201 framúrskarandi fyrirtæki á hlutabótaleið

Fyrirtæki sem Creditinfo hefur skilgreint sem framúrskarandi voru líklegri til að hafa farið á hlutabótaleiðina en önnur virk fyrirtæki hér á landi, en tæpur fjórðungur þeirra nýttu sér úrræðið í vor.

Fjöldi fyrirtækja fór á hlutabótaleið í kjölfar lokana vegna veirufaraldursins í vor.
Fjöldi fyrirtækja fór á hlutabótaleið í kjölfar lokana vegna veirufaraldursins í vor.
Auglýsing

Af þeim 842 fyr­ir­tækjum sem Credit­info skil­greinir sem fram­úr­skar­andi fékk 201 þeirra nið­ur­greidd laun fyrir starfs­menn þeirra í gegnum hluta­bóta­leið­ina í byrjun COVID-19 far­ald­urs­ins í vor. Þetta jafn­gildir 23 pró­sentum af öllum fram­úr­skar­andi fyr­ir­tækj­um, en um 16 pró­sent allra virkra fyr­ir­tækja nýttu sér úrræð­ið. 

Þetta kemur fram ef listi Credit­info er bor­inn saman við lista Vinnu­mála­stofn­unar yfir þau fyr­ir­tæki sem voru í hluta­bóta­leið­inni í vor. 

Sam­kvæmt Credit­info þurfa fyr­ir­tæki meðal ann­ars að vera með gott láns­hæfi og hafa skilað rekstr­ar­hagn­aði síð­ustu þrjú ár til að vera skil­greind sem fram­úr­skar­andi, auk þess sem eig­in­fjár­hlut­fall þess þarf að hafa verið að minnsta kosti 20% síð­ustu þrjú árin. Rekstr­ar- og eigna­staða þeirra byggir á árs­reikn­ingum fyrir árið 2019. 

Auglýsing

Alls voru 842 fyr­ir­tæki skil­greind sem fram­úr­skar­andi í ár og hafði þeim fækkað um 45 frá árinu 2017. Sam­kvæmt Credit­info gæti fækk­unin á list­anum bent til þess að kólnun hafi átt sér stað í íslensku atvinnu­lífi í fyrra, en fyr­ir­tækið telur það þó vera gott merki að fækk­unin sé hlut­falls­lega lítil og merki um að íslenskt atvinnu­líf hafi staðið sterkum fótum við síð­ustu ára­mót. 

Af þessum 842 fyr­ir­tækjum voru 115 bygg­ing­ar­fyr­ir­tæki, 64 ferða­þjón­ustu­fyr­ir­tæki, auk tæp­lega 60 sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tækja og 30 vátrygg­inga­fyr­ir­tækja. Alls voru þau tvö pró­sent allra virkra fyr­ir­tækja hér á landi, sem eru þá rúm­lega 41 þús­und tals­ins. 

Sam­kvæmt Vinnu­mála­stofnun nýttu um 6.700 fyr­ir­tæki sér hluta­bóta­leið­ina í vor, en það jafn­gildir 16 pró­sent af öllum virkum fyr­ir­tækjum hér á landi. Af þessum fyr­ir­tækjum skil­greinir Credit­info 201 þeirra sem fram­úr­skar­andi. Því voru 23 pró­sent fram­úr­skar­andi fyr­ir­tækja á hluta­bóta­leið í vor.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Óli Björn Kárason og Brynjar Níelsson eru á meðal þeirra þingmanna sem eru á frumvarpinu.
Sjö þingmenn Sjálfstæðisflokks vilja breyta fyrirkomulagi við innheimtu útvarpsgjalds
Óli Björn Kárason og sex samflokksmenn hans telja að bein innheimta útvarpsgjalds stuðli „að betri kostnaðarvitund almennings þegar kemur að tekjuöflun Ríkisútvarpsins, fjölmiðils í almannaþágu.“
Kjarninn 2. desember 2020
Barn í Bangladess í sýnatöku vegna COVID-19.
Iðnríkin hafa tryggt sér bróðurpartinn af bóluefninu
Hægt væri að bólusetja alla Bandaríkjamenn og Breta fjórum sinnum gegn COVID-19 miðað við það magn bóluefnis sem þessi ríki hafa tryggt sér. Þau, líkt og fleiri iðnríki, hafa samið við fleiri en eitt lyfjafyrirtæki til að baktryggja sig.
Kjarninn 2. desember 2020
Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar.
Spurði forsætisráðherra hvort það hefðu verið mistök að verja dómsmálaráðherra vantrausti
Formaður Samfylkingarinnar spurði forsætisráðherra út í niðurstöðu yfirdeildar MDE á þingi í dag. Hún sagðist m.a. ekki hafa áhyggjur af orðspori Íslands og að rétt hefði verið að skjóta málinu til yfirdeildarinnar.
Kjarninn 2. desember 2020
Guðjón Sigurbjartsson
Á virkilega að hækka matarverð í kófinu?
Kjarninn 2. desember 2020
Maður með grímu gengur fyrir framan skilti þar sem varað er við því að borða leðurblökur og beltisdýr en úr þeim er kórónuveiran talin upprunin.
Wuhan-skjölin: Mörg og alvarleg mistök í upphafi faraldursins í Kína
Sjúklingar biðu í yfir þrjár vikur að meðaltali eftir greiningu, falskar niðurstöður fengust úr sýnatökum og skæður inflúensufaraldur geisaði á sama tíma og fyrstu tilfelli sjúkdóms af völdum nýrrar veiru komu upp í Wuhan.
Kjarninn 2. desember 2020
Óli Björn Kárason þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Boðar andstöðu við stjórnarfrumvörp ráðherra Framsóknar og VG
Óli Björn Kárason þingmaður Sjálfstæðisflokksins kallar hugmyndafræðina að baki frumvarpi Sigurðar Inga Jóhannssonar samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra um lágmarksfjölda íbúa í sveitarfélögum „ógeðfellda“ í grein í Morgunblaðinu í dag.
Kjarninn 2. desember 2020
Stefán Ólafsson
Brot Sigríðar Á. Andersen
Kjarninn 2. desember 2020
Húsnæði Seðlabanka Íslands
Umfangsmestu krónukaup Seðlabankans á þessari öld
Seðlabankinn hefur aldrei keypt jafnmikið af krónum á þessari öld og í síðasta mánuði. Tvær af hverjum þremur krónum sem seldar voru á gjaldeyrismarkaði voru keyptar af Seðlabankanum í október.
Kjarninn 2. desember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent