Nýr forstjóri yfir Mjólkursamsölunni – Ari Edwald stýrir áfram útrásinni

Ákveðið hefur verið að skipta Mjólkursamsölunni upp í þrjú félög. Ari Edwald mun stýra tveimur þeirra.

iseyin.jpg
Auglýsing

Ákveðið hefur verið að skipta Mjólk­ur­sam­söl­unni, einnig þekkt sem MS, upp í þrjú félög. Inn­lend starf­semi verður áfram í Mjólk­ur­sam­söl­unni en Ísey útflutn­ingur og eign­ar­hlutur í móð­ur­fé­lagi Ísey Skyr Bars fær­ast í félagið MS erlend starf­semi ehf. og eign­ar­hlutur í banda­ríska skyr­fyr­ir­tæk­inu Icelandic Provisions í félagið MS eign­ar­hald ehf.

Ari Edwald, sem verið hefur for­stjóri Mjólk­ur­sam­söl­unnar frá árinu 2015, hefur und­an­farið verið fram­kvæmda­stjóri Ísey útflutn­ings sam­hliða því starfi Hann færir sig nú alfarið yfir í erlendu starf­sem­ina og mun stýra MS erlendri starf­semi og MS eign­ar­hald­i. 

Pálmi Vil­hjálms­son, núver­andi aðstoð­ar­for­stjóri, verður for­stjóri Mjólk­ur­sam­söl­unn­ar.

Eig­endur Mjólk­ur­sam­söl­unnar eru Auð­humla, sam­vinnu­fé­lag kúa­bænda, sem á 80 pró­sent hlut og Kaup­fé­lag Skag­firð­inga sem á 20 pró­sent hlut. 

Auglýsing
Mjólkursamsalan hagn­að­ist um 167,7 millj­ónir króna í fyrra. Eignir félags­ins námu 15,5 millj­örðum króna um síð­ustu ára­mót og eig­in­fjár­hlut­fall var 48,8 pró­sent. Fjöldi árs­verka var 435 tals­ins. Ári áður, 2018, hafði fyr­ir­tækið tapað 272,5 millj­ónum króna. Velta þess dróst saman um 207 millj­ónir króna milli ára.

Gert að greiða háa sekt

Lands­­réttur komst að þeirri nið­­ur­­stöðu í mar­s­mán­uði að Mjólk­ur­sam­salan ætti að greiða alls 480 millj­­ónir króna í stjórn­­­valds­­sekt vegna brota á sam­keppn­is­lög­um, fyrir að hafa mis­­notað mark­aðs­ráð­andi stöðu sína og mis­­munað við­­skipta­að­ilum sínum þegar kom að því að selja hrá­­mjólk til fram­­leiðslu á mjólk­­ur­vör­­um.

Þannig seldi Mjólk­ur­sam­salan keppi­­nautum sínum grund­vall­­ar­hrá­efni til fram­­leiðslu á mjólk­­ur­vörum, það er að segja hrá­­mjólk, á hærra verði en Mjólk­ur­sam­salan sjálft og tengdir aðil­­ar, sem eru Kaup­­fé­lag Skag­­firð­inga og dótt­­ur­­fé­lag þess, þurftu að greiða. 

Stofn­endur og fyrrum eig­endur Mjólku stefndu í sumar Mjólk­­ur­­sam­­söl­unni vegna þess sem þeir segja að séu langvar­andi, ítrek­aðra og alvar­­leg brota á sam­keppn­is­lögum af hálfu fyr­ir­tæk­is­ins. Með stefn­unni fóru fyrr­ver­andi eig­endur Mjólku fram á Mjólk­ur­sam­salan við­­ur­­kenni skaða­­bóta­­skyldu sína gagn­vart þeim.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kórónuveirufaraldurinn leiddi af sér gríðarlega aukningu á atvinnuleysi.
Um ellefu þúsund manns hafa verið atvinnulaus í hálft ár eða lengur
26.437 manns eru atvinnulaus að öllu leyti eða hluta. Langtímaatvinnuleysi hefur stóraukist og þeir sem hafa verið án atvinnu í eitt ár eða lengur eru nú 156 prósent fleiri en fyrir ári.
Kjarninn 17. janúar 2021
Kjartan Sveinn Guðmundsson
Nýtt ár, ný hugmyndafræði: kynning á veisluhyggju
Kjarninn 17. janúar 2021
Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra.
„Þverpólitísk sátt“ um fjölmiðlafrumvarp í kortunum eftir að Stöð 2 boðaði læstar fréttir
Eftir að Sýn boðaði að fréttum Stöðvar 2 yrði læst virðist hreyfing að komast á frumvarp um styrki til einkarekinna fjölmiðla. Mennta- og menningarmálaráðherra telur að „þverpólitísk sátt“ sé að nást um styrkjakerfi, sem sjálfstæðismenn hafa lagst gegn.
Kjarninn 17. janúar 2021
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson formaður Miðflokksins.
Óttast að „tveggja flokka kerfi“ myndist ef flokkar útiloki samstarf við aðra
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson og Logi Einarsson eru sammála um að kjósendur eigi að hafa skýra sýn á hverskonar ríkisstjórnir flokkar vilji mynda eftir kosningar. Sigmundur vill þó ekki útiloka samvinnu með neinum og kallar Samfylkingu „útilokunarflokk.“
Kjarninn 17. janúar 2021
Frá dómssalnum á miðvikudaginn
Réttað yfir 355 manns í gömlu símaveri
Nokkuð óvenjuleg réttarhöld hófust á Ítalíu síðastliðinn miðvikudag, en í þeim er stór hluti 'Ndrangheta-mafíunnar, valdamestu glæpasamtaka landsins. Sökum mikils fjölda ákærðra og nýrra sóttvarnarreglna þurfti að sérútbúa dómssal í gömlu símaveri.
Kjarninn 17. janúar 2021
Söngflokkurinn Boney M naut mikilla vinsælda víða um heim undir lok áttunda áratugarins.
Boney M og stolnu lögin
Þegar sönghópurinn Boney M sló í gegn seint á áttunda áratug síðustu aldar með lögunum „Brown Girl in the Ring“ og „Rivers of Babylon“ grunaði engan að í kjölfarið fylgdu málaferli sem stæðu í áratugi.
Kjarninn 17. janúar 2021
Armin Laschet er nýr leiðtogi flokks Kristilegra demókrata, sem hefur tögl og haldir í þýskum stjórnmálum. Kannski tekur hann við af Merkel sem kanslari í haust.
Stormasöm vika í evrópskum stjórnmálum
Mögulegt áframhald „Merkelisma“ í Þýskalandi, barnabótaskandall hjá „teflon Mark“ í Hollandi og stjórnarkreppa af völdum smáflokks á Ítalíu er á meðal þess sem var efst á baugi í evrópskum stjórnmálum í vikunni.
Kjarninn 16. janúar 2021
Birgir Birgisson
Að finna upp hjólið
Kjarninn 16. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent