Aðförin – Borgarlínan er besta leiðin

Gestir Aðfar­ar­innar að þessu sinni eru Sig­ur­borg Ósk Har­alds­dóttir og Hildur Björns­dóttir en þær sitja báðar í skipu­lags- og sam­göngu­ráði hjá Reykja­vík­ur­borg. Sig­ur­borg sem for­maður fyrir hönd Pírata en Hildur fyrir hönd Sjálf­stæð­is­flokks­ins.Á liðnum vikum hefur borg­ar­stjórn sam­þykkt tvö mik­il­væg og stefnu­mark­andi skipu­lags­mál í borg­inni, þ.e. um fram­tíð göngugatna í mið­borg­inni og næstu skref Borg­ar­línu. Eftir þessa tvo mik­il­vægu áfanga þyrsti okkur í frek­ari upp­lýs­ingar og vildum því heyra það beint frá kjörnum full­trúum hvað stæði til. Við ræddum um mik­il­vægi Borg­ar­lín­unnar og lýstu þær fyrir okkur næstu skrefum við áfram­hald­andi fram­gang verk­efn­is­ins, þær áskor­anir sem það stendur frammi fyrir og hvernig við­horf til verk­efn­is­ins er að vissu leyti kyn­slóða­skipt. Þær sögðu líka frá því hvernig þær sjá fyrir sér fram­tíð göngugatna í borg­inni og að vinnan næstu mán­uði fælist líka í því að skoða göngu­væð­ingu Kvosar­inn­ar.Að lokum fórum við hratt yfir þau fjöl­mörgu og spenn­andi svæði í borg­inni sem hægt væri að gera svo miklu meira spenn­andi. Við þökkum Sig­ur­borgu og Hildi kær­lega fyrir kom­una í þátt­inn og lofum okkur að vera von­góð fyrir hönd borg­ar­búa um meiri og betri borg eftir þetta góða spjall.Aðförin er hlað­varps­þáttur um skipu­lags­­mál. Umsjón með þætt­inum ann­­ast Magnea Guð­­munds­dóttir arki­­tekt og Birkir Ing­i­­bjarts­­son arki­­tekt.Kjarn­inn í sam­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­starfi við Storytel bíður þér að hlusta frítt á þús­undir hljóð­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­bóka í sím­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­anum þínum í 30 daga. Það eina sem þú þarft að gera er að skrá þig á www.­­­storyt­el.is/kjarn­inn og byrja að njóta. Storyt­el.is, þús­undir hljóð­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­bóka í sím­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­anum þín­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­um.

Engin aukning í sjálfsvígum í fyrstu bylgju COVID-19
Ólíkt öðrum stórum efnahagsáföllum fjölgaði sjálfsvígum ekki í kjölfar kreppunnar sem fylgdi fyrstu bylgju heimsfaraldursins í fyrra í hátekjulöndum, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 18. apríl 2021
Halldór Gunnarsson
Prósentur, meðaltöl og tíundir í þágu eldri borgara
Kjarninn 18. apríl 2021
Anna Tara Andrésdóttir
Sóttvarnayfirvöld fylgja ekki rannsóknum sem benda til þess að andlitsgrímur virki ekki
Kjarninn 18. apríl 2021
Jón Ormur Halldórsson
Kaflaskilin í Kína
Kjarninn 18. apríl 2021
Þrettán manns greindust með COVID-19 innanlands í gær. Fólk er hvatt til að fara í skimun við minnstu einkenni.
Þrettán smit innanlands – hópsmit í kringum leikskóla í Reykjavík
Í gær greindust fleiri með COVID-19 innanlands en á nokkrum öðrum degi síðan 23. mars. Átta voru utan sóttkvíar og hinir höfðu verið stutt í sóttkví.
Kjarninn 18. apríl 2021
Skriðdreki rússneskra aðskilnaðarsinna í Donbas á ferðinni á heræfingu í upphafi þessa árs. Yfir 15 þúsund hafa látið lífið síðan átökin í Úkraínu hófust árið 2014. Nú eru blikur á lofti.
Rússar herða tökin í Úkraínu
Rússar sýna nú ógnandi tilburði við landamæri Úkraínu. Samhliða beita þeir ýmsum tólum fjölþáttahernaðar og Vesturlönd velkjast í vafa um viðbrögð.
Kjarninn 18. apríl 2021
„Stundum hef ég hugsað um hvað gerist ef það kviknaði í hér inni. Það eru margir neyðarútgangar en innan við þá alla eru full vörubretti, þetta er kolólöglegt en enginn gerir neitt,“ sagði einn starfsmaður undir nafnleynd við dagblaðið Information nýlega
Þrælahald
Fimmtán klukkustunda vinna á hverjum degi mánuðum saman, kröfur um afköst, sem ekki er hægt að uppfylla, tímaáætlun sem ekki gerir ráð fyrir salernisferðum og kaffitímum. Svona er vinnuaðstæðum lýst hjá þekktri danskri netverslun.
Kjarninn 18. apríl 2021
Ingibjörg Isaksen mun leiða lista Framsóknar í Norðausturkjördæmi í haust.
Ingibjörg Isaksen efst hjá Framsókn í Norðausturkjördæmi – Líneik önnur
Ingibjörg Ólöf Isaksen bæjarfulltrúi og framkvæmdastjóri á Akureyri varð hlutskörpust í póstkosningu Framsóknarflokksins í Norðausturkjördæmi. Hafði hún betur en Líneik Anna Sævarsdóttir þingmaður flokksins, sem varð önnur í kjörinu.
Kjarninn 17. apríl 2021