Fyrrverandi framkvæmdastjóri LÍU og SFS á meðal nýrra skrifstofustjóra

Kolbeinn Árnason, Ása Þórhildur Þórðardóttir og Áslaug Eir Hólmgeirsdóttir hafa verið skipuð skrifstofustjórar í atvinnuvegaráðuneytinu. Kolbeinn var framkvæmdastjóri hagsmunasamtaka útgerðarmanna á árunum 2013-2016.

Kolbeinn Árnason var framkvæmdastjóri LÍU og síðar SFS, eftir að hafa leitt sameiningu LÍU og Samtaka fiskvinnslustöðva (SF).
Kolbeinn Árnason var framkvæmdastjóri LÍU og síðar SFS, eftir að hafa leitt sameiningu LÍU og Samtaka fiskvinnslustöðva (SF).
Auglýsing

Fyrr­ver­andi fram­kvæmda­stjóri Lands­sam­bands íslenskra útvegs­manna (LÍU) og Sam­taka fyr­ir­tækja í sjáv­ar­út­vegi (SFS) er á meðal þriggja nýrra skrif­stofu­stjóra sem Krist­ján Þór Júl­í­us­son sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráð­herra hefur skipað yfir nýjar fag­skrif­stofur innan ráðu­neyt­is­ins. 

Nýtt skipu­rit tók þar gildi í mán­uð­inum og með því urðu til þrjár nýjar fag­skrif­stofur í stað tveggja áður; skrif­stofa land­bún­að­ar­mála, skrif­stofa mat­væla­ör­yggis og fisk­eldis og skrif­stofa sjáv­ar­út­vegs­mála.

Kol­beinn Árna­son, sem var fram­kvæmda­stjóri LÍU og síðan SFS á árunum 2013-2016, verður skrif­stofu­stjóri mat­væla­ör­ygg­is- og fisk­eld­is, Ása Þór­hildur Þórð­ar­dóttir verður skrif­stofu­stjóri land­bún­að­ar­mála og Áslaug Eir Hólm­geirs­dóttir skrif­stofu­stjóri sjáv­ar­út­vegs­mála.

Frá vinstri: Ása Þórhildur Þórðardóttir, Áslaug Eir Hólmgeirsdóttir og Kolbeinn Árnason. Mynd: Stjórnarráðið

Þau voru öll metin mjög vel hæf af ráð­gef­andi hæfn­is­nefnd, en alls bár­ust 93 umsóknir um störfin þrjú sem voru aug­lýst í júlí. Tíu ein­stak­lingar metnir mjög vel hæfir af nefnd­inni sem var ráð­herra til ráð­gjafar í ferl­inu, sam­kvæmt til­kynn­ingu um þessar skip­anir á vef stjórn­ar­ráðs­ins.

AuglýsingKol­beinn er með emb­ætt­is­próf í lög­fræði frá Háskóla Íslands og AMP gráðu frá IESE Business School í Barcelona. Auk áður­nefndra starfa í hags­muna­gæslu hefur hann reynslu úr stjórn­sýsl­unni. Á árum áður var hann skrif­stofu­stjóri á tveimur skrif­stofum sjáv­ar­út­vegs­ráðu­neyt­is­ins og full­trúi þess hjá fasta­nefnd Íslands við Evr­ópu­sam­bandið í Brus­sel. Þá var hann einnig yfir­lög­fræð­ingur og fram­kvæmda­stjóri lög­fræði­deildar skila­nefndar og slita­stjórnar Kaup­þings. Síð­ustu ár hefur Kol­beinn starfað sem lög­maður og einnig setið í stjórn LBI, þrota­bús gamla Lands­bank­ans.

Ása Þór­hildur er með meistara­gráðu í lög­fræði frá Háskóla Íslands og MBA gráðu frá Háskól­anum í Reykja­vík. Hún hefur starfað innan stjórn­ar­ráðs­ins frá árinu 2011 þegar hún hóf störf í sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráðu­neyt­inu. Hún var í vel­ferð­ar­ráðu­neyt­inu á árunum 2014-2018 en kom til starfa í atvinnu­vega- og nýsköp­un­ar­ráðu­neyt­inu á árinu 2018. Frá 2019 hefur Ása Þór­hildur verið settur skrif­stofu­stjóri á skrif­stofu mat­væla og land­bún­að­ar.

Áslaug Eir er með BA gráðu í stjórn­mála­fræði frá Háskóla Íslands og meistara­gráðu í sjáv­ar­út­vegs­fræði frá sama skóla, auk þess sem hún hefur lokið diplóma­námi í haf­rétti frá Rhodes Academy. Áslaug Eir hefur starfað hjá Fiski­stofu frá árinu 2007. Frá árinu 2010 til 2013 var hún deild­ar­stjóri hjá stofn­un­inni og frá 2014 hefur hún gegnt stöðu sviðs­stjóra veiði­eft­ir­lits- og lög­fræðis­viðs og verið stað­geng­ill fiski­stofu­stjóra.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Maria Witteman og kollegar að störfum í skógum Rúanda.
Regnskógar gætu illa ráðið við loftslagsbreytingar
Það getur verið heitt og rakt í regnskógunum en þeir þola þó ekki langvarandi hátt hitastig og þurrka. Þannig gætu loftslagsbreytingar haft áhrif á hina náttúrulegu kolefnisbindingu þeirra.
Kjarninn 1. október 2022
Jina Amini, 22 ára Kúrdi, lést í haldi írönsku siðgæðislögreglunnar í síðasta mánuði. Mótmæli hafa staðið yfir í Íran, og víðar, frá því að hún lést.
Kona, líf, frelsi
Mannréttindasamtök segja að minnsta kosti 83 látna í mótmælum í Íran. Yfirvöld segja töluna mun lægri, 41 í mesta lagi. Þingmaður Pírata hvetur fólk til að segja nafn konunnar sem kom mómæltunum af stað: Jina Amini.
Kjarninn 1. október 2022
Tækninni á sviði snjallgreiðslna fleygir fram og Íslendingar hafa tileinkað sér það hratt að nota síma og önnur snjalltæki til þess að greiða fyrir verslun og þjónustu.
Plastkort enn mest notaða greiðslulausnin en snjallgreiðslur sækja á
Í hópi þess þorra fólks sem greiðir fyrir vörur eða þjónustu einu sinni í viku að lágmarki eru nú hátt í fjörutíu prósent byrjuð að nota snjalltæki af einhverju tagi til þess að inna greiðslur að hendi, að jafnaði. Vægi reiðufjár minnkar sífellt.
Kjarninn 1. október 2022
Sjö molar um efnahags- og stjórnmálastorm í Bretlandi
Er Bretar leyfðu sér loks að líta upp úr langdreginni erfidrykkju Elísabetar drottningar tók ekki skárra við. Ný ríkisstjórn Liz Truss virðist búin að skapa sér djúpa efnahagslega og pólitíska krísu, ofan á orkukrísuna.
Kjarninn 1. október 2022
Líffræðileg fjölbreytni er grunnþáttur í viðhaldi vistkerfa í sjó, á landi, í vatni og lofti.
Landeigendur fái meiri hvata til endurheimtar vistkerfa
Loftslagsbreytingar, mengun, ágengar tegundir, eyðing búsvæða og bein nýting mannsins eru helstu áskoranir varðandi hnignun líffræðilegrar fjölbreytni á Íslandi. Neysla er t.d. drifkraftur framleiðslu sem oft leiðir til ósjálfbærrar nýtingar auðlinda.
Kjarninn 1. október 2022
Þeir skipta þúsundum, tannburstarnir í norska skóginum.
Tannburstarnir í skóginum
Jordan, tannburstaframleiðandinn þekkti, hefur auglýst eftir notuðum tannburstum sem áhugi er á að reyna að endurvinna. Í norskum skógi hafa fleiri þúsund tannburstar frá Jordan legið í áratugi og rifist er um hver beri ábyrgð á að tína þá upp.
Kjarninn 30. september 2022
Orri Hauksson, forstjóri Símans.
Síminn vill greiða hluthöfum 31,5 milljarða vegna sölunnar á Mílu – og svo sennilega meira
Franska fyrirtækið Ardian er búið að gera upp við Símann vegna kaupanna á Mílu. Síminn ætlar að leggja tillögu um að greiða hluthöfum 31,5 milljarða króna af söluandvirðinu fyrir hluthafafund í lok október.
Kjarninn 30. september 2022
Á fjórum stöðum streymir gas upp af leiðslunni í Eystrasalti.
„Um viljaverk var að ræða“
Götin á Nord Stream-gasleiðslunum er mjög stór og gríðarlegt magn metans streymir enn út í andrúmsloftið. Danir og Svíar ætla að gæta þess að á fundi öryggisráðs Sþ í kvöld verði fjallað um staðreyndir, „nefnilega þær að um viljaverk var að ræða“.
Kjarninn 30. september 2022
Meira úr sama flokkiInnlent