Teatime hættir starfsemi

Leikjafyrirtækið Teatime, sem var stofnað af einum af eigendum Plain Vanilla, hefur hætt starfsemi sinni og sagt upp öllum 16 starfsmönnum sínum.

Þorsteinn B. Friðriksson, stofnandi Plain Vanilla og Teatime
Þorsteinn B. Friðriksson, stofnandi Plain Vanilla og Teatime
Auglýsing

Íslenska tölvu­leikja­fyr­ir­tækið Teatime sagði upp öllum starfs­mönnum sínum síð­ast­lið­inn föstu­dag. Fyr­ir­tækið hefur nú hætt allri starf­semi, en sam­kvæmt for­stjóra fyr­ir­tæk­is­ins eru gjald­þrota­skipti yfir­vof­andi. Þetta kom fram í frétt á vef Stund­ar­innar fyrr í dag. 

Í frétt­inni var rætt við Þor­stein B. Frið­riks­son, eins af stofn­endum Teatime. Þor­steinn stofn­aði einnig leikja­fyr­ir­tækið Plain Vanilla árið 2010, en það fyr­ir­tæki hætti rekstri sínum árið 2016 vegna vand­ræða við að afla tekna. Ári seinna stofn­aði hann svo Teati­me, ásamt öðrum fyrr­ver­andi eig­endum og lyk­il­stjórn­endum Plain Vanilla.

Líkt og Plain Vanilla sér­hæfði Teatime sig í hönnun og mark­aðs­setn­ingu smá­forrita á snjall­tækj­um. Fyr­ir­tækið gaf út spurn­inga­leik síð­asta sumar undir nafn­inu Tri­via Royal, en að sögn Þor­steins náði hann ansi miklum vin­sældum í Banda­ríkj­un­um. Hins vegar hafi tekj­urnar úr leiknum ekki verið nægar til að standa undir rekstri fyr­ir­tæk­is­ins. „Það gekk bara ekki upp og við þurfum að loka, jafn leið­in­legt og það er,“ segir Þor­steinn í við­tali við Stund­ina. 

Auglýsing

 Tekju­öflun var einnig helsta vanda­mál Plain Vanilla, en það fyr­ir­tæki náði ekki að afla tekna í gegnum helstu vör­una sína, sem var spurn­inga­leik­ur­inn QuizUp. Um mitt ár í fyrra var leik­ur­inn efstur á vin­sæld­ar­lista App Store í Banda­ríkj­unum yfir ókeypis leiki og var vin­sælli en smá­forrit eins og Instagram og TikT­ok. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Steinunn Bragadóttir og Steinunn Rögnvaldsdóttir
Efnahagsaðgerðir, jafnrétti og besta nýtingin á almannafé
Kjarninn 4. mars 2021
Borgarstjórnarmeirihlutinn í Reykjavík getur vel við unað. Allir flokkar innan hans hafa bætt við sig fylgi það sem af er kjörtímabilinu. Næst verður kosið í borginni eftir rúmt ár, 2022.
Fylgi Sjálfstæðisflokks í borginni dregst mikið saman og Samfylkingin mælist stærst
Vinstri græn næstum tvöfalda fylgi sitt í Reykjavík samkvæmt nýrri könnun og myndu bæta við sig borgarfulltrúa á kostnað Sjálfstæðisflokks. Allir flokkarnir í meirihlutanum bæta við sig fylgi en allir flokkar í minnihluta utan Sósíalistaflokks tapa fylgi.
Kjarninn 4. mars 2021
Það er að birta til í faraldrinum, ári eftir að hann hófst hér á landi.
Tíu fróðleiksmolar um faraldurinn á Íslandi
Við höfum kannski ekki átt sjö dagana sæla í ýmsum skilningi undanfarna mánuði en við fikrumst þó í átt að viku án greindra smita á ný sem hefur ekki gerst síðan í júlí. Frá upphafi faraldursins fyrir rúmu ári hafa samtals 104 dagar verið án nýrra smita.
Kjarninn 3. mars 2021
„Þetta er mjög krítísk staða – órói sem sýnir að kvika sé að brjóta skorpuna en óvíst hvert hún leitar og hvert þetta ferli fer.“
„Þetta er mjög krítísk staða“
„Þetta er mjög krítísk staða,“ segir Freysteinn Sigmundsson deildarforseti jarðvísindadeildar Háskóla Íslands um gosóróann á Reykjanesi sem sýni að kvika sé að brjóta jarðskorpuna „en óvíst hvert hún leitar og hvert þetta ferli fer“.
Kjarninn 3. mars 2021
Gunnar Ingiberg Guðmundsson
Allur afli á markað
Kjarninn 3. mars 2021
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Engar hamfarir yfirvofandi“
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavörnum, segir sterkt merki um að gos sé að hefjast á Reykjanesi en bendir ennfremur á að engar hamfarir séu yfirvofandi.
Kjarninn 3. mars 2021
Óróapúlsinn mælist við Litla Hrút, suður af Keili.
Órói mælist á Reykjanesi
Eldgos er mögulega að hefjast á Reykjanesi. Það myndi ekki ógna byggð né vegasamgöngum. Óróapúls byrjaði að mælast kl. 14:20, en slíkir púlsar margra smárra jarðskjálfta mælast gjarnan í aðdraganda eldgosa. Síðast gaus á Reykjanesi á 13. öld.
Kjarninn 3. mars 2021
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson er fyrsti flutningsmaður tillögunnar.
Mæla á fyrir tillögu um að Alþingi biðjist afsökunar á Landsdómsmálinu
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson er fyrsti flutningsmaður þingsályktunartillögu sem felur í sér að Geir H. Haarde, og þeir þrír ráðherrar sem ekki var ákveðið að ákæra, verði beðin afsökunar á Landsdómsmálinu. Til stendur að mæla fyrir málinu í dag.
Kjarninn 3. mars 2021
Meira úr sama flokkiInnlent