Borgarstjóri segir Vigdísi Hauksdóttur bulla um kostnað við endurgerð Óðinstorgs

Dagur B. Eggertsson segir kostnað við endurgerð Óðinstorgs 60 milljónir, ekki 657 milljónir króna eins og Vigdís Hauksdóttir borgarfulltrúi hefur gefið í skyn í dag.

Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Auglýsing

„Ég er að hafa orð á þessu því ég á sæti í borg­ar­stjórn með Vig­dísi Hauks­dótt­ur,“ segir Dagur B. Egg­erts­son borg­ar­stjóri á Face­book í dag, þar sem hann leið­réttir ýkjur sem borg­ar­full­trúi Mið­flokks­ins hefur borið á borð um kostnað við end­ur­gerð Óðins­torgs.

Dagur segir frá því að kostn­að­ur­inn við torgið nýja í mið­borg­inni, sem heim­ili hans sjálfs stendur við, hafi verið 60 millj­ónir króna en ekki heilar 657 millj­ónir eins og Vig­dís Hauks­dóttir hefur gefið í skyn.

„Vig­dís óskaði eftir tölum um kostn­að, ekki aðeins við torg­ið, heldur líka við fram­kvæmdir við fjölda gatna allt um kring, þar sem lagnir og veitur eru gríð­ar­gamlar og komnar á tíma. Sam­kvæmt svari fjár­mála­sviðs og umhverf­is­sviðs borg­ar­innar eru taldar saman tölur vegna fram­kvæmda við torgið og einnig end­ur­gerð Skóla­vörðu­stígs, Óðins­götu, Spít­ala­stígs, Týs­götu, Loka­stígs, Freyju­torgs, Freyju­götu, Bjarg­ar­stígs og Óðins­götu við Freyju­torg,“ skrifar Dag­ur.

Auglýsing

Hann segir borg­ar­ráð hafa fengið svarið í morg­un. „Óð­ins­torg sjálft kost­aði rúmar 60 millj­ón­ir. Vig­dís lagði hins vegar saman kostnað við torgið og allar göt­urnar og full­yrti svo í bókun og nú á face­book að torgið hefði kostað hálfan millj­arð. Kannski ætti ég ekki að verja tíma mínum í að elt­ast við Vig­dísi en finnst samt rétt að halda hinu sanna til haga,“ skrifar borg­ar­stjór­inn.

Vigdís Hauksdóttir borgarfulltrúi Miðflokksins.Í bókun Vig­dís­ar, sem hún birtir á Face­book, seg­ir: „Flott og dýrt skal það vera á torgi Dags B. Egg­erts­son­ar, borg­ar­stjóra. Nú liggur end­an­legur kostn­aður við end­ur­gerð Óðins­torgs og nágrennis fyr­ir. Verkið kost­aði 657 millj­ónir sem skipt­ast svo. Reykja­vík­ur­borg reiddi fram 474 millj­ónir og Veitur 183 millj­ón­ir. Minnt er á að Veitur eru í eigu Reykja­vík­ur­borg­ar,“ segir Vig­dís og bætir því við að í öðrum löndum væri þetta flokkað sem „spill­ing af verstu gerð.“

„Það er ekki það sama að vera Jón eða séra Jón eða vera hægra megin eða vinstra megin á lit­rófi íslenskra stjórn­mála," segir borg­ar­full­trúi Mið­flokks­ins.

Afþakkar allan heiður af end­ur­gerð­inni

Dagur segir einnig í færslu sinni að end­ur­gerð torgs­ins sé ekki honum sjálfum að þakka, þrátt fyrir að Vig­dís og Útvarp Saga hafi viljað eigna honum heið­ur­inn. Hann segir að borgin og borg­ar­búar geti að hans mati verið stoltir af umbreyt­ingu torgs­ins.

„Til­laga um að end­ur­vekja og end­ur­gera Óðins­torg var frá Evu Maríu Jóns­dóttur sjón­varps­konu í því sem þá hét Mið­borg­ar­stjórn. Hún var þar sem full­trúi íbúa um síð­ustu alda­mót. Þor­björg Helga Vig­fús­dóttir borg­ar­full­trúi Sjálf­stæð­is­flokks­ins fór fyrir umhverf­is- og sam­göngu­ráði árið 2008 þegar það sam­þykkti að ráð­ast í sam­keppni um torg­ið. Verk­efnið var eitt af fjöl­mörgum sem frestað­ist eftir hrun­ið. 

Verð­launa­til­lagan varð síðan frá­bær - og fram­kvæmdin ekki síður - og ótal mörgum að þakka, en ekki mér. Ég hef gætt þess að víkja alltaf af fundum þegar fjallað er um nágrenni heim­ili míns - einsog ég tel að borg­ar­full­trúum beri að gera, bæði þegar ég hef verið í meiri- og minni­hluta,“ segir Dag­ur.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kolafarmi frá Suður-Afríku skipað upp í pólskri höfn í sumar.
Pólverjum er vandi á höndum
Stærsti framleiðandi kola í Evrópu utan Rússlands er í vanda staddur eftir að hafa bannað innflutning á rússneskum kolum vegna innrásarinnar í Úkraínu.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Kristján Loftsson forstjóri Hvals hf. virðir hér fyrir sér dauðan hval í Hvalfirði í júlímánuði.
Lögregla væntir þess að Hvalur hf. skili dróna svissneska ríkisútvarpsins í dag
Teymi frá svissneska ríkisfjölmiðlafyrirtækinu SRG SSR flaug dróna yfir hvalstöð Hvals hf. fyrr í vikunni. Starfsmenn Hvals hf. hirtu af þeim drónann og lögreglan á Akranesi hefur krafið fyrirtækið um að skila dróna Svisslendinganna.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Hildur Björnsdóttir oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Hildur varði 9,3 milljónum í prófkjörsslaginn og átti eina og hálfa milljón afgangs
Hildur Björnsdóttir oddviti Sjálfstæðisflokksins átti 1,5 milljónir eftir í kosningasjóði sínum þegar prófkjör Sjálfstæðisflokksins í borginni var um garð gengið. Það fé ætlar hún að færa félagi sem hún sjálf stjórnar, en það heitir Frelsisborgin.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Skúli Mogensen hefur byggt upp mikla ferðaþjónustu í Hvammsvík i Hvalfirði.
Áformin einkennist af „einhvers konar firringu“
Zephyr Iceland, sem áformar vindorkuver í Hvalfirði, „forðast að snerta á kjarna málsins“ í matsáætlun á framkvæmdinni. Kjarninn er sá að mati Skúla Mogensen, eiganda sjóbaðanna í Hvammsvík, að áformin einkennast af „einhvers konar firringu“.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Vatnsyfirborð Rínarfljóts hefur lækkað stöðugt síðustu vikur.
Hættuástand að skapast í Rínarfljóti – Munu skipin geta siglt?
Vatnsyfirborð Rínarfljóts gæti á næstu dögum orðið hættulega lágt að mati þýskra yfirvalda. Sífellt erfiðara er að flytja vörur um ána, m.a. kol og bensín. Gríðarmiklir þurrkar hafa geisað víða í Evrópu með margvíslegum afleiðingum.
Kjarninn 11. ágúst 2022
Langreyður dregin á land í Hvalfirði með sprengiskutulinn enn í sér.
Fiskistofa mun taka upp veiðiaðferðir Hvals hf.
Ný reglugerð um verulega hert eftirlit með hvalveiðum hefur verið sett og tekur gildi þegar í stað. Veiðieftirlitsmenn munu héðan í frá verða um borð í veiðiferðum Hvals hf.
Kjarninn 11. ágúst 2022
Eldgosið í Meradölum er mikið sjónarspil, en nú bannað börnum yngri en 12 ára.
Umboðsmaður Alþingis vill fá skýringar frá lögreglustjóra á barnabanninu við eldgosið
Umboðsmaður Alþingis hefur sent bréf á lögreglustjórann á Suðurnesjum með ósk um útskýringar á umdeildu banni við umferð barna yngri en 12 ára upp að gosstöðvunum í Meradölum. Lögreglustjóri hefur sagt ákvörðunina reista á ákvæðum almannavarnarlaga.
Kjarninn 11. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Ekki allur munurinn á að kaupa af bankanum eða byggja jafn dýrt hinu megin við götuna
Fjármála- og efnahagsráðherra segir að þegar upp sé staðið þá haldi hann að nýjar höfuðstöðvar Landsbankans, á dýrasta stað í borginni, muni vel geta staðið undir sér. Hann sjái þó ekki neina rökbundna nauðsyn á því að höfuðstöðvar bankans rísi þar.
Kjarninn 11. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent