Aðförin – Borgarlínan er besta leiðin

Gestir Aðfar­ar­innar að þessu sinni eru Sig­ur­borg Ósk Har­alds­dóttir og Hildur Björns­dóttir en þær sitja báðar í skipu­lags- og sam­göngu­ráði hjá Reykja­vík­ur­borg. Sig­ur­borg sem for­maður fyrir hönd Pírata en Hildur fyrir hönd Sjálf­stæð­is­flokks­ins.Á liðnum vikum hefur borg­ar­stjórn sam­þykkt tvö mik­il­væg og stefnu­mark­andi skipu­lags­mál í borg­inni, þ.e. um fram­tíð göngugatna í mið­borg­inni og næstu skref Borg­ar­línu. Eftir þessa tvo mik­il­vægu áfanga þyrsti okkur í frek­ari upp­lýs­ingar og vildum því heyra það beint frá kjörnum full­trúum hvað stæði til. Við ræddum um mik­il­vægi Borg­ar­lín­unnar og lýstu þær fyrir okkur næstu skrefum við áfram­hald­andi fram­gang verk­efn­is­ins, þær áskor­anir sem það stendur frammi fyrir og hvernig við­horf til verk­efn­is­ins er að vissu leyti kyn­slóða­skipt. Þær sögðu líka frá því hvernig þær sjá fyrir sér fram­tíð göngugatna í borg­inni og að vinnan næstu mán­uði fælist líka í því að skoða göngu­væð­ingu Kvosar­inn­ar.Að lokum fórum við hratt yfir þau fjöl­mörgu og spenn­andi svæði í borg­inni sem hægt væri að gera svo miklu meira spenn­andi. Við þökkum Sig­ur­borgu og Hildi kær­lega fyrir kom­una í þátt­inn og lofum okkur að vera von­góð fyrir hönd borg­ar­búa um meiri og betri borg eftir þetta góða spjall.Aðförin er hlað­varps­þáttur um skipu­lags­­mál. Umsjón með þætt­inum ann­­ast Magnea Guð­­munds­dóttir arki­­tekt og Birkir Ing­i­­bjarts­­son arki­­tekt.Kjarn­inn í sam­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­starfi við Storytel bíður þér að hlusta frítt á þús­undir hljóð­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­bóka í sím­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­anum þínum í 30 daga. Það eina sem þú þarft að gera er að skrá þig á www.­­­storyt­el.is/kjarn­inn og byrja að njóta. Storyt­el.is, þús­undir hljóð­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­bóka í sím­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­anum þín­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­um.

Umsókn um líf- og sjúkdómatryggingu frestað vegna „óljósra aukaverkana af bóluefni“
Kona sem sótti um líf- og sjúkdómatryggingu hjá TM fékk ekki trygginguna heldur var umsókninni frestað vegna óljósra aukaverkana af bóluefni. Embætti landlæknis hefur ekki heyrt af málum sem þessu.
Kjarninn 9. desember 2021
Guðmundur Kristjánsson, forstjóri og stærsti eigandi Brims.
Guðmundur í Brimi keypti þrjú þúsund bækur til að gefa í grunn- og leikskóla landsins
Útgáfufélag sem er meðal annars í eigu viðskiptaritstjóra Morgunblaðsins og eiginkonu hans gefur út bækur sem Brim hefur ákveðið að færa öllum leik- og grunnskólum á Íslandi.
Kjarninn 9. desember 2021
Fjármálastöðugleikanefnd Seðlabanka Íslands.
Skuldir fyrirtækja hafa dregist umtalsvert saman en skuldir heimila aukist skarpt
Rúmur þriðjungur skulda íslenskra fyrirtækja er í öðrum gjaldmiðli en íslenskum krónum. Styrking hennar gerði það að verkum að skuldir þeirra drógust verulega saman á síðastliðnu ári.
Kjarninn 9. desember 2021
Hildur Björnsdóttir vill verða borgarstjóri – Ætlar að velta Eyþóri Arnalds úr oddvitasæti
Það stefnir i oddvitaslag hjá Sjálfstæðisflokknum í Reykjavík í prófkjöri flokksins fyrir komandi borgarstjórnarkosningar. Hildur Björnsdóttir ætlar að skora Eyþór Arnalds á hólm.
Kjarninn 8. desember 2021
Um þriðjungi allra matvæla sem framleidd eru í heiminum er hent.
Minni matarsóun en markmiðum ekki náð
Matarsóun Norðmanna dróst saman um 10 prósent á árunum 2015 til 2020. Í því fellst vissulega árangur en hann er engu að síður langt frá þeim markmiðum sem sett hafa verið. Umhverfisstofnun Noregs segir enn skorta yfirsýn í málaflokknum.
Kjarninn 8. desember 2021
Arndís Anna Kristínardóttir Gunnarsdóttir þingmaður Pírata.
Þingmaður fékk netfang upp á 53 stafbil
Nýr þingmaður Pírata biðlar til forseta Alþingis að beita sér fyrir því að þingið „þurfi ekki að beygja sig undir óþarfa duttlunga stjórnsýslunnar“.
Kjarninn 8. desember 2021
Árni Stefán Árnason
Blóðmeraníðið – fjandsamleg yfirhylming MAST og fordæming FEIF – Hluti II
Kjarninn 8. desember 2021
Ragnar Sigurðsson, fyrrverandi landsliðsmaður í knattspyrnu.
Fyrrverandi eiginkona Ragnar Sigurðssonar segir landsliðsnefndarmann ljúga
Magnús Gylfason, fyrrverandi landsliðsnefndarmaður hjá KSÍ, sagði við úttektarnefnd að hann hefði hitt Ragnar Sigurðsson og þáverandi eiginkonu hans á kaffihúsi daginn eftir að hann var talinn hafa beitt hana ofbeldi. Konan segir þetta ekki rétt.
Kjarninn 8. desember 2021