Davíð Þorláksson ráðinn til að stýra Betri samgöngum

Opinbera hlutafélagið Betri samgöngur, sem á að hrinda framkvæmdum í samgöngusáttmála höfuðborgarsvæðisins af stað, hefur ráðið Davíð Þorláksson sem framkvæmdastjóra.

Davíð Þorláksson hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri Betri samgangna.
Davíð Þorláksson hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri Betri samgangna.
Auglýsing

Davíð Þor­láks­son hefur verið ráð­inn fram­kvæmda­stjóri opin­bera hluta­fé­lags­ins Betri sam­gangna, sem stofnað var af rík­inu og sex sveit­ar­fé­lögum á höf­uð­borg­ar­svæð­inu til þess að hrinda fram­kvæmdum við sam­göngusátt­mála höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins í fram­kvæmd.

Davíð hefur verið for­stöðu­maður sam­keppn­is­hæfn­is­sviðs hjá Sam­tökum atvinnu­lífs­ins frá árinu 2017, en var þar áður yfir­lög­fræð­ingur Icelandair Group frá 2009-2017. Þá starf­aði hann einnig sem fram­kvæmda­stjóri fast­­eigna­­fé­lag­anna Lind­ar­vatns frá 2015-2017 og Hljóma­lind­ar­reits frá 2016-2017, svo eitt­hvað sé nefnt.

Hann lauk em­bætt­is­­­prófi í lög­­fræði frá Há­­skóla Ís­lands árið 2006 og varð hér­aðs­­dóms­lög­­maður 2009. Hann er með MBA gráðu frá London Business School og varð lög­­giltur verð­bréfa­miðl­ari 2017. 

Auglýsing

Hann hefur sinnt ýmsum stjórn­ar- og félags­störfum og er í dag for­maður stjórnar hjá bæði VIRK starfsend­ur­hæf­ing­ar­sjóði og Ungum frum­kvöðl­um. Einnig hefur Davíð verið for­maður stýri­hóps mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra um mál­tækni fyrir íslensku og setið í stjórn Lána­sjóðs íslenskra náms­manna og Kanadísk-­ís­lenska við­skipta­ráðs­ins auk þess að hafa setið í ráð­gjafa­nefndum EES og EFTA 2005-2007. 

Þá var hann for­maður Sam­bands ungra sjálf­stæð­is­manna á árunum 2011-2013.

„Borgar línan sig?“

Davíð hefur verið reglu­legur pistla­höf­undur bæði á Frétta­blað­inu og Við­skipta­blað­inu und­an­farin ár og þar hefur hann stundum skrifað um bættar almenn­ings­sam­göngur á höf­uð­borg­ar­svæð­inu og Borg­ar­línu­verk­efn­ið.

„Þeir sem fara flestra sinna ferða á bíl, og sjá ekki fyrir sér að það muni breytast, ættu að vilja að allir hafi raun­veru­legt val um sam­göngu­máta. Því fleiri sem eru í Strætó, gang­andi eða hjólandi því færri eru á göt­unum að tefja fyrir bíl­un­um. Það er líka ódýr­ast fyrir skatt­greið­endur og lík­leg­ast til að stytta ferða­tíma. Þess vegna marg­borgar línan sig fyrir alla,“ skrif­aði Davíð í pistli í Við­skipta­blaðið árið 2018.

Hann hefur sinnt ýmsum stjórn­ar- og félags­störfum og er í dag for­maður stjórnar hjá bæði VIRK starfsend­ur­hæf­ing­ar­sjóði og Ungum frum­kvöðl­um. Einnig hefur Davíð verið for­maður stýri­hóps mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra um mál­tækni fyrir íslensku og setið í stjórn Lána­sjóðs íslenskra náms­manna og Kanadísk-­ís­lenska við­skipta­ráðs­ins auk þess að hafa setið í ráð­gjafa­nefndum EES og EFTA 2005-2007. Þá var hann for­maður Sam­bands ungra sjálf­stæð­is­manna á árunum 2011-2013.

Um 120 millj­arðar áætl­aðir í fram­kvæmdir á næstu 15 árum

Félagið Betri sam­göngur var stofnað í byrjun októ­ber á liðnu ári og hefur sem áður segir þann til­gang að hrinda umfangs­miklum sam­göngu­fram­kvæmdum á höf­uð­borg­ar­svæð­inu í fram­kvæmd. ­Ríkið á 75 pró­sent hlut í félag­inu en sveit­ar­fé­lögin sex 25 pró­sent.

Alls stendur til að verja 120 millj­örðum króna í að bæta sam­göngur á höf­uð­borg­ar­svæð­inu með bættum almenn­ings­sam­göng­um, Borg­ar­línu, og stofn­vega­fram­kvæmdum á næstu 15 árum, sam­kvæmt sam­göngusátt­mál­anum sem und­ir­rit­aður var í sept­em­ber 2019.

Fram kemur í til­kynn­ingu frá Betri sam­göngum að Vinn­vinn ráðn­ingar og ráð­gjöf hafi haft umsjón með ráðn­ing­ar­ferl­inu.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Áfengi spilar afar stjórt hlutverk í danskri unglingamenningu.
Danskir menntaskólar endurhugsi drykkjumenninguna
Danska heilbrigðisstofnunin hefur sent menntaskólum landsins bréf þar sem óskað er eftir því að hætt verði að gera áfengi hátt undir höfði á viðburðum á vegum skólanna.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Vilja gera óperuna aðgengilega fyrir Íslendinga
Kammeróperan ætlar að flytja meistarverkið Così fan tutte eftir Mozart íslensku á óperukvöldverði í Iðnó. Safnað er fyrir verkefninu á Karolina fund.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Korn frá Úkraínu loks á leið til Afríku á barmi hungursneyðar
Flutningaskip á vegum Sameinuðu þjóðanna er á leið til Afríku með fullan farm af korni frá Úkraínu. Um er að ræða fyrstu kornflutninga frá Úkraínu til Afríku síðan Rússland réðst inn í Úkraínu.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Vindmyllurnar sem yrðu notaðar í vindorkuverið í Hvalfirði yrðu um 250 metrar á hæð. Þær yrðu á fjalli sem er 647 metrar á hæð og því sjást mjög víða að.
Vindorkuverið hefði „veruleg áhrif á ásýnd“ Hvalfjarðar og nágrennis
Hvalfjörður er þekktur fyrir fjölbreytt og fallegt landslag. Stofnanir segja „mjög vandasamt“ að skipuleggja svo stórt inngrip sem vindorkuver er á slíku svæði og að það yrði „mikil áskorun“ að ná sátt um byggingu þess.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Mikið var látið með HBO Max þegar streymisþjónustan var kynnt til leiks vorið 2020 og hún auglýst gríðarlega.
Bylting á HBO Max veldur því að veitan kemur seinna til Íslands og efnisframboð minnkar
Bið Íslendinga eftir HBO Max mun lengjast um rúm tvö ár. Ástæðan er sameining móðurfélags HBO við fjölmiðlarisann Discovery. Ný stjórn er í brúnni og allt virðist vera gert til að spara pening.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Kristjanía er eins konar undraland í miðri Kaupmannahöfn.
Kristjaníubúar fá tilboð
Danska ríkið hefur gert íbúum Kristjaníu tilboð sem felur í sér umtalsverðar breytingar frá núverandi skipulagi. Íbúum „fríríkisins“ myndi fjölga talsvert ef breytingarnar ganga eftir. Samningaviðræður milli íbúanna og ríkisins standa yfir.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Fjármálaeftirlit Seðlabanka Íslands birti samkomulag um sátt við FX Iceland í liðinni viku.
Fékk 2,7 milljóna króna sekt fyrir margháttuð og alvarleg brot á peningaþvættislögum
Annmarkar voru á flestum þáttum starfsemi gjaldeyrisskiptamiðstöðvar sem hóf starfsemi snemma árs 2020. Fyrirtækið stundaði meðal annars áfram viðskipti við aðila eftir að peningaþvættiseftirlitið hafði sent tilkynningu um grunsamleg viðskipti þeirra.
Kjarninn 13. ágúst 2022
Um er að ræða enn eitt skrefið í margþættri rannsókn á tilraunum Trump til þess að halda völdum.
Geymdi háleynileg gögn heima hjá sér
Meðal þess sem alríkislögreglan lagði hald á í húsleit á heimili Donalds Trump voru háleynileg gögn sem ekki má opna nema undir öryggisgæslu innan ríkisstofnana Bandaríkjanna.
Kjarninn 13. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent