Heilbrigðisráðuneytið gerir „alvarlegar athugasemdir“ við orð Helgu Völu

Heilbrigðisráðuneytið telur að málflutningur formanns velferðarnefndar í frétt RÚV um Sjúkratryggingar Íslands í gærkvöldi hafi verið ógætilegur og að trúnaðar um það sem fram fór á lokuðum nefndarfundi hafi ekki verið gætt.

Helga Vala Helgadóttir þingmaður Samfylkingar og formaður velferðarnefndar Alþingis.
Helga Vala Helgadóttir þingmaður Samfylkingar og formaður velferðarnefndar Alþingis.
Auglýsing

Heil­brigð­is­ráðu­neytið seg­ist gera alvar­legar athuga­semdir við mál­flutn­ing Helgu Völu Helga­dóttur for­manns vel­ferð­ar­nefndar Alþingis í sjón­varps­fréttum Rík­is­út­varps­ins í gær­kvöld­i. Ráðu­neytið hefur komið athuga­semdum sínum á fram­færi bréf­lega og sent frá sér til­kynn­ingu um mál­ið.

Af til­kynn­ingu ráðu­neyt­is­ins má ráða að það telji Helgu Völu hafa rofið trúnað sem eigi að vera um það sem fram fari á lok­uðum nefnd­ar­fund­um.

„Í þing­skap­ar­lögum er afdrátt­ar­laust kveðið á um að trún­aður skuli ríkja um mál­efni sem rædd eru á lok­uðum nefnd­ar­fund­um. Heil­brigð­is­ráðu­neytið verður að geta treyst því að sam­skipti við vel­ferð­ar­nefnd byggi á heil­ind­um, virð­ingu fyrir þeim málum sem þar eru til umfjöll­unar og að trún­aðar sé gætt líkt og áskilið er í lög­um,“ segir ráðu­neytið í til­kynn­ingu  sinni, sem birt­ist á vef stjórn­ar­ráðs­ins í hádeg­inu.

Sagði sam­skipta­vanda loða við Sjúkra­trygg­ingar

Í frétt RÚV var fjallað um sam­skipti Sjúkra­trygg­inga Íslands við sveit­ar­fé­lög sem reka hjúkr­un­ar­heim­ili, auk þess sem fjallað var um við­ræður Sjúkra­trygg­inga við tal­meina­fræð­inga og sjúkra­þjálf­ara. 

Auglýsing


Helga Vala sagði í frétt RÚV að „því mið­ur“ virt­ist vera „sam­skipta­vandi milli flestra þeirra sem eru að reyna að ná samn­ingum við Sjúkra­trygg­ing­ar.“

Einnig sagði Helga Vala frá því að komið hefði fram á fundi nefnd­ar­innar að hluti sveit­ar­fé­laga lands­ins væru að nota það fé sem feng­ist til að reka hjúkr­un­ar­heim­ili í eitt­hvað ann­að. „Ég hef ekki heyrt það áður og ég held að það sé fróð­legt að spyrja sveit­ar­fé­lögin hvort að þetta sé rétt,“ er haft eftir Helgu Völu á vef RÚV.

„Samn­inga­við­ræður standa yfir milli Sjúkra­trygg­inga Íslands og fyrr­nefndra aðila og bendir ráðu­neytið á að ógæti­leg ummæli í fjöl­miðlum um mál sem rædd eru í trún­aði á lok­uðum fundi vel­ferð­ar­nefndar geti spillt fyrir þeim við­ræð­u­m,“ segir í til­kynn­ingu ráðu­neyt­is­ins.

Þar segir einnig að bréf með athuga­semdum hafi verið sent til Helgu Völu og afrit af því til for­seta Alþing­is.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 35. þáttur: Nunnusjóguninn I
Kjarninn 22. apríl 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Vill framlengja skattfrjálsa heimild fyrir þá sem nota séreign til að borga niður húsnæði
Frá miðju ári 2014 hefur tæplega þriðjungur íslensks vinnumarkaðar fengið yfir 21 milljarð króna í skattafslátt til að borga niður húsnæðislánin sín. Nú á að framlengja það úrræði. Reykjavík vill að ríkið bæti borginni tekjutap sem úrræðið veldur henni.
Kjarninn 22. apríl 2021
Stefán Eiríksson útvarpsstjóri.
Tekjur RÚV stóðu í stað milli ára – Fengu 4,9 milljarða króna úr ríkissjóði
RÚV skilaði tapi á síðasta ári í fyrsta sinn síðan 2014 þrátt fyrir að tekjur fyrirtækisins hafi verið þær sömu og 2019. RÚV hefur á síðustu árum selt byggingarétt og lengt í skuldabréfaflokki til að auka verulega á fjárhagslegt svigrúm til skamms tíma.
Kjarninn 22. apríl 2021
28 þingmenn sögðu já.
Svona féllu atkvæði þingmanna um breytingar á sóttvarnalögum í nótt
Þingmenn tveggja flokka, Vinstri grænna og Framsóknar, greiddu allir atkvæði með tímabundnum lagabreytingum er tengjast landamærum þegar atkvæðagreiðsla fór fram í nótt. Ellefu þingmenn Sjálfstæðisflokks sögðu já, einn sagði nei og þrír voru fjarverandi.
Kjarninn 22. apríl 2021
Þórður Snær Júlíusson
Fullnaðarsigur skattsvikara
Kjarninn 22. apríl 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Apple kynnir skífur fyrir utangátta, nýjan iMac og iPad Pro
Kjarninn 22. apríl 2021
Efstu fjórir frambjóðendur á lista Viðreisnar í Suðurkjördæmi: (F.v.) Þórunn Wolfram Pétursdóttir, Sigurjón Vídalín Guðmundsson, Elva Dögg Sigurðardóttir og Guðbrandur Einarsson.
Guðbrandur leiðir lista Viðreisnar í Suðurkjördæmi
Fyrsti framboðslisti Viðreisnar fyrir þingkosningarnar í haust er í Suðurkjördæmi. Guðbrandur Einarsson, forseti bæjarstjórnar í Reykjanesbæ, leiðir listann. Í öðru sæti er Þórunn Wolfram Pétursdóttir.
Kjarninn 22. apríl 2021
Katrín Baldursdóttir
Kærleikshagkerfið
Kjarninn 22. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent