Erpur Eyvindarson: „Ég hef ekki fengið neina frípassa“

Erpur Þórólfur Eyvind­ar­son, sem oft gengur undir nafn­inu Ali Höhler, er gestur Grettistaks. Þrátt fyrir að vera póli­tískur öfga­maður með víð­tæk tengsl við ógæfu og óreglu­menn gaf hann sér dágóðan tíma til þess að spjalla um hin ýmsu mál. Eftir að hafa rætt Havana Club, sem fyrir algjöra til­viljun var á boðstóln­um, var farið yfir gamla tíma og hvernig hann heill­að­ist að rappi til að byrja með.

Það er oft fylgi­fiskur rapps­ins að lenda í erjum eða „beefa“ við aðra innan rapp­heims­ins sem og utan hans. Erpur sagði sög­una af því hvernig og af hverju Sjálf­stæð­is­mað­ur­inn og fyrrum þing­mað­ur­inn sem sat inni, Árni Johnsen, slökkti á tón­list­inni þegar að XXX Rottweiler spil­uðu á Þjóð­há­tíð í Eyjum á sínum tíma. Árni hafði ekki tekið vel í það að vera nefndur á nafn í lag­inu „Þér er ekki boð­ið“.

Árni er ekki eini mað­ur­inn sem Erpur hefur lent í erjum við. Þekkt er þegar að rapp­ar­inn Móri réðst að Erpi í hljóð­veri 365 í Skafta­hlíð með hníf og raf­byssu. Einnig hafði Móri komið með hund sér til aðstoðar en hann var meira fyrir svefn heldur en ofbeldi. Bens­ín­sprengju­árásir á banda­ríska sendi­ráðið voru einnig ræddar en Erpur er einn af fáum sem hafa verið kærðir fyrir að smána annað land.

Eftir um það bil hálfa Havana-flösku barst talið að texta­smíð, en Erpur hefur ásamt fleiri röpp­urum oft fengið skammir fyrir texta sína. Þeir eiga að vera of gróf­ir, langt frá því að vera femínískir eða ein­fald­lega hvetja til vímu­efna­notk­un­ar. Farið varið í gegnum þrjú texta­brot sem Erpur sjálfur hefur samið, mis­gróf.

Þetta eru ein­göngu brot af því sem var rætt í þessum lengsta þætti í sögu Grettistaks.

Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023