Móðguð Vigdís, herfileg PR-mistök stjórnarandstöðu og drullumall við Þjóðfylkingu

Þórður Snær og Þórunn Elísabet sjá um Kvikuna.

Sífellt er kallað eftir efn­is­legri umræðu um skýrslu um „Einka­væð­ingu bank­anna hina síð­ari“ hjá þeim litla hóp sem að henni stend­ur. Sú efn­is­lega umræða virð­ist þó fyrst og síð­ast eiga að vera sú að nið­ur­staða máls­ins verði önnur en fyrri efn­is­leg umræða hefur leitt af sér. Og Vig­dís Hauks­dóttir er sár­móðguð yfir því að for­seti Alþingis neitar að við­ur­kenna skýrsl­una sem skýrslu.

Á sama tíma er búið að sam­þykkja þing­rof og því stað­fest að kosn­ingar verði 29. októ­ber. Enn á eftir að afgreiða fjöl­mörg risa­mál áður en þingi verður slitið og eitt slíkt bætt­ist við í byrjun viku þegar sam­komu­lag um eitt líf­eyr­is­kerfi fyrir alla var kynnt. Hvaða mál eiga séns á að kom­ast í gegn og hverjum verður aug­ljós­lega slegið á frest?

Fáir áttu kannski von á því að Björt fram­tíð myndi finna líf­línu í búvöru­samn­ing­um, en það gerði flokk­ur­inn þó. Og á sama tíma fram­kvæmdu hinir stjórn­ar­and­stöðu­flokk­arnir risa­vaxið PR-­klúður með því að standa ekki með kerf­is­breyt­inga­vilja sínum á borði.

Svo þarf nátt­úru­lega að ræða hverjir séu lík­legir til að fara að drullum­alla við íslensku Þjóð­fylk­ing­una um ras­ista­fylg­ið. Og um ferða­menn.

Þetta og margt fleira íKviku­þætti vik­unnar þar sem Þór­unn Elísa­bet Boga­dótt­ir, aðstoð­ar­rit­stjóri Kjarn­ans, og Þórður Snær Júl­í­us­son, rit­stjóri hans, fara yfir það helsta sem er á döf­inni í þjóð­fé­lags­um­ræð­unni.

Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023