana sem barn. Það er meðal ástæðna þess að hún ákvað að vera um kyrrt í Kúrdistan og leggja byltingunni lið sem þar er hafin eftir dauða Jina Amini.
Kjarninn 26. september 2022
Adnan Syed var tekið fagnandi þegar hann var leystur úr haldi á mánudag eftir nærri 23 ára fangelsisvist. SJálfur sagði hann ekki orð en brosti út í annað.
Spilaði sakamálahlaðvarp stórt hlutverk í lausn Syed?
Hann er stjarna vinsælasta sakamálahlaðvarps heimsins. En það þurfti meira til en „Serial“ til að leysa Adnan Syed úr haldi eftir 22 ára fangelsisvist.
Kjarninn 25. september 2022
Vilja klára síðustu plötu Eika Einars og koma öllum plötunum hans á Spotify
Síðasta plata tónlistarmannsins Eika Einars var tekin upp rétt áður en hann lést árið 2021. Hópur fólks sem tengdist Eika vill halda minningu hans á lofti, klára plötuna og koma öllum plötunum hans á Spotify. Safnað er fyrir verkefninu á Karolina Fund.
Kjarninn 25. september 2022
Meira úr sama flokkiInnlent