Hjálmar ætlar að hætta sem formaður Blaðamannafélags Íslands

„Tímabært að ný kynslóð taki við,“ sagði Hjálmar Jónsson, formaður Blaðamannafélagsins, á aðalfundi hans í kvöld. Hann mun ekki vera í framboði á næsta aðalfundi sem fram fer á næsta ári.

Hjálmar Jónsson, formaður Blaðamannafélags Íslands.
Hjálmar Jónsson, formaður Blaðamannafélags Íslands.
Auglýsing

Hjálmar Jóns­son, sem verið hefur for­maður Blaða­manna­fé­lags Íslands frá árinu 2010, mun ekki bjóða sig fram á ný í emb­ættið á næsta aðal­fundi, sem fram fer á næsta ári. Frá þessu greindi hann á aðal­fundi félags­ins sem fer nú fram á Grand hótel í Reykja­vík. 

Aðal­fund­ur­inn átti upp­haf­lega að fara fram í apríl en var frestað vegna kór­ónu­veiru­far­ald­urs­ins. Hjálmar var einn í fram­boði til for­manns á fund­inum í kvöld og því sjálf­kjör­inn, en kosið er um for­mennsku í Blaða­manna­fé­lag­inu á hverjum aðal­fundi. Áður en að Hjálmar tók við sem for­maður félags­ins á miklum átaka­fundi árið 2010 hafði hann verið fram­kvæmda­stjóri þess í nokkur ár. Í kjöl­far þess var starf fram­kvæmd­ar­stjóra og for­manns sam­einað í eitt.

Í ræðu sinni í kvöld sagði Hjálmar að það væri „tíma­bært að ný kyn­slóð tæki við“.

Hörð­ustu aðgerðir í 41 ár

Blaða­manna­fé­lagið boð­aði til verk­fallsá­taka í lok síð­asta árs. Það var í fyrsta sinn í 41 ár sem að félagið boð­aði til verk­falls­að­gerða. Í til­efni af þessu sagði Hjálmar að komið væri að ögur­stundu fyrir blaða­mann og sagði í við­tali í aðdrag­anda verk­falls­að­gerð­anna að kjör ­blaða­manna væru „hörmu­leg“. 

Auglýsing
Ráðist var í verk­falls­að­gerðir en þeim hluta þeirra sem áttu að bíta fastast, verk­fall á prent­miðlun í aðdrag­anda hins svo­kall­aða „Black Fri­day“ í lok nóv­em­ber, var frestað í sam­starfi við Sam­tök atvinnu­lífs­ins.

Í lok nóv­em­ber voru greidd atkvæði um kjara­samn­ing­inn sem Sam­tök atvinnu­lífs­ins lögðu fram og hann kol­felld­ur. 

Í kjöl­farið voru boð­aðar verk­falls­að­gerðir kláraðar og þær síð­ustu fóru fram 6. des­em­ber.

Nýir kjara­samn­ingar voru loks und­ir­rit­aðir í mars 2020, en félags­menn í Blaða­manna­fé­lag­inu höfðu þá verið samn­ings­lausir í tæp­lega 15 mán­uði. Sá samn­ingur var sam­þykktur af félags­mönnum skömmu síð­ar.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Það er að birta til í faraldrinum, ári eftir að hann hófst hér á landi.
Tíu fróðleiksmolar um faraldurinn á Íslandi
Við höfum kannski ekki átt sjö dagana sæla í ýmsum skilningi undanfarna mánuði en við fikrumst þó í átt að viku án greindra smita á ný sem hefur ekki gerst síðan í júlí. Frá upphafi faraldursins fyrir rúmu ári hafa samtals 104 dagar verið án nýrra smita.
Kjarninn 3. mars 2021
„Þetta er mjög krítísk staða – órói sem sýnir að kvika sé að brjóta skorpuna en óvíst hvert hún leitar og hvert þetta ferli fer.“
„Þetta er mjög krítísk staða“
„Þetta er mjög krítísk staða,“ segir Freysteinn Sigmundsson deildarforseti jarðvísindadeildar Háskóla Íslands um gosóróann á Reykjanesi sem sýni að kvika sé að brjóta jarðskorpuna „en óvíst hvert hún leitar og hvert þetta ferli fer“.
Kjarninn 3. mars 2021
Gunnar Ingiberg Guðmundsson
Allur afli á markað
Kjarninn 3. mars 2021
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Engar hamfarir yfirvofandi“
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavörnum, segir sterkt merki um að gos sé að hefjast á Reykjanesi en bendir ennfremur á að engar hamfarir séu yfirvofandi.
Kjarninn 3. mars 2021
Óróapúlsinn mælist við Litla Hrút, suður af Keili.
Órói mælist á Reykjanesi
Eldgos er mögulega að hefjast á Reykjanesi. Það myndi ekki ógna byggð né vegasamgöngum. Óróapúls byrjaði að mælast kl. 14:20, en slíkir púlsar margra smárra jarðskjálfta mælast gjarnan í aðdraganda eldgosa. Síðast gaus á Reykjanesi á 13. öld.
Kjarninn 3. mars 2021
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson er fyrsti flutningsmaður tillögunnar.
Mæla á fyrir tillögu um að Alþingi biðjist afsökunar á Landsdómsmálinu
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson er fyrsti flutningsmaður þingsályktunartillögu sem felur í sér að Geir H. Haarde, og þeir þrír ráðherrar sem ekki var ákveðið að ákæra, verði beðin afsökunar á Landsdómsmálinu. Til stendur að mæla fyrir málinu í dag.
Kjarninn 3. mars 2021
Spyr hvar Alþingisappið sé
Sara Elísa Þórðardóttir, varaþingmaður Pírata, vill að komið verði á fót smáforriti þar sem almenningur getur sótt sér upplýsingar um störf þingsins. Forritið mætti fjármagna með sölu á varningi í gegnum netið.
Kjarninn 3. mars 2021
Í þingsályktunartillögu þingflokks Viðreisnar er lagt til að upplýsingar um opinbera styrki og greiðslur verði aðgengilegar öllum án endurgjalds.
Þörfin eftir upplýsingum um landbúnaðarstyrki „óljós“ að mati Bændasamtakanna
Nýlega var lögð fram þingsályktunartillaga þess efnis að upplýsingar um opinbera styrki og greiðslur til landbúnaðar verði gerðar opinberar. Í umsögn frá Bændasamtökunum segir að ekki hafi verið sýnt fram á raunverulega þörf á því.
Kjarninn 3. mars 2021
Meira úr sama flokkiInnlent