Ráðherra til í að skoða uppbyggingu alþjóðaflugvallar á Egilsstöðum

Kefla­vík og Hvassa­hraun eru ekki einu mögu­leik­arnir þegar kemur að upp­bygg­ingu í flugi á Íslandi. Það er til dæmis hægt að skoða upp­bygg­ingu alþjóða­flug­vallar á Egils­stöð­um, sem gæti orðið flug­völlur fyrir vöru­flutn­inga og þá einnig mið­stöð fyrir flug yfir Atl­ants­haf­ið.

Þetta er meðal þess sem kemur fram í máli Þór­dísar Kol­brúnar Reyk­fjörð Gylfa­dótt­ur, ráð­herra ferða­mála, sem er gestur sjón­varps­þátt­ar­ins Kjarn­ans á Hring­braut í kvöld, en Kjarn­inn heitir Kvikan í hlað­varpi Kjarn­ans. Þórður Snær Júl­í­us­­­son og Þór­unn Elísa­bet Boga­dóttir stjórna þætt­in­um, sem í kvöld fjallar um ferða­þjón­ust­una.

Þau ræða þá gjör­breyttu stöðu sem er uppi í ferða­þjón­ust­unni nú miðað við fyrir örfáum árum. Ísland hefur á fáum sviðum náð að halda í við breyt­ing­arnar og aukn­ing­una. Tekju­mögu­leik­arnir sem ríkið hefur af ferða­manna­straumn­um, ekki síst til þess að standa straum af inn­viða­upp­bygg­ingu, koma við sögu, og þeirri spurn­ingu velt upp hvort ekki hefði átt að fara í miklu meiri inn­viða­upp­bygg­ingu fyrir mörgum árum síð­an.

Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023