„Hvers lags þvættingur er þetta, háttvirtur þingmaður?“

Ekki tóku þingmenn vel í orð Sigmundar Davíðs Gunnlaugssonar, formanns Miðflokksins, í umræðum um aðkvæðagreiðslu um kynrænt sjálfræði í dag.

Páll Magnússon, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Páll Magnússon, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Auglýsing

„Það er bein­línis hörmu­legt að hlusta hér á mál­flutn­ing hátt­virts þing­manns og for­manns Mið­flokks­ins, Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­son­ar.“

Þannig hófst ræða Páls Magn­ús­son­ar, þing­manns Sjálf­stæð­is­flokks­ins, í umræðum um atkvæða­greiðslu um kyn­rænt sjálf­ræði á Alþingi í dag.

„Það stendur upp úr hon­um, hátt­virtum þing­manni, hér bunan um það að þetta snú­ist ekki um mann­rétt­indi. Þetta snú­ist ekki um frelsi. Þetta séu merki­miða­stjórn­mál. Spurðu fólkið sem í hlut á, hátt­virtur þing­mað­ur, hvort þetta séu mann­rétt­indi, frels­is­mál eða merki­miða­stjórn­mál,“ sagði Páll.

Auglýsing

„Versta mál“ þess­arar rík­is­stjórnar

Sig­mundur Davíð hafði komið í pontu nokkru áður og sagt að þetta væri versta mál þess­arar rík­is­stjórn­ar. „Dæmi­gert merki­miða­stjórn­mál sem er ein­göngu rætt út frá heiti og yfir­lýstum mark­miðum en ekki inni­haldi og afleið­ing­um. Þess vegna höfum við heyrt hér hástemmd öfug­mæli um mann­rétt­indi og annað sem er í raun þver­sagnir þegar þetta mál er skoð­að. Þetta snýst ekki um að vernda inter­sex fólk og þetta snýst ekki um trans fólk. Þetta snýst um að svipta börnin sjálf­sögðum og lífs­bæt­andi lækn­ingum sem fram­kvæmdar hafa verið með góðum árangri, jafn­vel ára­tugum sam­an.

Rök­stuðn­ing­ur­inn er oft á tíðum far­sa­kennd­ur, vísað jafn­vel í alþjóða­sátt­mála gegn pynt­ingum til að rétt­læta það að börn fái ekki heil­brigð­is­þjón­ustu. Það er með þessu verði að gefa til kynna að mörg hund­ruð for­eldrar og læknar hafa á und­an­förnum árum og ára­tugum brotið rétt á börnum sínum með því að veita þeim aðgerðir eða aðrar lækn­ingar sem hafa veru­lega bætt lífs­gæði þeirra fyrir lífs­tíð. Og það er ótrú­legt að svona forn­eskju­legt og öfga­fullt mál skuli keyrt hér í gegn á alþingi árið 2020,“ sagði Sig­mundur Dav­íð.

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson Mynd: Bára Huld Beck

Sam­þykkir ekki að verið sé að meina börnum lækn­is­hjálp

Páll var eins og áður segir ekki sam­mála Sig­mundi Davið. „Þvætt­ing­ur­inn um það að það sé verið að meina börnum um lækn­is­hjálp, er það það sem Lækna­fé­lagið mælir ein­róma með að verði gert? Lækna­fé­lag Íslands sem mælir með sam­þykkt þessa frum­varps. Sér­fræð­inga­hóp­ur­inn, barna­skurð­lækn­arn­ir, barna­lækn­arnir á Land­spít­al­an­um. Eru þeir að mæla með því að börnum verði meinað um lækn­is­að­stoð? Hvers lags þvætt­ingur er þetta, hátt­virtur þing­mað­ur?“

Upp­skar þing­mað­ur­inn góðar und­ir­tektir í þing­sal við þessi orð sín.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Samkeppniseftirlitinu falið að kortleggja stjórnunar- og eignatengsl í sjávarútvegi
Matvælaráðuneytið mun fá skýrslu um stjórnunar- og eignatengsl í sjávarútvegi afhenta fyrir lok næsta árs. Þar verða eignatengsl sjávarútvegsfyrirtækja sem hafa fengið ákveðið umfang aflaheimilda úthlutað, og áhrifavald eigenda þeirra, kortlögð.
Kjarninn 5. október 2022
Mette Frederiksen forsætisráðherra Danmerkur og formaður Sósíaldemókrataflokksins.
Kosið til þings í Danmörku 1. nóvember – Frederiksen vill mynda breiða ríkisstjórn
Mette Frederiksen forsætisráðherra Danmerkur tilkynnti á blaðamannafundi í morgun að þingkosningar yrðu haldnar í landinu 1. nóvember, eða eftir tæpar fjórar vikur.
Kjarninn 5. október 2022
Heiðrún Jónsdóttir.
Heiðrún ráðin framkvæmdastjóri Samtaka fjármálafyrirtækja
Katrín Júlíusdóttir hætti skyndilega sem framkvæmdastjóri SFF um síðustu mánaðamót. Nú hefur nýr framkvæmdastjóri verið ráðinn og hún hefur þegar hafið störf.
Kjarninn 5. október 2022
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans – 30. þáttur: „Hnattræni þróunariðnaðurinn er mjög yfirgrípandi hugtak yfir mjög fjölbreytilegan geira“
Kjarninn 5. október 2022
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri er formaður peningastefnunefndar.
Stýrivextir hækka í níunda skiptið í röð – Nú upp í 5,75 prósent
Stýrivextir hafa verið hækkaðir upp í 5,75 prósent. Greiðslubyrði margra heimila mun fyrir vikið þyngjast. Ákvarðanir í atvinnulífi, á vinnumarkaði og í ríkisfjármálum munu skipta miklu um þróun vaxta á næstu misserum, að sögn peningastefnunefndar.
Kjarninn 5. október 2022
Bjarni Benediktsson, Katrín Jakobsdóttir og Sigurður Ingi Jóhannsson, formenn ríkissjórnarflokkanna, sendu frá sér yfirlýsingu í apríl þar sem segir að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum ríkissin í Íslandsbanka að sinni. Sú yfirlýsing stendur enn.
Standa enn við að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum í Íslandsbanka
Fjármálaráðherra sagði mikilvægt að halda áfram að selja hlut ríkisins í Íslandsbanka við kynningu fjárlagafrumvarpsins. Í yfirlýsingu stjórnarflokkanna frá því í vor segir að ekki verði ráðist í sölu á frekari hlutum bankans að sinni. Hún gildir enn.
Kjarninn 5. október 2022
Eyþór Arnalds var oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Félag Eyþórs hagnaðist um 388,4 milljónir vegna afskriftar á láni frá Samherja
Eigið fé félags Eyþórs Arnalds fór úr því að vera neikvætt um 305 milljónir í að vera jákvætt um 83,9 milljónir í fyrra. Félag í eigu Samherja afskrifaði seljendalán sem veitt var vegna kaupa í útgáfufélagi Morgunblaðsins.
Kjarninn 4. október 2022
Neyðarúrræði en ekki neyðarástand
Fjöldahjálparstöð fyrir umsækjendur um alþjóðlega vernd hefur verið opnuð í skrifstofuhúsnæði í Borgartúni þar sem Vegagerðin var áður til húsa. Hægt verður að taka á móti 150 manns að hámarki og miðað er við að fólk dvelji ekki lengur en þrjár nætur.
Kjarninn 4. október 2022
Meira úr sama flokkiInnlent