Fréttatíma Stöðvar 2 verður lokað fyrir öðrum en áskrifendum

Þeir sem eru ekki áskrifendur að Stöð 2, en hafa vanist þess síðustu áratugi að horfa á fréttir stöðvarinnar í opinni dagskrá, munu ekki lengur geta það frá og með næstu viku.

Fréttastofa
Auglýsing

Frétta­tími Stöðvar 2 verður í lok­aðri dag­skrá frá 18. jan­úar næst­kom­andi, en honum hefur í 34 ára verið sjón­varpað í opinni dag­skrá. Það þýðir að aðrir en áskrif­endur að Stöð 2 munu ekki lengur geta horft á frétta­tím­ann. 

Honum verður hins vegar áfram útvarpað á Bylgj­unni og því verður hægt að hlusta á frétt­irnar í beinni útsend­ingu. Auk þess munu birt­ast mynd­brot úr honum á frétta­vefnum Vísi eftir að útsend­ingu lýkur á Stöð 2.

Þórir Guð­munds­son, rit­stjóri frétta­stofu Stöðvar 2, Vísis og Bylgj­unnar segir í frétta­til­kynn­ingu að breyt­ing­arnar gefi frétta­stof­unni kleift að standa vörð um öfl­uga frétta­þjón­ustu í sjón­varpi. Breyttar aðstæður kalla á nýjar áherslur í fjöl­miðlun en það sem breyt­ist ekki er áhersla okkar á traust, vand­virkni og nálægð við fólk. Frétta­stofan verður því áfram leið­andi í miðlun frétta – á Stöð 2, Vísi og Bylgj­unn­i.“

Auglýsing
Í til­kynn­ing­unni er haft eftir Þór­halli Gunn­ars­syni, fram­kvæmda­stjóra fjöl­miðla Stöðvar 2, að um sókn­ar­að­gerð sé að ræða. „Með þess­ari aðgerð erum við að tryggja frétta­stof­una enn frekar í sessi. Við erum þess full­viss að með stuðn­ingi áskrif­enda skap­ist for­sendur til að standa vörð um öfl­uga frétta­þjón­ustu og fram­leiðslu inn­lends efn­is. Á síð­asta ári fram­leiddi Stöð 2 alls 48 íslenskar þátt­araðir og við­burði sem er gríð­ar­leg aukn­ing frá fyrri árum. Við höldum ótrauð áfram á sömu braut og kynnum á sama tíma fleiri við­skipta­vinum fyrir Stöð2+ stærstu efn­isveitu lands­ins með íslenskt efni, á áður óþekktu verð­i.”

Þær breyt­ingar eru gerð­ar  á áskrift að Stöð 2 að henni fylgir fram­vegis aðgangur að Stöð 2+. sem hét áður Mara­þon, á 7.990 krónur á mán­uði. Sam­tímis verður sú breyt­ing gerð á áskrift­ar­skil­málum að engin bind­ing er á áskriftum umfram líð­andi mán­uð. Það þýðir að hægt verður að segja upp eða gera breyt­ingar á áskriftum fyrir 25. hvers mán­aðar sem taka þá gildi fyrsta dag næsta mán­að­ar.

Tekjur vegna fjöl­miðla­rekst­urs hafa dreg­ist saman

Stöð 2 er í eigu fjöl­miðla- og fjar­skipta­fyr­ir­tæk­is­ins Sýn­ar. ­Sýn keypti ýmsa fjöl­miðla af félag­inu 365 miðlum í lok árs­ins 2017. Um er að ræða ljós­vaka­miðla á borð við Stöð 2, Bylgj­una og tengdar útvarps­­­­­stöðvar og frétta­vef­inn Vísi. Kaup­verðið var 8,2 millj­­­arðar króna. 

Á milli áranna 2018 og 2019 lækk­­­uðu tekjur Sýnar af umræddum fjöl­miðlum um 446 millj­­­ónir króna og í upp­­­hafi árs 2020 var við­­­skipta­vild sem var til­­­komin vegna fjöl­mið­l­anna sem voru keyptir lækkuð um 2,5 millj­­­arða króna.

Í fjár­­­festa­kynn­ingu vegna nýjasta upp­­­gjörs Sýn­ar, sem var fyrir þriðja árs­fjórð­ung árs­ins 2020, kom fram ayg­lýs­inga­­tekjur fjöl­miðla Sýnar hafi dreg­ist saman um 15 pró­­sent á fyrstu níu mán­uðum árs­ins í sam­an­­burði við sama tíma­bil 2019, og að það sé meg­in­á­­stæða þess að fjöl­miðla­­tekjur hafi haldið áfram að lækka. Það var sagt að stórum hluta vegna áhrifa af yfir­­stand­andi heims­far­aldri. Tekjur af sjón­­varps­dreif­ingu hafi hins vegar auk­ist og jákvæð þróun er sögð í áskrift­­ar­­tekjum milli árs­fjórð­unga eftir að þær dróg­ust saman á fyrri hluta árs­ins 2020.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Húsnæðisverð hér á landi hefur ekki hækkað mikið meira en í öðrum samanburðarríkjum okkar.
Svipaðar verðhækkanir hér og í nágrannalöndum
Mikil verðbólga og þrýstingur á fasteignamarkaði eru ekki séríslensk vandamál. Hvort sem litið er til neysluverðs eða húsnæðismarkaðarins hafa nýlegar hækkanir hér á landi verið á pari við það sem er að gerast í öðrum OECD-ríkjum.
Kjarninn 18. október 2021
Péter Márki-Zay hefur verið borgarstjóri í Hódmezővásárhely frá árinu 2018.
Márki-Zay leiðir ungversku stjórnarandstöðuna gegn Orbán
Óflokksbundinn íhaldsmaður á miðjum aldri sem heitir því að berjast gegn spillingu í Ungverjalandi mun leiða sex flokka kosningabandalag ungverskra stjórnarandstæðinga gegn Viktori Orbán og Fidesz-flokki hans í vor.
Kjarninn 18. október 2021
Eitt mál formlega komið á borð KKÍ
Körfuknattleikssamband Íslands hvetur þá sem telja á sér brotið að tilkynna um slík mál – öðruvísi sé ekki hægt að taka á þeim.
Kjarninn 18. október 2021
Joe Biden ætlaði sér stóra hluti í umhverfis- og velferðarmálum. Nú kann babb að vera komið í bátinn.
Metnaðarfull áætlun Bidens í loftslagsmálum í uppnámi
Demókratar takast nú á um hvort aðgerðaleysi í loftslagsmálum muni að endingu kosta meira heldur en að taka stór skref í málaflokknum nú þegar.
Kjarninn 18. október 2021
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Hvernig stöndum við vörð um lýðræðið?
Kjarninn 18. október 2021
Eignarhald á símamöstrum þriggja stærstu fjarskiptafyrirtækjanna hefur verið að færast úr landi á síðustu mánuðum.
Síminn vill selja Mílu til franskra fjárfesta
Síminn hefur undirritað samkomulag við franskt sjóðsstýringarfyrirtæki um einkaviðræður um sölu Mílu, sem sér um rekstur og uppbyggingu fjarskiptainnviða hér á landi.
Kjarninn 18. október 2021
Kostnaður við rekstur þjóðkirkjunnar greiðist úr ríkissjóði þar sem kirkjan og ríki eru ekki aðskilin hérlendis.
Prestar ósáttir við tillögu um að hætta að rukka fyrir hjónavígslur, skírnir og útfarir
Lagt hefur verið til að hætt verði að rukka fyrir aukaverk presta. Það þyki fráhrindandi að prestur sem þjónar fólki á gleði- og sorgarstundum sendi viðkomandi síðan reikning. Einkum sé þetta „slæm birtingarmynd þegar um efnalítið fólk er að ræða.“
Kjarninn 18. október 2021
Á meðal íbúða sem Bjarg leigufélag, sem er óhagnaðardrifið, hefur byggt og leigir nú út eru íbúðir við Hallgerðargötu í Laugarneshverfi.
Þeir sem leigja af óhagnaðardrifnum leigufélögum mun ánægðari en aðrir
Uppbygging almennra íbúða í gegnum óhagnaðardrifin leigufélög hefur aukið verulega framboð á húsnæði fyrir fólk með lágar tekjur. Leigjendur í kerfinu eru mun ánægðari en aðrir leigjendur og telja sig búa við meira húsnæðisöryggi.
Kjarninn 18. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent