Einungis þrír flokkar mælast með yfir 10 prósent fylgi í nýrri könnun MMR

Sjálfstæðisflokkur, Samfylking og Píratar eru einu þrír flokkar landsins sem bæta við sig fylgi og mælast yfir 10 prósentum í nýrri könnun MMR, sem birt var í dag.

Fjórðungur kjósenda ætlar að greiða Sjálfstæðisflokknum atkvæði sitt, samkvæmt nýrri könnun MMR.
Fjórðungur kjósenda ætlar að greiða Sjálfstæðisflokknum atkvæði sitt, samkvæmt nýrri könnun MMR.
Auglýsing

Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn mælist með 25 pró­sent fylgi í nýrri skoð­ana­könnun MMR og mælist fylgi flokks­ins rúmum þremur pró­sentu­stigum hærra en í síð­ustu könnun MMR, sem fram­kvæmd var fyrir um mán­uði síð­an. ­Sam­fylk­ing og Píratar bæta einnig við sig, um það bil pró­sentu­stigi hvor flokk­ur, og mæl­ast nú með 16,7 og 14,3 pró­sent fylgi.

Aðrir flokkar mæl­ast með minna en 10 pró­senta fylgi. Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn mælist með 9,9 pró­sent fylgi, Mið­flokk­ur­inn með 9,1 pró­sent, Við­reisn 8,4 pró­sent og Vinstri græn 7,5 pró­sent.

Fylgi allra þeirra flokka sem mæl­ast undir með undir 10 pró­sent fylgi í þess­ari nýju könnun MMR dalar á milli kann­ana og fylgi Mið­flokks­ins mest, eða um tvö og hálft pró­sentu­stig.

Niðurstöður úr mælingu MMR á fylgi flokka í nóvember 2020.

AuglýsingSós­í­alista­flokkur Íslands og Flokkur fólks­ins mæl­ast svo með 4 og 3,9 pró­sent fylgi.  Það er ekki úti­­lokað að slíkt fylgi gæti skilað þeim kjör­­dæma­­kjörnum þing­­mönn­um, en það myndi ekki duga til að fá upp­­­bót­­ar­­þing­­menn, enda þurfa flokkar að fá yfir fimm pró­­sent fylgi til þess.

Benda á að svo virð­ist sem Sjálf­stæð­is­flokkur og Mið­flokkur séu að berj­ast um sömu kjós­end­urna

MMR vekur athygli á því í til­kynn­ingu um nið­ur­stöð­urnar að stuðn­ingur við Sjálf­stæð­is­flokk­inn sveifl­ast í gagn­stæða átt við fylgi Mið­flokks­ins og að umtals­verð fylgni hafi verið þarna á milli allt frá því að Mið­flokk­ur­inn var stofn­aður og fyr­ir­tækið hóf að mæla stuðn­ing við hann. 

Könn­un­ar­fyr­ir­tækið segir þetta benda til þess að nokkur bar­átta standi milli flokk­anna um hylli sömu kjós­end­anna.

Stuðn­ingur við rík­is­stjórn­ina mæld­ist nú 51,7 pró­sent og jókst um rúmt pró­sentu­stig frá síð­ustu könn­un, þar sem stuðn­ingur mæld­ist 50,3 pró­sent. 

Litlu munar á þriggja flokka blokkum stjórnar og stjórn­ar­and­stöðu

Stuðn­ingur við rík­is­stjórn­ina er sem fyrr umfram sam­an­lagðan stuðn­ing við stjórn­ar­flokk­ana þrjá sem hana mynda, Sjálf­stæð­is­flokk, Fram­sókn­ar­flokk og VG. ­Sam­an­lagður stuðn­ingur þess­ara þriggja flokka mælist nú 42,4 pró­sent og eru þeir allir undir kjör­fylgi sínu frá Alþing­is­kosn­ing­unum 2017, þó að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn slagi nú upp í það. Vinstri græn hafa tapað yfir 9 pró­sent fylgi á kjör­tíma­bil­inu, sam­kvæmt þess­ari nýju könnun MMR.

Eins og Kjarn­inn fjall­aði um í morgun seg­ist Hall­dóra Mog­en­sen þing­flokks­for­maður Pírata sjá fyrir sér mögu­leika á stjórn­ar­sam­starfi flokks­ins við Sam­fylk­ingu og Við­reisn, ásamt vænt­an­lega ein­hverjum fjórða flokki Hún tal­aði þar með á svip­aðan hátt og Logi Ein­ars­son for­maður Sam­fylk­ing­ar­innar hefur gert. 

Sam­an­lagt fylgi flokk­anna þriggja er í dag 39,4 pró­sent, sam­kvæmt þess­ari nýju könnun MMR, þegar tæpt er ár til næstu kosn­inga til Alþing­is.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Alls segjast 55 prósent svarenda í könnun Maskínu fremur eða mjög andvíg gjaldtöku í öllum jarðgöngum á Íslandi.
Andstaða við gjaldtöku í jarðgöngum mismikil eftir því hvaða flokk fólk kýs
Kjósendur Viðreisnar eru líklegastir til að styðja gjaldtöku í jarðgöngum en kjósendur Sósíalistaflokksins eru líklegastir til að vera andvígir gjaldtöku, samkvæmt niðurstöðum úr könnun Maskínu á afstöðu til gjaldtöku í öllum jarðgöngum á Íslandi.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Hið sænska velferðarríki í faðmi nýfrjálshyggju
Á síðustu þrjátíu árum hafa átt sér stað talsverðar breytingar í bæði heilbrigðis- og menntakerfi Svíþjóðar. Ef til vill má rekja þau samfélagsvandamál sem nú tekist er á um í aðdraganda þingkosninga til þessara breytinga.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Draugaskipið
Skammt undan ströndum Jemen liggur skip við festar. Ekki væri slíkt í frásögur færandi nema vegna þess að skipið, sem er hlaðið olíu, hefur legið þarna í sjö ár og er að ryðga í sundur. Ef olían færi í sjóinn yrði tjónið gríðarlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Róbert Wessman er forstjóri Alvogen og Alvotech.
Dalur Róberts Wessman afskrifaði 135,2 milljónir af skuldum Birtings
Velta tímaritaútgáfunnar Birtings dróst saman um fimmtung í fyrra og föstum starfsmönnum var fækkað úr 25 í 12. Rekstrartap var 74 milljónir króna og eigið fé er neikvætt. Samt skilaði Birtingur hagnaði, vegna þess að seljendalán var afskrifað.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Örn Bárður Jónsson
Víða leynist viðurstyggðin
Kjarninn 6. ágúst 2022
Ásgeir Jónsson er seðlabankastjóri.
Seðlabankastjóri verði formaður fjármálaeftirlitsnefndar bankans
Alþingi ákvað, er verið var að sameina Seðlabankann og Fjármálaeftirlitið, að láta seðlabankastjóra ekki leiða fjármálaeftirlitsnefnd bankans, m.a. vegna mögulegrar orðsporðsáhættu. Það fyrirkomulag hefur ekki reynst sérlega vel og nú á að breyta lögum.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Árfarvegur Esteron árinnar, sem er skammt frá Nice í suðurhluta Frakklands, þornaði upp í hitanum og þurrkinum sem ríkt hefur í landinu á síðustu vikum. Þessi mynd er frá því í lok júlí.
Frakkar glíma við fordæmalausa þurrka
Draga hefur þurft úr orkuframleiðslu í frönskum kjarnorkuverum vegna þess að kælivatn sem fengið er úr ám hefur verið of heitt. Talið er að ástandið muni vara í það minnsta í tvær vikur í viðbót.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Bein og blöð brotin í sögu Grand Theft Auto
Síðustu ár hefur Rockstar Games bætt aðstæður starfsmanna sína talsvert. Næsta leik í umdeildri tölvuleikjaseríu hefur seinkað sökum þess. Sá leikur fær því til viðbótar yfirhalningu, þar má helst nefna kvenkyns aðalpersónu.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent