„Hvers lags þvættingur er þetta, háttvirtur þingmaður?“

Ekki tóku þingmenn vel í orð Sigmundar Davíðs Gunnlaugssonar, formanns Miðflokksins, í umræðum um aðkvæðagreiðslu um kynrænt sjálfræði í dag.

Páll Magnússon, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Páll Magnússon, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Auglýsing

„Það er bein­línis hörmu­legt að hlusta hér á mál­flutn­ing hátt­virts þing­manns og for­manns Mið­flokks­ins, Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­son­ar.“

Þannig hófst ræða Páls Magn­ús­son­ar, þing­manns Sjálf­stæð­is­flokks­ins, í umræðum um atkvæða­greiðslu um kyn­rænt sjálf­ræði á Alþingi í dag.

„Það stendur upp úr hon­um, hátt­virtum þing­manni, hér bunan um það að þetta snú­ist ekki um mann­rétt­indi. Þetta snú­ist ekki um frelsi. Þetta séu merki­miða­stjórn­mál. Spurðu fólkið sem í hlut á, hátt­virtur þing­mað­ur, hvort þetta séu mann­rétt­indi, frels­is­mál eða merki­miða­stjórn­mál,“ sagði Páll.

Auglýsing

„Versta mál“ þess­arar rík­is­stjórnar

Sig­mundur Davíð hafði komið í pontu nokkru áður og sagt að þetta væri versta mál þess­arar rík­is­stjórn­ar. „Dæmi­gert merki­miða­stjórn­mál sem er ein­göngu rætt út frá heiti og yfir­lýstum mark­miðum en ekki inni­haldi og afleið­ing­um. Þess vegna höfum við heyrt hér hástemmd öfug­mæli um mann­rétt­indi og annað sem er í raun þver­sagnir þegar þetta mál er skoð­að. Þetta snýst ekki um að vernda inter­sex fólk og þetta snýst ekki um trans fólk. Þetta snýst um að svipta börnin sjálf­sögðum og lífs­bæt­andi lækn­ingum sem fram­kvæmdar hafa verið með góðum árangri, jafn­vel ára­tugum sam­an.

Rök­stuðn­ing­ur­inn er oft á tíðum far­sa­kennd­ur, vísað jafn­vel í alþjóða­sátt­mála gegn pynt­ingum til að rétt­læta það að börn fái ekki heil­brigð­is­þjón­ustu. Það er með þessu verði að gefa til kynna að mörg hund­ruð for­eldrar og læknar hafa á und­an­förnum árum og ára­tugum brotið rétt á börnum sínum með því að veita þeim aðgerðir eða aðrar lækn­ingar sem hafa veru­lega bætt lífs­gæði þeirra fyrir lífs­tíð. Og það er ótrú­legt að svona forn­eskju­legt og öfga­fullt mál skuli keyrt hér í gegn á alþingi árið 2020,“ sagði Sig­mundur Dav­íð.

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson Mynd: Bára Huld Beck

Sam­þykkir ekki að verið sé að meina börnum lækn­is­hjálp

Páll var eins og áður segir ekki sam­mála Sig­mundi Davið. „Þvætt­ing­ur­inn um það að það sé verið að meina börnum um lækn­is­hjálp, er það það sem Lækna­fé­lagið mælir ein­róma með að verði gert? Lækna­fé­lag Íslands sem mælir með sam­þykkt þessa frum­varps. Sér­fræð­inga­hóp­ur­inn, barna­skurð­lækn­arn­ir, barna­lækn­arnir á Land­spít­al­an­um. Eru þeir að mæla með því að börnum verði meinað um lækn­is­að­stoð? Hvers lags þvætt­ingur er þetta, hátt­virtur þing­mað­ur?“

Upp­skar þing­mað­ur­inn góðar und­ir­tektir í þing­sal við þessi orð sín.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörg Sigríður Gunnlaugsdóttir
Þögla stjórnarskráin
Kjarninn 5. mars 2021
Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra laut í lægra haldi í Héraðsdómi Reykjavíkur í dag.
Menntamálaráðherra tapaði í Héraðsdómi Reykjavíkur
Héraðsdómur Reykjavíkur féllst ekki á kröfu Lilju Alfreðsdóttur mennta- og menningarmálaráðherra um að úrskurði kærunefndar jafnréttismála yrði hnekkt. Úrskurðurinn í kærumáli Hafdísar Helgu Ólafsdóttur, skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu, stendur.
Kjarninn 5. mars 2021
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Íbúar í gömlu hverfunum í Reykjavík ánægðir með Dag sem borgarstjóra en efri byggðir ekki
Fleiri Reykvíkingar eru ánægðir með störf Dags B. Eggertssonar borgarstjóra en óánægðir. Mikill munur er á afstöðu eftir hverfum og menntun. Borgarstjórinn er sérstaklega óvinsæll hjá fólki á sextugsaldri.
Kjarninn 5. mars 2021
Frá þurrvörum til þrautaleikja: COVID-áhrifin á heimilislífið
Bakað, eldað, málað og spilað. Allt heimagert. Ýmsar breytingar urðu á hegðun okkar í hinu daglega í lífi á meðan faraldurinn stóð hvað hæst. Sum neysluhegðun er þegar að hverfa aftur til fyrra horfs en önnur gæti verið komin til að vera.
Kjarninn 5. mars 2021
Birgir Þórarinsson, þingmaður Miðflokksins, er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Reykjavíkurborg leggst alfarið gegn frumvarpi um að kristinfræði verði kennd aftur í skólum
Reykjavíkurborg segir í umsögn um kristinfræðifrumvarp nokkurra þingmanna Mið- og Sjálfstæðisflokks að fráleitt sé að halda því fram að nemendur öðlist aukið umburðarlyndi og virðingu fyrir öðrum með „sérstakri fræðslu um ríkjandi trú landsins, kristni“.
Kjarninn 5. mars 2021
„Við höfum staðið við það sem lofað var,“ sagði Bjarni Benediktsson um opinberar fjárfestingar á þingi í dag.
Kennir sveitarfélögum um samdrátt í opinberri fjárfestingu
Þingmaður Viðreisnar segir ríkisstjórnina ekki hafa efnt loforð um aukna innviðafjárfestingu. Fjármálaráðherra segir sveitarfélögin bera ábyrgð á því að opinber fjárfesting hafi dregist saman en tölur frá Samtökum Iðnaðarins segja aðra sögu.
Kjarninn 4. mars 2021
Mjólkursamsalan er í markaðsráðandi stöðu hérlendis.
Hæstiréttur: MS misnotaði markaðsráðandi stöðu og á að greiða 480 milljónir í ríkissjóð
Tæplega áratugalangri deilu, sem hófst þegar fyrrverandi forstjóri Mjólku fékk óvart sendan reikning sem hann átti ekki að fá, er lokið. Niðurstaða æðsta dómstóls landsins er að Mjólkursamsalan hafi brotið alvarlega gegn samkeppnislögum.
Kjarninn 4. mars 2021
Samtök iðnaðarins héldu sitt árlega Iðnþing í dag. Myndin er af svonefndu Húsi atvinnulífsins í Borgartúni.
Auka þurfi gjaldeyristekjur um 1,4 milljarða á viku næstu fjögur ár
Samtök iðnaðarins telja að til þess að skapa „góð efnahagsleg lífsgæði“ á Íslandi þurfi landsframleiðsla að aukast um 545 milljarða króna á næstu fjórum árum. Þau kalla eftir því að ríkisfjármálum verði beitt af fullum þunga til að skapa viðspyrnu.
Kjarninn 4. mars 2021
Meira úr sama flokkiInnlent