Segir Bjarna hafa viljað ráðið hver væri fulltrúi Viðreisnar í stjórn Íslandspósts

Formaður Viðreisnar segir fjármálaráðherra hafi losað sig við fulltrúa flokksins úr stjórn Íslandspósts, sem hafi veitt fyrirtækinu aðhald, og sett undirmann sinn úr fjármálaráðuneytinu inn í staðinn.

Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir formaður Viðreisnar
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir formaður Viðreisnar
Auglýsing

Þor­gerður Katrín Gunn­ars­dóttir for­maður Við­reisnar segir full­trúa flokks­ins í stjórn Íslands­pósts hafa gegnt mik­il­vægu hlut­verki í að bæta rekstur félags­ins, verið gagn­rýn­inn og veitt aðhald. Hins vegar hafi Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra skipt honum út fyrir und­ir­mann sinn í fjár­mála­ráðu­neyt­inu eftir að hafa beitt Við­reisn þrýst­ingi um að finna annan stjórn­ar­mann. 

Við­skipta­blaðið greindi frá því síð­ast­lið­inn föstu­dag að Thom­asi Möll­er, full­trúa Við­reisn­ar  í stjórn Íslands­pósts, hafi verið hent út úr stjórn félags­ins á aðal­fundi þess. Meiri­hluti stjórnar félags­ins hefur inni­haldið full­trúa frá rík­is­stjórn­ar­flokk­un­um, á meðan stjórn­ar­and­stöðu­flokk­arnir hafi skipt öðrum full­trúum á milli sín. Sam­kvæmt heim­ildum Við­skipta­blaðs­ins var þrýst á tvo flokka til að skipta út stjórn­ar­mönnum sín­um. 

Í stöðu­upp­færslu á Face­book greindi Þor­gerður Katrín frá því að Bjarni hafi viljað ráða því hver yrði full­trúi Við­reisnar í stjórn Pósts­ins. Þegar ekki var orðið við þeirri ósk og því haldið til streitu að Við­reisn myndi áfram skipa Thomas í stjórn, hafi honum verið hent út og und­ir­maður Bjarna í fjár­mála­ráðu­neyt­inu settur inn í stað­inn.  

Auglýsing

Sam­kvæmt Þor­gerði Katrínu hefur Thomas sinnt stjórn­ar­setu sinni af alúð. Hann hafi gegnt mik­il­vægu hlut­verki í að bæta rekstur Íslands­pósts og hag­ræða síð­ustu árin verið gagn­rýn­inn og veitt fyr­ir­tæk­inu aðhald í þágu gagn­sæ­is, sam­keppn­is­sjón­ar­miða, þjón­ustu og almanna­hags­muna. 

Enn fremur sagði hún það ekki hafa farið fram hjá neinum að það séu erf­ið­leikar við stjórnun Íslands­pósts. Þessi vanda­mál séu hins vegar á ábyrgð stjórn­enda og meiri­hluta stjórn­mála­flokka en skrif­ist ekki á einn full­trúa minni­hlut­ans á Alþingi. „Gamla Ísland var að hringja,“ bætti hún við. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 35. þáttur: Nunnusjóguninn I
Kjarninn 22. apríl 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Vill framlengja skattfrjálsa heimild fyrir þá sem nota séreign til að borga niður húsnæði
Frá miðju ári 2014 hefur tæplega þriðjungur íslensks vinnumarkaðar fengið yfir 21 milljarð króna í skattafslátt til að borga niður húsnæðislánin sín. Nú á að framlengja það úrræði. Reykjavík vill að ríkið bæti borginni tekjutap sem úrræðið veldur henni.
Kjarninn 22. apríl 2021
Stefán Eiríksson útvarpsstjóri.
Tekjur RÚV stóðu í stað milli ára – Fengu 4,9 milljarða króna úr ríkissjóði
RÚV skilaði tapi á síðasta ári í fyrsta sinn síðan 2014 þrátt fyrir að tekjur fyrirtækisins hafi verið þær sömu og 2019. RÚV hefur á síðustu árum selt byggingarétt og lengt í skuldabréfaflokki til að auka verulega á fjárhagslegt svigrúm til skamms tíma.
Kjarninn 22. apríl 2021
28 þingmenn sögðu já.
Svona féllu atkvæði þingmanna um breytingar á sóttvarnalögum í nótt
Þingmenn tveggja flokka, Vinstri grænna og Framsóknar, greiddu allir atkvæði með tímabundnum lagabreytingum er tengjast landamærum þegar atkvæðagreiðsla fór fram í nótt. Ellefu þingmenn Sjálfstæðisflokks sögðu já, einn sagði nei og þrír voru fjarverandi.
Kjarninn 22. apríl 2021
Þórður Snær Júlíusson
Fullnaðarsigur skattsvikara
Kjarninn 22. apríl 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Apple kynnir skífur fyrir utangátta, nýjan iMac og iPad Pro
Kjarninn 22. apríl 2021
Efstu fjórir frambjóðendur á lista Viðreisnar í Suðurkjördæmi: (F.v.) Þórunn Wolfram Pétursdóttir, Sigurjón Vídalín Guðmundsson, Elva Dögg Sigurðardóttir og Guðbrandur Einarsson.
Guðbrandur leiðir lista Viðreisnar í Suðurkjördæmi
Fyrsti framboðslisti Viðreisnar fyrir þingkosningarnar í haust er í Suðurkjördæmi. Guðbrandur Einarsson, forseti bæjarstjórnar í Reykjanesbæ, leiðir listann. Í öðru sæti er Þórunn Wolfram Pétursdóttir.
Kjarninn 22. apríl 2021
Katrín Baldursdóttir
Kærleikshagkerfið
Kjarninn 22. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent