Glerbrot fannst í Egils malti og appelsíni – gefa ekki upp sölutölur

Salan á Egils malti og appelsíni var góð yfir hátíðirnar en ekki fást nákvæmar upplýsingar hjá Ölgerðinni um sölutölur. Fyrirtækið hefur í samráði við Heilbrigðiseftirlit Reykjavíkur stöðvað sölu og innkallað Egils malt og appelsín í hálfs lítra dósum.

Egils malt og appelsín
Auglýsing

Ölgerðin Egill Skalla­gríms­son ehf. gefur aldrei upp ein­stakar sölu­tölur en sala á Egils malti og app­el­síni er sam­kvæmt fyr­ir­tæk­inu ætíð góð, ekki síst yfir hátíð­irnar og síð­asta ár var þar ekki und­an­tekn­ing.

Þetta kemur fram í svari fyr­ir­tæk­is­ins við fyr­ir­spurn Kjarn­ans um hversu mikið ölgerðin hefði selt af Egils malti og app­el­síni á síð­asta ári. Fram kom í til­kynn­ingu frá Reykja­vík­ur­borg í vik­unni að fyr­ir­tækið hefði í sam­ráði við Heil­brigð­is­eft­ir­lit Reykja­víkur stöðvað sölu og inn­kallað Egils malt og app­el­sín í hálfs lítra dós­um.

Ástæða inn­köll­unar var að hugs­an­lega gæti verið gler­brot í drykkj­ar­dós. Gler­brot í mat­vælum geta valdið skemmdum á tönnum og sárum í munn­holi og melt­ing­ar­vegi, segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Auglýsing

Um eina fram­leiðslu­lotu að ræða

Guðni Þór Sig­ur­jóns­son, for­stöðu­maður vöru­þró­unar og gæða­deild­ar, segir í svar­inu til Kjarn­ans að neyt­andi hafi haft sam­band eftir að hann fann gler­brot í dós af Malti og App­el­síni.

Þá kemur enn fremur fram í svar­inu að ekki liggi fyrir á þess­ari stundu hversu stór hluti af því sem fram­leitt var fyrir jólin sé um að ræða. „Að­eins var um að ræða eina fram­leiðslu­lotu. Þessi ein­staka lota var innan við 5 pró­sent af fram­leiddu Malti og App­el­sín­i,“ segir í svar­in­u. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þolendur kynfæralimlestinga, nauðgana, ofbeldis og fordóma sendir til baka til Grikklands
Tvær sómalskar konur standa nú frammi fyrir því að verða sendar til Grikklands af íslenskum stjórnvöldum og bíða þær brottfarardags. Þær eru báðar þolendur grimmilegs ofbeldis og þarfnast sárlega aðstoðar fagfólks til að vinna í sínum málum.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Undirbúa sókn fjárfesta í flesta innviði samfélagsins „til að létta undir með hinu opinbera“
Í nýlegri kynningu vegna fyrirhugaðrar stofnunar á 20 milljarða innviðasjóði er lagt upp með að fjölmörg tækifæri séu í fjárfestingu á innviðum á Íslandi. Það eru ekki einungis hagrænir innviðir heldur líka félagslegir.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Bækur spila stórt hlutverk í lífi margra um jólahátíðina.
Rýnt í bækur og stjörnur
Bókahúsið er hlaðvarpsþáttur þar sem rætt er við rithöfunda og ýmsa sem koma að bókaútgáfu. Í sjötta þætti er spjallað um himingeiminn, ný skáldverk og ljóðabækur.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Teikning af mögulegri framtíðarsýn fyrir svæði Háskóla Íslands.
Fólk og mannlíf í forgangi í framtíðarsýn Háskóla Íslands
Háskóli Ísland og Reykjavíkurborg hafa í sameiningu dregið upp mynd af svæði HÍ til framtíðar með tilliti til legu Borgarlínu. Suðurgata breytist úr hraðbraut í borgargötu og gert er ráð fyrir að bílastæði færist í miðlæg bílastæðahús.
Kjarninn 26. nóvember 2021
Unnþór Jónsson
Upplýsingaóreiða er vandamál
Kjarninn 26. nóvember 2021
Nýtt COVID-afbrigði orsakar svartan föstudag í Kauphöllinni
Fjárfestar um allan heim brugðust illa við fréttum af nýju afbrigði kórónuveirunnar í morgun. Ekkert félag á aðalmarkaði hækkaði í virði við lokun markaða, en hlutabréfaverð í Icelandair og Play lækkaði um rúm 4 prósent yfir daginn.
Kjarninn 26. nóvember 2021
Vínbúðin stefnir nú út á Granda, þar sem fjöldi stórmarkaða er staðsettur.
Vínbúðin stefnir á Fiskislóð
ÁTVR segist ætla að ganga til samninga við eigendur húsnæðis að Fiskislóð 10 á Granda um leigu á plássi undir nýja Vínbúð. Ekki er búið að taka endanlega ákvörðun um lokun Vínbúðar í Austurstræti.
Kjarninn 26. nóvember 2021
Margrethe Vestager, yfirmaður stafrænnar vegferðar Evrópusambandsins
ESB vill fjárfesta beint í nýsköpunarfyrirtækjum
Nýkynntur nýsköpunarhraðall Evrópusambandsins felur í sér stefnubreytingu í opinberri fjármögnun til tæknifyrirtækja í álfunni, en með honum getur sambandið keypt beina eignarhluti í sprotafyrirtækjum fyrir allt að 2,2 milljarða króna.
Kjarninn 26. nóvember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent