Lára Ómars yfirgefur RÚV og gerist samskiptastjóri fjárfestingafélags

Lára Ómarsdóttir fréttamaður hefur verið ráðinn samskiptastjóri fjárfestingafélagsins Aztiq Fund. Hún hefur starfað um árabil í fjölmiðlum við bæði fréttir og dagskrárgerð.

Lára Ómarsdóttir hefur starfað um árabil við fjölmiðla.
Lára Ómarsdóttir hefur starfað um árabil við fjölmiðla.
Auglýsing

Lára Ómars­dótt­ir, frétta­maður Rík­is­út­varps­ins, sem að und­an­förnu hefur starfað í frétta­skýr­ing­ar­þætt­inum Kveik, hefur verið ráðin sam­skipta­stjóri fjár­fest­inga­fé­lags­ins Aztiq Fund. Frá þessu er greint í frétta­til­kynn­ingu frá félag­inu.

Fram kemur í til­kynn­ing­unni að Aztiq Fund hafi verið virkur lang­tíma­fjár­festir hér­lendis og erlend­is, meðal ann­ars í fast­eign­um, lyfja­iðn­aði, heilsu­efl­ingu og menn­ing­arauði. Á vef fé­lags­ins kemur fram að stærstu eignir þess séu í Alvogen, Alvot­ech og fast­eigna­fé­lag­inu Sæmundi.

Árni Harð­ar­son, aðstoð­ar­for­stjóri Alvogen, sem einnig er stjórn­ar­maður í Aztiq Fund, segir sanna ánægju að fá Láru til starfa.

„Með því stígum við mik­il­vægt skref í þá átt að sam­eina fjár­fest­ingar eig­enda undir einum hatti og skapa þannig öfl­ugt fjár­fest­inga­fé­lag sem mun verða virkur þátt­tak­andi í upp­bygg­ingu atvinnu­lífs og auð­ugs sam­fé­lags á Íslandi. Ég er sann­færður um að víð­tæk reynsla Láru af fjöl­miðlum muni nýt­ast í vit­und­ar­upp­bygg­ingu félags­ins og í sam­skiptum við hag­að­ila,“ er haft eftir Árna í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Þar segir að hlut­verk Láru verði að halda utan um sam­skipti við meðal ann­arra yfir­völd, fjöl­miðla og fjár­festa og byggja upp vit­und á fyr­ir­tæk­inu. „Hún mun einnig taka virkan þátt í að móta stefnu félags­ins til fram­tíð­ar, en félagið hyggur á frek­ari fjár­fest­ingar hér­lendis og erlendis sem og að stækka fjár­festa­hóp­inn, sem nú þegar sam­anstendur af öfl­ugum íslenskum og erlendum ein­stak­lingum sem og alþjóð­legum fjár­fest­ing­ar­sjóð­u­m,“ segir í til­kynn­ing­unni frá Aztiq Fund.

Lára hefur lengi starfað sem frétta­maður og dag­skrár­gerð­ar­kona bæði í útvarpi og sjón­varpi. Hún lauk B.ed gráðu í íslensku og stærð­fræði árið 2004, en áður starf­aði hún meðal ann­ars sem inn­kaupa­stjóri og sem fram­kvæmda­stjóri knatt­spyrnu­fé­lags. Hún hefur skrifað eina bók, Hag­sýni og ham­ingja.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent