201 framúrskarandi fyrirtæki á hlutabótaleið

Fyrirtæki sem Creditinfo hefur skilgreint sem framúrskarandi voru líklegri til að hafa farið á hlutabótaleiðina en önnur virk fyrirtæki hér á landi, en tæpur fjórðungur þeirra nýttu sér úrræðið í vor.

Fjöldi fyrirtækja fór á hlutabótaleið í kjölfar lokana vegna veirufaraldursins í vor.
Fjöldi fyrirtækja fór á hlutabótaleið í kjölfar lokana vegna veirufaraldursins í vor.
Auglýsing

Af þeim 842 fyrirtækjum sem Creditinfo skilgreinir sem framúrskarandi fékk 201 þeirra niðurgreidd laun fyrir starfsmenn þeirra í gegnum hlutabótaleiðina í byrjun COVID-19 faraldursins í vor. Þetta jafngildir 23 prósentum af öllum framúrskarandi fyrirtækjum, en um 16 prósent allra virkra fyrirtækja nýttu sér úrræðið. 

Þetta kemur fram ef listi Creditinfo er borinn saman við lista Vinnumálastofnunar yfir þau fyrirtæki sem voru í hlutabótaleiðinni í vor. 

Samkvæmt Creditinfo þurfa fyrirtæki meðal annars að vera með gott lánshæfi og hafa skilað rekstrarhagnaði síðustu þrjú ár til að vera skilgreind sem framúrskarandi, auk þess sem eiginfjárhlutfall þess þarf að hafa verið að minnsta kosti 20% síðustu þrjú árin. Rekstrar- og eignastaða þeirra byggir á ársreikningum fyrir árið 2019. 

Auglýsing

Alls voru 842 fyrirtæki skilgreind sem framúrskarandi í ár og hafði þeim fækkað um 45 frá árinu 2017. Samkvæmt Creditinfo gæti fækkunin á listanum bent til þess að kólnun hafi átt sér stað í íslensku atvinnulífi í fyrra, en fyrirtækið telur það þó vera gott merki að fækkunin sé hlutfallslega lítil og merki um að íslenskt atvinnulíf hafi staðið sterkum fótum við síðustu áramót. 

Af þessum 842 fyrirtækjum voru 115 byggingarfyrirtæki, 64 ferðaþjónustufyrirtæki, auk tæplega 60 sjávarútvegsfyrirtækja og 30 vátryggingafyrirtækja. Alls voru þau tvö prósent allra virkra fyrirtækja hér á landi, sem eru þá rúmlega 41 þúsund talsins. 

Samkvæmt Vinnumálastofnun nýttu um 6.700 fyrirtæki sér hlutabótaleiðina í vor, en það jafngildir 16 prósent af öllum virkum fyrirtækjum hér á landi. Af þessum fyrirtækjum skilgreinir Creditinfo 201 þeirra sem framúrskarandi. Því voru 23 prósent framúrskarandi fyrirtækja á hlutabótaleið í vor.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fékk „bakteríuna“ eftir Söngvakeppni sjónvarpsins
„Lögin hafa orðið til á yfir 20 ára tímabili og er því nokkur breidd í þessu hjá mér; allt frá stígandi ballöðum til eins konar rokkóperu,“ segir Pétur Arnar Kristinsson sem blásið hefur til söfnunar fyrir útgáfu fyrstu breiðskífu sinnar.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Smári McCarthy er að hætta á þingi og ætlar í kjölfarið að láta reyna á sitt eigið hugvit í tengslum við loftslagsbreytingar.
„Flokkarnir voru að þvælast fyrir hvorum öðrum“ og niðurstaðan varð núll
Smára McCarthy fráfarandi þingmanni Pírata finnst sem undanfarin fjögur ár hafi litast af því að lítið ráðrúm hafi verið til þess að ræða pólitík, þar sem stjórnarflokkarnir eru ósammála um mörg grundvallarmálefni.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Það er fremur fátítt að sólarhringsúrkoma í Reykjavík mælist meira en 20 mm eða meiri að sumarlagi.
Rignir af meiri ákefð nú en áður?
Fátt bendir til þess að Ísland sleppi alfarið við aftakaúrkomu sem nágrannaríki okkar hafa upplifað á síðustu árum, skrifar Einar Sveinbjörnsson veðurfræðingur og veltir fyrir sér getu fráveitukerfa til að taka við meiriháttar vatnsflaumi.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Norska kvennaliðið í strandhandbolta að loknu Evrópumeistaramótinu í Búlgaríu á dögunum.
Bikiní- og stuttbuxnadeilan
Nýafstaðið Evrópumeistaramót í strandhandbolta vakti mikla athygli víða um heim. Það var þó ekki keppnin sjálf sem dró að sér athyglina heldur deilur um klæðnað. Nánar tiltekið klæðnað norska kvennalandsliðsins.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Joe Biden forseti Bandaríkjanna tilkynnti í apríl að viðskiptaþvingunum yrði beitt á Rússland vegna njósnanna.
Brotist inn í tölvupósta bandarískra saksóknara
Óttast er að viðkvæmum gögnum hafi verið stolið er brotist var inn í tölvur tæplega þrjátíu embætta saksóknara í Bandaríkjunum á síðasta ári. Bandarísk yfirvöld telja Rússa standa að baki árásinni.
Kjarninn 31. júlí 2021
Eftir helgi verða breytingar á ferðatakmörkunum til Bretlands.
Fagna ákvörðun Breta um að bólusettir sleppi við sóttkví
„Hvenær ætla Bandaríkin að svara í sömu mynt?“ spyrja Alþjóða samtök flugfélaga sem fang ákvörðun Breta um að aflétta sóttkvíarkröfum á bólusetta farþega frá Bandaríkjunum og ESB-ríkjum.
Kjarninn 31. júlí 2021
Eggert Gunnarsson
Hamfarakynslóðin
Kjarninn 31. júlí 2021
Frá aðdáun til andófs í álfu strangra takmarkana
Í Eyjaálfu hefur „núllstefnan“ í baráttunni við kórónuveiruna skilað eftirtektarverðum árangri og engin smit hafa greinst í nokkrum ríkjum. Eftir að smitum fjölgaði í Ástralíu og útgöngubann var sett á fannst mörgum nóg komið.
Kjarninn 31. júlí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent