Launakostnaður vegna upplýsingafulltrúa hjá borginni yfir 100 milljónir árlega

Alls starfa níu upplýsingafulltrúar hjá Reykjavíkurborg en borgin leitar nú að teymisstjóra samskiptateymis.

Ráðhús Reykjavíkur
Ráðhús Reykjavíkur
Auglýsing

Alls eru upp­lýs­inga­full­trúar í níu stöðu­gildum hjá Reykja­vík­ur­borg en þar af er einn í 80 pró­sent starfs­hlut­falli. Þetta kemur fram í svari borg­ar­innar við fyr­ir­spurn Kjarn­ans.

Í svar­inu segir að sex hafi verið í upp­lýs­inga­deild/­sam­skiptateymi sem starfi þvert á fagsviðin og séu tveir hjá umhverf­is- og skipu­lags­sviði, þar af annar í 80 pró­sent starfi og einn nýlega ráð­inn í 100 pró­sent starf hjá vel­ferð­ar­sviði.

Árlegur launa­kostn­aður við þessi níu stöðu­gildi er um 102 millj­ón­ir, að því er fram kemur í svar­inu.

Auglýsing

Aug­lýsa eftir teym­is­stjóra sam­skiptateymis

Á vef Reykja­vík­ur­borgar kemur fram að borgin leiti nú að ein­stak­lingi til að stýra sam­skiptateymi á þeirra veg­um. „Sam­skiptateymi er stað­sett á skrif­stofu borg­ar­stjóra og borg­ar­rit­ara og fer með fag­lega for­ystu varð­andi fram­sækni og fram­þróun í upp­lýs­inga­gjöf, vökt­un, miðlun og sam­skiptum borg­ar­innar við starfs­fólk, íbúa, fjöl­miðla og gesti borg­ar­innar og vinnur að því að Reykja­vík­ur­borg sé í far­ar­broddi á þessu sviði. Í sam­skiptateymi starfa sér­fræð­ingar á sviði upp­lýs­inga­mála,“ segir í aug­lýs­ing­unni.

Helstu verk­efni og ábyrgð sem felst í starf­inu er inn­leið­ing og eft­ir­fylgni sam­skipta- og upp­lýs­inga­stefnu borg­ar­inn­ar, stjórnun og dag­leg ábyrgð á starf­semi og rekstri sam­skiptateym­is, fag­leg upp­bygg­ing og þróun sam­skiptateym­is. Jafn­framt á þessi aðili að leiða sam­ráðs­vett­vang upp­lýs­inga­full­trúa innan Reykja­vík­ur­borgar og leiða Reykja­vík­ur­borg inn í „áskor­anir í síbreyti­legu og fjöl­breyttu fjöl­miðlaum­hverf­i“. Enn fremur mun þessi ein­stak­lingur sinna ráð­gjöf á sviði sam­skipta- og upp­lýs­inga­mála borg­ar­innar og hafa yfir­um­sjón með skipu­lagi og ráð­gjöf hvað varðar sam­skipti við fjöl­miðla og almenn­ing.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Um 80 prósent HIV smitaðra í Afríku eru undir fimmtugu. Meðferð vegna veirusýkingingarinnar hefur fallið í skuggann af faraldri COVID-19.
„Leikvöllur“ veirunnar hvergi stærri en í sunnanverðri Afríku
HIV smitaðir sem ekki hafa fengið viðeigandi meðferð eru í margfalt meiri hættu á að deyja úr COVID-19. Vísbendingar eru auk þess um að líkami þeirra sé eins og útungunarvél fyrir ný afbrigði veirunnar. Óréttlát dreifing bóluefna er grafalvarlegur vandi.
Kjarninn 5. desember 2021
Ástandið er að eyðileggja líf allra – Á vappinu í stórborginni Hólagarði
Á næstunni munu Auður Jónsdóttir rithöfundur og Bára Huld Beck blaðamaður rúnta um úthverfi höfuðborgarsvæðisins og kanna bæði stemninguna og rekstrarskilyrðin í kófinu í hinum ýmsu verslunarkjörnum. Hólagarður var fyrsti viðkomustaðurinn.
Kjarninn 5. desember 2021
Líkin í lestinni og fangarnir fjórir
Í tíu daga hefur dönsk freigáta lónað skammt undan landi á Gíneuflóa. Áhöfnin bíður fyrirmæla danskra stjórnvalda um hvað gera skuli við óvenjulega fragt um borð í skipinu: fjögur lík og fjóra fanga.
Kjarninn 5. desember 2021
Hanna Katrín Friðriksson, þingmaður Viðreisnar, bað um skýrsluna á sínum tíma.
Vill fá að vita af hverju upplýsingar um fjárfestingar útgerðarfélaga voru felldar út
Í lok ágúst var birt skýrsla sem átti að sýna krosseignatengsl eða ítök útgerðarfélaga í einstökum fyrirtækjum, en að mati þess þingmanns sem bað um hana gerði hún hvorugt. Síðar kom í ljós að mikilvægar upplýsingar voru felldar út fyrir birtingu.
Kjarninn 4. desember 2021
Ingrid Kuhlman
Dánaraðstoð: Óttinn við misnotkun er ástæðulaus
Kjarninn 4. desember 2021
Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands, ásamt Agnesi M. Sigurðardóttur, biskup Íslands.
Sóknargjöld lækka um 215 milljónir króna milli ára
Milljarðar króna renna úr ríkissjóði til trúfélaga á hverju ári. Langmest fer til þjóðkirkjunnar og í fyrra var ákveðið að hækka tímabundið einn tekjustofn trúfélaga um 280 milljónir króna. Nú hefur sú tímabundna hækkun verið felld niður.
Kjarninn 4. desember 2021
Íbúðafjárfesting hefur dregist saman á árinu, á sama tíma og verð hefur hækkað og auglýstum íbúðum á sölu hefur fækkað.
Mikill samdráttur í íbúðafjárfestingu í ár
Fjárfestingar í uppbyggingu íbúðarhúsnæðis hefur dregist saman á síðustu mánuðum, samhliða mikilli verðhækkun og fækkun íbúða á sölu. Samkvæmt Hagstofu er búist við að íbúðafjárfesting verði rúmlega 8 prósentum minni í ár heldur en í fyrra.
Kjarninn 4. desember 2021
„Ég fór með ekkert á milli handanna nema lífið og dóttur mína“
Þolandi heimilisofbeldis – umkomulaus í ókunnugu landi og á flótta – bíður þess að íslensk stjórnvöld sendi hana og unga dóttur hennar úr landi. Hún flúði til Íslands fyrr á þessu ári og hefur dóttir hennar náð að blómstra eftir komuna hingað til lands.
Kjarninn 4. desember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent