Lögreglustjóri vill ekki tjá sig um símtöl Áslaugar Örnu til sín

Halla Bergþóra Björnsdóttir, lögreglustjóri á höfuðborgarsvæðinu, segir ástæðu þess að hún vilji ekki tjá sig um símtöl dómsmálaráðherra eftir að Ásmundarsalsmálið kom upp vera þá að málið sé komið til stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar.

Halla Bergþóra Björnsdóttir.
Halla Bergþóra Björnsdóttir.
Auglýsing

Halla Berg­þóra Björns­dótt­ir, lög­reglu­stjóri á höf­uð­borg­ar­svæð­inu, vill ekki tjá sig að sinni um sím­töl dóms­mála­ráð­herra til sín á aðfanga­dag, í kjöl­far þess að Ásmund­ar­sals­málið svo­kall­aða kom upp. Ástæðan er sú að málið er komið til með­ferðar hjá stjórn­skip­un­ar- og eft­ir­lits­nefnd Alþing­is. 

Þetta kom fram í upp­hafi við­tals Fann­eyjar Birnu Jóns­dóttur við Höllu Berg­þóru í Silfri dags­ins á RÚV. 

Nýverið opin­ber­aði RÚV að Áslaug Arna Sig­­ur­­björns­dóttir dóms­­mála­ráð­herra hefði hringt tví­­­vegis í Höllu Berg­þóru á aðfanga­dag 2020 í kjöl­far þess að lög­­reglan hafði greint fjöl­miðlum frá því að „hátt­­virkur ráð­herra“ hefði verið staddur í sam­­kvæmi í Ásmund­­ar­­sal kvöldið áður, þar sem grunur er um að sótt­­varn­­ar­brot hafi verið framið. Umræddur ráð­herra reynd­ist vera Bjarni Bene­dikts­­son, for­­maður Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins og fjár­­­mála- og efna­hags­ráð­herra. Áslaug Arna sagði í lið­inni viku við RÚV að sam­­töl hennar við lög­­­reglu­­stjór­ann hafi verið vegna spurn­inga sem hún hafði um verk­lag og upp­­lýs­inga­­gjöf. Að öðru leyti hafi hún ekki rætt umrætt mál við lög­­­reglu­­stjór­ann og „ekki haft afskipti af rann­­sókn þessa máls eða ann­­arra.“

Auglýsing
Nokkrum dögum síðar sagði Áslaug Arna við RÚV að sím­tölin hafi ekki verið mis­tök og að dag­bók­ar­færsla lög­regl­unnar hafi verið „sér­stök“.

Andrés Ingi Jóns­son, þing­maður Pírata, fór fram á það í vik­unni við Jón Þór Ólafs­son, for­mann stjórn­skip­un­ar- og eft­ir­lits­nefndar Alþing­is, að Áslaug Arna kæmi á fund nefnd­ar­innar við fyrsta tæki­færi. 

Málið enn til með­­­ferðar hjá lög­­­reglu

Ásmund­­ar­sals­­málið snýst um að í dag­­bók lög­­regl­unnar að morgni aðfanga­­dags 2020 hafi komið fram að milli 40-50 manns hafi verið staddir í Ásmund­­ar­­sal á Þor­láks­­messu eftir að búið hafi verið átt að rýma sal­inn sam­­kvæmt sótt­­varn­­ar­regl­u­m. 

Í sam­­kvæm­inu voru fjar­lægð­­ar­­mörk og grímu­­skylda enn fremur ekki virt og ölvun gesta verið tals­verð. Fólk hefði jafn­­vel faðm­­ast og kysst í kveðju­­skyni eftir að sam­­kvæmið var leyst upp.

Á meðal gesta reynd­ist vera Bjarni Bene­dikts­­son. Hann sagði í við­­tölum eftir að málið komst í hámæli að hann teldi ekki ástæðu til að segja af sér ráð­herra­emb­ætti vegna máls­ins. 

Þegar greint var frá því að for­m­­leg rann­­sókn væri hafin á sam­kom­unni, þann 30. des­em­ber í fyrra, sagði í til­­kynn­ingu frá lög­­­reglu að rann­­sóknin fæli meðal ann­­ars í sér að yfir­­­fara upp­­­­­tökur úr búk­­­mynda­­­vélum lög­­­­­reglu­­­manna með til­­­liti til brota á sótt­­­vörn­­­um. Rann­­sókn­inni lauk seint í jan­úar og málið var í kjöl­farið sent til ákæru­sviðs sem tekur ákvörðun um það hvort að sekt­­ar­­boðum verði beitt eða hvort ekki þyki ástæða til þess. Þar er málið enn til með­­­ferð­­ar.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 35. þáttur: Nunnusjóguninn I
Kjarninn 22. apríl 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Vill framlengja skattfrjálsa heimild fyrir þá sem nota séreign til að borga niður húsnæði
Frá miðju ári 2014 hefur tæplega þriðjungur íslensks vinnumarkaðar fengið yfir 21 milljarð króna í skattafslátt til að borga niður húsnæðislánin sín. Nú á að framlengja það úrræði. Reykjavík vill að ríkið bæti borginni tekjutap sem úrræðið veldur henni.
Kjarninn 22. apríl 2021
Stefán Eiríksson útvarpsstjóri.
Tekjur RÚV stóðu í stað milli ára – Fengu 4,9 milljarða króna úr ríkissjóði
RÚV skilaði tapi á síðasta ári í fyrsta sinn síðan 2014 þrátt fyrir að tekjur fyrirtækisins hafi verið þær sömu og 2019. RÚV hefur á síðustu árum selt byggingarétt og lengt í skuldabréfaflokki til að auka verulega á fjárhagslegt svigrúm til skamms tíma.
Kjarninn 22. apríl 2021
28 þingmenn sögðu já.
Svona féllu atkvæði þingmanna um breytingar á sóttvarnalögum í nótt
Þingmenn tveggja flokka, Vinstri grænna og Framsóknar, greiddu allir atkvæði með tímabundnum lagabreytingum er tengjast landamærum þegar atkvæðagreiðsla fór fram í nótt. Ellefu þingmenn Sjálfstæðisflokks sögðu já, einn sagði nei og þrír voru fjarverandi.
Kjarninn 22. apríl 2021
Þórður Snær Júlíusson
Fullnaðarsigur skattsvikara
Kjarninn 22. apríl 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Apple kynnir skífur fyrir utangátta, nýjan iMac og iPad Pro
Kjarninn 22. apríl 2021
Efstu fjórir frambjóðendur á lista Viðreisnar í Suðurkjördæmi: (F.v.) Þórunn Wolfram Pétursdóttir, Sigurjón Vídalín Guðmundsson, Elva Dögg Sigurðardóttir og Guðbrandur Einarsson.
Guðbrandur leiðir lista Viðreisnar í Suðurkjördæmi
Fyrsti framboðslisti Viðreisnar fyrir þingkosningarnar í haust er í Suðurkjördæmi. Guðbrandur Einarsson, forseti bæjarstjórnar í Reykjanesbæ, leiðir listann. Í öðru sæti er Þórunn Wolfram Pétursdóttir.
Kjarninn 22. apríl 2021
Katrín Baldursdóttir
Kærleikshagkerfið
Kjarninn 22. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent