Tökur enn í gangi þrátt fyrir sóttvarnareglur

Íslensk framleiðslufyrirtæki hafa náð að halda áfram starfsemi sinni, þrátt fyrir fjöldatakmörk og tveggja metra fjarlægð. Framleiðsludeild RÚV fékk undanþágu frá heilbrigðisráðuneytinu og mega þar 20 manns starfa í hverju rými.

Ófærð
Auglýsing

Nokkur kvik­mynda- og sjón­varps­fram­leiðslu­fyr­ir­tæki hafa ákveðið að stöðva starf­semi sína í ljósi núgild­andi sótt­varna­reglna, sem inni­halda tíu manna fjölda­tak­mörk og tveggja metra fjar­lægð­ar­reglu. Önnur hafa hins vegar náð að halda áfram starf­semi sinni með auknum sótt­varna­ráð­stöf­un­um, meðal ann­ars með skipt­ingu mynd­vera í sótt­varna­hólf. Fram­leiðslu­deild RÚV hefur svo fengið und­an­þágu frá tíu manna regl­unni, en sam­kvæmt heil­brigð­is­ráðu­neyt­inu var hún veitt svo að Rík­is­út­varpið gæti sinnt sínu lög­bundna hlut­verki.

Hlé hjá Sagafilm

Anna Vig­dís Gísla­dótt­ir, fram­leið­andi hjá Sagafilm, segir fyr­ir­tækið hafa gert hlé á þeim kvik­mynda­tökum sem ekki rúm­ast innan tíu manna regl­unn­ar. „Sagafilm hefur átt í mjög góðu sam­starfi við sótt­varna­lækni og ráðu­neytið um reglur sem unnið hefur verið eftir við kvik­mynda­tökur frá því í vor. Við könn­uðum með und­an­þágur þegar þessar nýju reglur tóku gildi en fengum skýr svör að þær yrðu ekki veitt­ar. Við virðum það að sjálf­sögð­u,“ sagði Anna Vig­dís.

Tökur á Ófærð í gangi

Fram­leiðslu­fyr­ir­tækið RVK Studios hefur hins vegar náð að halda áfram tökum á sjón­varps­þátta­röð­inni Ófærð, þrátt fyrir þessar tak­mark­an­ir. Baltasar Kor­mák­ur, leik­stjóri þátt­anna, segir gott sam­starf hafa verið með sótt­varna­yf­ir­völdum á síð­ustu mán­uðum og vísar meðal ann­ars til góðra umsagna lög­regl­unnar á Aust­ur­landi á vinnu­háttum fyr­ir­tæk­is­ins í síð­asta mán­uð­i. 

Auglýsing

Baltasar bætir við að fyr­ir­tækið vinni með streym­is­ris­anum Net­fl­ix, sem geri miklar kröfur til þess að sótt­varnir séu í lagi, auk þess sem starfs­fólk hans sé hita­mælt dag­lega. Einnig segir hann að hægt hafi verið að halda áfram með upp­tökur í mynd­veri með því að skipta því í mörg sótt­varna­hólf. 

RÚV með und­an­þágu

Frétta­stofa og fram­leiðslu­deild RÚV hefur hins vegar fengið und­an­þágu frá núgild­andi sótt­varna­lög­um. Þar mega nú vera allt að 20 manns í hverju rými. Í tölvu­pósti sem starfs­mönnum RÚV barst vegna und­an­þág­unnar kemur fram að fram­leiðslu­deildin sé hluti af því almanna­við­bragði sem er í gangi í ljósi sam­komu­tak­markanna, þar sem „and­lega hlið land­ans“ sé mik­il­vægt hags­muna­mál. 

Í svari við fyr­ir­spurn Kjarn­ans segir heil­brigð­is­ráðu­neytið hins vegar að ákveðið hafi verið að veita und­an­þág­una í ljósi þess lög­bundna örygg­is­hlut­verks sem RÚV gegnir í miðlun upp­lýs­inga. Stefán Eiríks­son útvarps­stjóri segir í sam­tali við Kjarn­ann að und­an­þág­unni sé aðal­lega beitt í frétta­stofu RÚV, en örfá til­vik geti einnig komið fram þar sem óhjá­kvæmi­legt er að fjölga starfs­mönnum í sama rými. Þá bætir hann við að hann telji að fram­leiðslu­deildin hafi ekki enn þurft að nýta þessa heim­ild. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hanna Katrín Friðriksson, þingmaður Viðreisnar, bað um skýrsluna á sínum tíma.
Vill fá að vita af hverju upplýsingar um fjárfestingar útgerðarfélaga voru felldar út
Í lok ágúst var birt skýrsla sem átti að sýna krosseignatengsl eða ítök útgerðarfélaga í einstökum fyrirtækjum, en að mati þess þingmanns sem bað um hana gerði hún hvorugt. Síðar kom í ljós að mikilvægar upplýsingar voru felldar út fyrir birtingu.
Kjarninn 4. desember 2021
Ingrid Kuhlman
Dánaraðstoð: Óttinn við misnotkun er ástæðulaus
Kjarninn 4. desember 2021
Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands, ásamt Agnesi M. Sigurðardóttur, biskup Íslands.
Sóknargjöld lækka um 215 milljónir króna milli ára
Milljarðar króna renna úr ríkissjóði til trúfélaga á hverju ári. Langmest fer til þjóðkirkjunnar og í fyrra var ákveðið að hækka tímabundið einn tekjustofn trúfélaga um 280 milljónir króna. Nú hefur sú tímabundna hækkun verið felld niður.
Kjarninn 4. desember 2021
Íbúðafjárfesting hefur dregist saman á árinu, á sama tíma og verð hefur hækkað og auglýstum íbúðum á sölu hefur fækkað.
Mikill samdráttur í íbúðafjárfestingu í ár
Fjárfestingar í uppbyggingu íbúðarhúsnæðis hefur dregist saman á síðustu mánuðum, samhliða mikilli verðhækkun og fækkun íbúða á sölu. Samkvæmt Hagstofu er búist við að íbúðafjárfesting verði rúmlega 8 prósentum minni í ár heldur en í fyrra.
Kjarninn 4. desember 2021
„Ég fór með ekkert á milli handanna nema lífið og dóttur mína“
Þolandi heimilisofbeldis – umkomulaus í ókunnugu landi og á flótta – bíður þess að íslensk stjórnvöld sendi hana og unga dóttur hennar úr landi. Hún flúði til Íslands fyrr á þessu ári og hefur dóttir hennar náð að blómstra eftir komuna hingað til lands.
Kjarninn 4. desember 2021
Kynferðisleg áreitni og ofbeldi í álverunum og verklag þeirra
Alls hafa 27 tilkynningar borist álfyrirtækjunum þremur, Fjarðaáli, Norðuráli og Rio Tinto á síðustu fjórum árum. Kjarninn kannaði þá verkferla sem málin fara í innan fyrirtækjanna.
Kjarninn 4. desember 2021
Inga Sæland er hæstánægð með nýja vinnuaðstöðu Flokks fólksins og ljóst er á henni að það skemmir ekki fyrir að Miðflokkurinn neyðist til að kveðja vinnuaðstöðuna vegna mjög dvínandi þingstyrks.
Inga Sæland tekur yfir skrifstofur Miðflokksins og kallar það „karma“
„Hvað er karma, ef það er ekki þetta?“ segir Inga Sæland um flutninga þingflokks Flokks fólksins yfir í skrifstofuhúsnæði Alþingis þar sem níu manna þingflokkur Miðflokksins, sem í dag er einungis tveggja manna, var áður til húsa.
Kjarninn 3. desember 2021
Pawel Bartoszek
Samráðið er raunverulegt
Kjarninn 3. desember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent