Fréttatíma Stöðvar 2 verður lokað fyrir öðrum en áskrifendum

Þeir sem eru ekki áskrifendur að Stöð 2, en hafa vanist þess síðustu áratugi að horfa á fréttir stöðvarinnar í opinni dagskrá, munu ekki lengur geta það frá og með næstu viku.

Fréttastofa
Auglýsing

Frétta­tími Stöðvar 2 verður í lok­aðri dag­skrá frá 18. jan­úar næst­kom­andi, en honum hefur í 34 ára verið sjón­varpað í opinni dag­skrá. Það þýðir að aðrir en áskrif­endur að Stöð 2 munu ekki lengur geta horft á frétta­tím­ann. 

Honum verður hins vegar áfram útvarpað á Bylgj­unni og því verður hægt að hlusta á frétt­irnar í beinni útsend­ingu. Auk þess munu birt­ast mynd­brot úr honum á frétta­vefnum Vísi eftir að útsend­ingu lýkur á Stöð 2.

Þórir Guð­munds­son, rit­stjóri frétta­stofu Stöðvar 2, Vísis og Bylgj­unnar segir í frétta­til­kynn­ingu að breyt­ing­arnar gefi frétta­stof­unni kleift að standa vörð um öfl­uga frétta­þjón­ustu í sjón­varpi. Breyttar aðstæður kalla á nýjar áherslur í fjöl­miðlun en það sem breyt­ist ekki er áhersla okkar á traust, vand­virkni og nálægð við fólk. Frétta­stofan verður því áfram leið­andi í miðlun frétta – á Stöð 2, Vísi og Bylgj­unn­i.“

Auglýsing
Í til­kynn­ing­unni er haft eftir Þór­halli Gunn­ars­syni, fram­kvæmda­stjóra fjöl­miðla Stöðvar 2, að um sókn­ar­að­gerð sé að ræða. „Með þess­ari aðgerð erum við að tryggja frétta­stof­una enn frekar í sessi. Við erum þess full­viss að með stuðn­ingi áskrif­enda skap­ist for­sendur til að standa vörð um öfl­uga frétta­þjón­ustu og fram­leiðslu inn­lends efn­is. Á síð­asta ári fram­leiddi Stöð 2 alls 48 íslenskar þátt­araðir og við­burði sem er gríð­ar­leg aukn­ing frá fyrri árum. Við höldum ótrauð áfram á sömu braut og kynnum á sama tíma fleiri við­skipta­vinum fyrir Stöð2+ stærstu efn­isveitu lands­ins með íslenskt efni, á áður óþekktu verð­i.”

Þær breyt­ingar eru gerð­ar  á áskrift að Stöð 2 að henni fylgir fram­vegis aðgangur að Stöð 2+. sem hét áður Mara­þon, á 7.990 krónur á mán­uði. Sam­tímis verður sú breyt­ing gerð á áskrift­ar­skil­málum að engin bind­ing er á áskriftum umfram líð­andi mán­uð. Það þýðir að hægt verður að segja upp eða gera breyt­ingar á áskriftum fyrir 25. hvers mán­aðar sem taka þá gildi fyrsta dag næsta mán­að­ar.

Tekjur vegna fjöl­miðla­rekst­urs hafa dreg­ist saman

Stöð 2 er í eigu fjöl­miðla- og fjar­skipta­fyr­ir­tæk­is­ins Sýn­ar. ­Sýn keypti ýmsa fjöl­miðla af félag­inu 365 miðlum í lok árs­ins 2017. Um er að ræða ljós­vaka­miðla á borð við Stöð 2, Bylgj­una og tengdar útvarps­­­­­stöðvar og frétta­vef­inn Vísi. Kaup­verðið var 8,2 millj­­­arðar króna. 

Á milli áranna 2018 og 2019 lækk­­­uðu tekjur Sýnar af umræddum fjöl­miðlum um 446 millj­­­ónir króna og í upp­­­hafi árs 2020 var við­­­skipta­vild sem var til­­­komin vegna fjöl­mið­l­anna sem voru keyptir lækkuð um 2,5 millj­­­arða króna.

Í fjár­­­festa­kynn­ingu vegna nýjasta upp­­­gjörs Sýn­ar, sem var fyrir þriðja árs­fjórð­ung árs­ins 2020, kom fram ayg­lýs­inga­­tekjur fjöl­miðla Sýnar hafi dreg­ist saman um 15 pró­­sent á fyrstu níu mán­uðum árs­ins í sam­an­­burði við sama tíma­bil 2019, og að það sé meg­in­á­­stæða þess að fjöl­miðla­­tekjur hafi haldið áfram að lækka. Það var sagt að stórum hluta vegna áhrifa af yfir­­stand­andi heims­far­aldri. Tekjur af sjón­­varps­dreif­ingu hafi hins vegar auk­ist og jákvæð þróun er sögð í áskrift­­ar­­tekjum milli árs­fjórð­unga eftir að þær dróg­ust saman á fyrri hluta árs­ins 2020.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent