Verðið lækkaði um rúman þriðjung til að laða að Íslendinga

Ferðaþjónufyrirtæki lækkuðu verð á þjónustu sinni um 35 prósent í sumar til að laða að Íslendinga síðasta sumar, en aðeins helmingur þeirra tók á móti Ferðagjöf stjórnvalda.

Einungis helmingur ferðaþjónustufyrirtækja nýtti sér Ferðagjöfina
Einungis helmingur ferðaþjónustufyrirtækja nýtti sér Ferðagjöfina
Auglýsing

Átta af hverjum tíu fyr­ir­tækjum í ferða­þjón­ust­unni gripu til aðgerða til að laða að sér Íslend­inga síð­asta sum­ar. Þó tók aðeins helm­ingur þeirra á móti Ferða­gjöf stjórn­valda, en verð á þjón­ustu fyr­ir­tækj­anna lækk­aði um 35 pró­sent. Þetta kemur fram í nið­ur­stöðum könn­unar Gallup fyrir Ferða­mála­stofu um rekstur ferða­þjón­ust­unnar á liðnu sumri og hag­nýt­ingu fyr­ir­tækja á stuðn­ings­að­gerðum stjórn­valda. 

65 pró­senta sam­dráttur

Sam­kvæmt nið­ur­stöð­unum voru Íslend­ingar 57 pró­sent af heild­ar­við­skipta­vinum fyr­ir­tækj­anna og er það hlut­fall rúm­lega tvö­falt hærra en í fyrra. Þrátt fyrir það dróst heild­ar­fjöldi við­skipta­vina saman hjá miklum meiri­hluta fyr­ir­tækj­anna og velta dróst saman að jafn­aði um 65 pró­sent milli ára. 

Til að bregð­ast við sam­drætt­inum tóku flest ferða­þjón­ustu­fyr­ir­tæki til sér­tækra aðgerða til að laða að Íslend­inga í sum­ar. Vin­sælasta úrræði þeirra var að taka á móti Ferða­gjöf stjórn­valda, sem var fimm þús­und króna inn­eign sem Íslend­ingar gátu nýtt sér, en 52 pró­sent fyr­ir­tækj­anna tóku við slíkri inn­eign. Hlut­fall fyr­ir­tækja sem tóku á móti ferða­gjöf­inni var hæst í gisti­þjón­ustu, þar sem 61 pró­sent gisti­staða nýttu sér úrræð­ið. Hlut­fallið var lægst á meðal sam­göngu­fyr­ir­tækja í ferða­þjón­ust­unni, en þar tóku aðeins 23 pró­sent fyr­ir­tækja við gjöf­inn­i. 

Auglýsing

Gisti­staðir lækk­uðu meira

 Til við­bótar við að taka við ferða­gjöf­inni lækk­aði tæpur helm­ingur allra ferða­þjón­ustu­fyr­ir­tækja verð á þjón­ustu sinni, en verð­lækk­unin nam að með­al­tali 35 pró­sent. Skýran mun má þar sjá á milli gisti­staða og ann­arra ferða­þjón­ustu­fyr­ir­tækja, þar sem verð­lækk­an­irnar voru mun algeng­ari hjá fyrr­nefnda hópnum en þeim seinni. Rúm­lega þrír af hverjum fjórum gisti­stöðum lækk­uðu verðið á þjón­ustu sinni, á meðan aðeins einn af hverjum fjórum veit­inga­stöðum gerðu það. Að með­al­tali lækk­aði verð á gisti­stöðum um rúm 41 pró­sent.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kórónuveirufaraldurinn leiddi af sér gríðarlega aukningu á atvinnuleysi.
Um ellefu þúsund manns hafa verið atvinnulaus í hálft ár eða lengur
26.437 manns eru atvinnulaus að öllu leyti eða hluta. Langtímaatvinnuleysi hefur stóraukist og þeir sem hafa verið án atvinnu í eitt ár eða lengur eru nú 156 prósent fleiri en fyrir ári.
Kjarninn 17. janúar 2021
Kjartan Sveinn Guðmundsson
Nýtt ár, ný hugmyndafræði: kynning á veisluhyggju
Kjarninn 17. janúar 2021
Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra.
„Þverpólitísk sátt“ um fjölmiðlafrumvarp í kortunum eftir að Stöð 2 boðaði læstar fréttir
Eftir að Sýn boðaði að fréttum Stöðvar 2 yrði læst virðist hreyfing að komast á frumvarp um styrki til einkarekinna fjölmiðla. Mennta- og menningarmálaráðherra telur að „þverpólitísk sátt“ sé að nást um styrkjakerfi, sem sjálfstæðismenn hafa lagst gegn.
Kjarninn 17. janúar 2021
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson formaður Miðflokksins.
Óttast að „tveggja flokka kerfi“ myndist ef flokkar útiloki samstarf við aðra
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson og Logi Einarsson eru sammála um að kjósendur eigi að hafa skýra sýn á hverskonar ríkisstjórnir flokkar vilji mynda eftir kosningar. Sigmundur vill þó ekki útiloka samvinnu með neinum og kallar Samfylkingu „útilokunarflokk.“
Kjarninn 17. janúar 2021
Frá dómssalnum á miðvikudaginn
Réttað yfir 355 manns í gömlu símaveri
Nokkuð óvenjuleg réttarhöld hófust á Ítalíu síðastliðinn miðvikudag, en í þeim er stór hluti 'Ndrangheta-mafíunnar, valdamestu glæpasamtaka landsins. Sökum mikils fjölda ákærðra og nýrra sóttvarnarreglna þurfti að sérútbúa dómssal í gömlu símaveri.
Kjarninn 17. janúar 2021
Söngflokkurinn Boney M naut mikilla vinsælda víða um heim undir lok áttunda áratugarins.
Boney M og stolnu lögin
Þegar sönghópurinn Boney M sló í gegn seint á áttunda áratug síðustu aldar með lögunum „Brown Girl in the Ring“ og „Rivers of Babylon“ grunaði engan að í kjölfarið fylgdu málaferli sem stæðu í áratugi.
Kjarninn 17. janúar 2021
Armin Laschet er nýr leiðtogi flokks Kristilegra demókrata, sem hefur tögl og haldir í þýskum stjórnmálum. Kannski tekur hann við af Merkel sem kanslari í haust.
Stormasöm vika í evrópskum stjórnmálum
Mögulegt áframhald „Merkelisma“ í Þýskalandi, barnabótaskandall hjá „teflon Mark“ í Hollandi og stjórnarkreppa af völdum smáflokks á Ítalíu er á meðal þess sem var efst á baugi í evrópskum stjórnmálum í vikunni.
Kjarninn 16. janúar 2021
Birgir Birgisson
Að finna upp hjólið
Kjarninn 16. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent