Of mikill stöðugleiki, skortur á hókus-pókus og greiðslur frá kröfuhöfum

Kvikan með Þórunni og Þórði.

Stjórn­mál eru fyr­ir­ferða­mikil í Kvik­unni enda ævin­týra­lega stutt til kosn­inga. Þátta­stjórn­endur ræða um ládeyð­una sem ríkir í kosn­inga­bar­átt­unni, bæði hjá þeim sem þurfa að sækja og þeim sem geta verið til­tölu­lega sáttir með sitt hlut­skipti. Óskilj­an­legt sé af hverju Sam­fylk­ingin breytti ekki um kúrs þegar við blasi að hún mun mögu­lega þurrkast út af þingi um þar næstu helgi og hjá Sjálf­stæð­is­mönnum er stöð­ug­leik­inn svo mik­ill að það kemur varla ein ný hug­mynd fram.

Lætin í kringum Fram­sókn­ar­flokk­inn hafa minnkað eftir for­manns­upp­gjörið, kosn­inga­lof­orðs­plaggið sem kynnt var um síð­ustu helgi var án hók­u­s-pókus lof­orða sem flokk­ur­inn hefur sér­hæft sig í á und­an­förnum ára­tugum og Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son virð­ist fyrst og fremst vera að ein­beita sér að því að verða sinn eigin and­legi for­maður á næsta kjör­tíma­bili.

Ítar­lega er farið yfir útspil Pírata, þar sem fylgið hrynur af í hverri könn­un­inni á fætur ann­ari, um að boða valda flokka í við­ræður sem aug­ljós­lega munu ekki skila þeim árangri sem lagt var upp með. Þetta allt, greiðslur kröfu­hafar til íslenskra dag­blaða, lík­lega ólög­mæt notkun á íslenska fán­anum og Monty Python stemmn­ingin í Íslensku þjóð­fylk­ing­unni í Kviku dags­ins með þar sem Þór­unni Elísa­betu Boga­dótt­ur, aðstoð­ar­rit­stjóra Kjarn­ans, og Þórði Snæ Júl­í­us­syni, rit­stjóri hans.

Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023