Lára Ómars yfirgefur RÚV og gerist samskiptastjóri fjárfestingafélags

Lára Ómarsdóttir fréttamaður hefur verið ráðinn samskiptastjóri fjárfestingafélagsins Aztiq Fund. Hún hefur starfað um árabil í fjölmiðlum við bæði fréttir og dagskrárgerð.

Lára Ómarsdóttir hefur starfað um árabil við fjölmiðla.
Lára Ómarsdóttir hefur starfað um árabil við fjölmiðla.
Auglýsing

Lára Ómars­dótt­ir, frétta­maður Rík­is­út­varps­ins, sem að und­an­förnu hefur starfað í frétta­skýr­ing­ar­þætt­inum Kveik, hefur verið ráðin sam­skipta­stjóri fjár­fest­inga­fé­lags­ins Aztiq Fund. Frá þessu er greint í frétta­til­kynn­ingu frá félag­inu.

Fram kemur í til­kynn­ing­unni að Aztiq Fund hafi verið virkur lang­tíma­fjár­festir hér­lendis og erlend­is, meðal ann­ars í fast­eign­um, lyfja­iðn­aði, heilsu­efl­ingu og menn­ing­arauði. Á vef fé­lags­ins kemur fram að stærstu eignir þess séu í Alvogen, Alvot­ech og fast­eigna­fé­lag­inu Sæmundi.

Árni Harð­ar­son, aðstoð­ar­for­stjóri Alvogen, sem einnig er stjórn­ar­maður í Aztiq Fund, segir sanna ánægju að fá Láru til starfa.

„Með því stígum við mik­il­vægt skref í þá átt að sam­eina fjár­fest­ingar eig­enda undir einum hatti og skapa þannig öfl­ugt fjár­fest­inga­fé­lag sem mun verða virkur þátt­tak­andi í upp­bygg­ingu atvinnu­lífs og auð­ugs sam­fé­lags á Íslandi. Ég er sann­færður um að víð­tæk reynsla Láru af fjöl­miðlum muni nýt­ast í vit­und­ar­upp­bygg­ingu félags­ins og í sam­skiptum við hag­að­ila,“ er haft eftir Árna í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Þar segir að hlut­verk Láru verði að halda utan um sam­skipti við meðal ann­arra yfir­völd, fjöl­miðla og fjár­festa og byggja upp vit­und á fyr­ir­tæk­inu. „Hún mun einnig taka virkan þátt í að móta stefnu félags­ins til fram­tíð­ar, en félagið hyggur á frek­ari fjár­fest­ingar hér­lendis og erlendis sem og að stækka fjár­festa­hóp­inn, sem nú þegar sam­anstendur af öfl­ugum íslenskum og erlendum ein­stak­lingum sem og alþjóð­legum fjár­fest­ing­ar­sjóð­u­m,“ segir í til­kynn­ing­unni frá Aztiq Fund.

Lára hefur lengi starfað sem frétta­maður og dag­skrár­gerð­ar­kona bæði í útvarpi og sjón­varpi. Hún lauk B.ed gráðu í íslensku og stærð­fræði árið 2004, en áður starf­aði hún meðal ann­ars sem inn­kaupa­stjóri og sem fram­kvæmda­stjóri knatt­spyrnu­fé­lags. Hún hefur skrifað eina bók, Hag­sýni og ham­ingja.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Frá brautarpalli við aðallestarstöðina í þýsku borginni Speyer. Ef til vill hafa einhverjir þessara farþega nýtt sér níu evru miðann.
Aðgangur að almenningssamgöngum í heilan mánuð fyrir níu evrur
Níu evru miðinn gildir í allar svæðisbundnar samgöngur í Þýskalandi til loka ágústmánaðar. Þetta samgönguátak er hluti af aðgerðapakka stjórnvalda vegna vaxandi verðbólgu og hækkandi orkuverðs en er einnig ætlað að stuðla að umhverfisvænni ferðavenjum.
Kjarninn 26. júní 2022
Steingrímur J. Sigfússon hætti á þingi í fyrrahaust. Síðan þá hefur hann verið skipaður til að leiða tvo hópa á vegum ríkisstjórnarinnar.
Steingrímur J., Óli Björn og Eygló skipuð í stýrihóp til að endurskoða örorkukerfið
Fyrrverandi formaður Vinstri grænna, þingmaður Sjálfstæðisflokks, fyrrverandi félagsmálaráðherra og aðstoðarmaður ríkisstjórnarinnar mynda stýrihóp sem á að endurskoða örorkulífeyriskerfið. Hópurinn á að skila af sér eftir tvö ár. Ingu Sæland er óglatt.
Kjarninn 26. júní 2022
Örn Bárður Jónsson
Veðurfræðingar án framtíðar!
Kjarninn 26. júní 2022
Heildartekjur fjarskiptafyrirtækja jukust um 6,1 milljarð í fyrra og voru 72,4 milljarðar
Farsímaáskriftum fjölgaði aftur í fyrra eftir að hafa fækkað í fyrsta sinn frá 1994 á árinu 2020. Tekjur fjarskiptafyrirtækjanna af sölu á farsímaþjónustu jukust gríðarlega samhliða þessari þróun.
Kjarninn 26. júní 2022
Anna Marsibil Clausen, ritstjóri hlaðvarpa hjá RÚV.
„Rökrétt framhald á kaffistofuumræðunni á tímum ólínulegrar dagskrár“
Svokölluð fylgivörp, hlaðvörp um sjónvarpsefni, eru rökrétt framhald á kaffistofuumræðunni á tímum ólínulegrar dagskrár að mati ritstjóra hlaðvarpa hjá RÚV.
Kjarninn 26. júní 2022
Harmsaga fílsins Happy
Hún er ekki persóna sem á rétt á frelsi segja dómstólar þrátt fyrir að henni hafi verið rænt frá fjölskyldu sinni, hún fönguð, bundin og barin. Misst einu vini sína í prísundinni og aldrei eignast afkvæmi.
Kjarninn 26. júní 2022
Fólk lagði blóm og kerti á götu í Stokkhólmi til minningar um sænska rapparann Einar sem var skotinn til bana í október í fyrra.
Sænskir ráðherrar í læri hjá Dönum
Á meðan morðum sem framin eru með skotvopnum fækkar í mörgum Evrópulöndum fjölgar þeim í Svíþjóð. Í Danmörku fækkar slíkum morðum og nú vilja Svíar læra af Dönum hvernig hægt sé að draga úr glæpum af þessu tagi.
Kjarninn 26. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Uppvakningar
Kjarninn 25. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent