Hjálmar ætlar að hætta sem formaður Blaðamannafélags Íslands

„Tímabært að ný kynslóð taki við,“ sagði Hjálmar Jónsson, formaður Blaðamannafélagsins, á aðalfundi hans í kvöld. Hann mun ekki vera í framboði á næsta aðalfundi sem fram fer á næsta ári.

Hjálmar Jónsson, formaður Blaðamannafélags Íslands.
Hjálmar Jónsson, formaður Blaðamannafélags Íslands.
Auglýsing

Hjálmar Jóns­son, sem verið hefur for­maður Blaða­manna­fé­lags Íslands frá árinu 2010, mun ekki bjóða sig fram á ný í emb­ættið á næsta aðal­fundi, sem fram fer á næsta ári. Frá þessu greindi hann á aðal­fundi félags­ins sem fer nú fram á Grand hótel í Reykja­vík. 

Aðal­fund­ur­inn átti upp­haf­lega að fara fram í apríl en var frestað vegna kór­ónu­veiru­far­ald­urs­ins. Hjálmar var einn í fram­boði til for­manns á fund­inum í kvöld og því sjálf­kjör­inn, en kosið er um for­mennsku í Blaða­manna­fé­lag­inu á hverjum aðal­fundi. Áður en að Hjálmar tók við sem for­maður félags­ins á miklum átaka­fundi árið 2010 hafði hann verið fram­kvæmda­stjóri þess í nokkur ár. Í kjöl­far þess var starf fram­kvæmd­ar­stjóra og for­manns sam­einað í eitt.

Í ræðu sinni í kvöld sagði Hjálmar að það væri „tíma­bært að ný kyn­slóð tæki við“.

Hörð­ustu aðgerðir í 41 ár

Blaða­manna­fé­lagið boð­aði til verk­fallsá­taka í lok síð­asta árs. Það var í fyrsta sinn í 41 ár sem að félagið boð­aði til verk­falls­að­gerða. Í til­efni af þessu sagði Hjálmar að komið væri að ögur­stundu fyrir blaða­mann og sagði í við­tali í aðdrag­anda verk­falls­að­gerð­anna að kjör ­blaða­manna væru „hörmu­leg“. 

Auglýsing
Ráðist var í verk­falls­að­gerðir en þeim hluta þeirra sem áttu að bíta fastast, verk­fall á prent­miðlun í aðdrag­anda hins svo­kall­aða „Black Fri­day“ í lok nóv­em­ber, var frestað í sam­starfi við Sam­tök atvinnu­lífs­ins.

Í lok nóv­em­ber voru greidd atkvæði um kjara­samn­ing­inn sem Sam­tök atvinnu­lífs­ins lögðu fram og hann kol­felld­ur. 

Í kjöl­farið voru boð­aðar verk­falls­að­gerðir kláraðar og þær síð­ustu fóru fram 6. des­em­ber.

Nýir kjara­samn­ingar voru loks und­ir­rit­aðir í mars 2020, en félags­menn í Blaða­manna­fé­lag­inu höfðu þá verið samn­ings­lausir í tæp­lega 15 mán­uði. Sá samn­ingur var sam­þykktur af félags­mönnum skömmu síð­ar.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kostnaður við rekstur þjóðkirkjunnar greiðist úr ríkissjóði þar sem kirkjan og ríki eru ekki aðskilin hérlendis.
Prestar ósáttir við tillögu um að hætta að rukka fyrir hjónavígslur, skírnir og útfarir
Lagt hefur verið til að hætt verði að rukka fyrir aukaverk presta. Það þyki fráhrindandi að prestur sem þjónar fólki á gleði- og sorgarstundum sendi viðkomandi síðan reikning. Einkum sé þetta „slæm birtingarmynd þegar um efnalítið fólk er að ræða.“
Kjarninn 18. október 2021
Á meðal íbúða sem Bjarg leigufélag, sem er óhagnaðardrifið, hefur byggt og leigir nú út eru íbúðir við Hallgerðargötu í Laugarneshverfi.
Þeir sem leigja af óhagnaðardrifnum leigufélögum mun ánægðari en aðrir
Uppbygging almennra íbúða í gegnum óhagnaðardrifin leigufélög hefur aukið verulega framboð á húsnæði fyrir fólk með lágar tekjur. Leigjendur í kerfinu eru mun ánægðari en aðrir leigjendur og telja sig búa við meira húsnæðisöryggi.
Kjarninn 18. október 2021
Húsnæði Seðlabanka Íslands
Gagnrýnir skarpa hækkun sveiflujöfnunaraukans
Dósent í fjármálum við Háskóla Íslands segir mikla hækkun á eiginfjárkröfum fjármálafyrirtækja ekki vera í samræmi við eigið áhættumat Seðlabankans og úr takti við helstu samanburðarlönd.
Kjarninn 17. október 2021
Búinn að eyða 500 til 600 klukkustundum samhliða fullri dagvinnu í eldgosið
Ljósmyndabókin „Í návígi við eldgos“ inniheldur 100 tilkomumestu og skemmtilegustu myndirnar úr ferðum Daníels Páls Jónssonar að eldgosinu í Fagradalsfjalli. Hann safnar nú fyrir útgáfu hennar.
Kjarninn 17. október 2021
Þótt ferðamenn séu farnir að heimsækja Ísland í meira magni en í fyrra, og störfum í geiranum hafi samhliða fjölgað, er langur vegur að því að ferðaþjónustan skapi jafn mörg störf og hún gerði fyrir heimsfaraldur.
Langtímaatvinnuleysi 143 prósent meira en það var fyrir kórónuveirufaraldur
Þótt almennt atvinnuleysi sé komið niður í sömu hlutfallstölu og fyrir faraldur þá er atvinnuleysið annars konar nú. Þúsundir eru á tímabundnum ráðningastyrkjum og 44 prósent atvinnulausra hafa verið án vinnu í ár eða lengur.
Kjarninn 17. október 2021
Eiríkur Ragnarsson
Af hverju er aldrei neitt til í IKEA?
Kjarninn 17. október 2021
Karl Gauti Hjaltason er oddviti Miðflokksins í Suðvesturkjördæmi.
„Það er búið að eyðileggja atkvæðin í þessu kjördæmi“
Atkvæðin í kosningunum í Norðvesturkjördæmi „eru því miður ónýt,“ segir Karl Gauti Hjaltason, fyrrverandi sýslumaður og „vafaþingmaður“ Miðflokksins. „Það getur enginn í raun og veru treyst því að ekki hafi verið átt við þessi atkvæði“.
Kjarninn 17. október 2021
Gabby Petito
Verður morðið á Gabby Petito leyst á TikTok?
Margrét Valdimarsdóttir, doktor í afbrotafræði, segir enga ástæðu til að óttast breyttan veruleika við umfjöllun sakamála en mikilvægt sé að að gera greinarmun á sakamálum sem afþreyingu og lögreglurannsókn.
Kjarninn 17. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent