Pottersen – 45. þáttur: Bölvun barnsins

Pott­er­sen-­systk­inin Emil og Bryn­dís hefja lestur á Harry Potter og bölvun barns­ins, leik­rit­inu sem gefið var út á bók. Fyrsti þáttur (Act I) er nú til umræðu. Þetta er átt­unda sagan um Harry og félaga og hún hefst nítján árum eftir fall Volde­morts. 

Sagan hverf­ist samt ekki um Harry, heldur er aðal­per­sónan yngri sonur hans, Albus Severus Pott­er. Ólíkt pabba sínum og stóra bróður gengur Albusi illa í Hogwarts, hann er val­inn í Slyther­in-heima­vist­ina og finnst hann einskis nýt­ur. Smám saman fjar­lægist Albus fjöl­skyldu sína og ving­ast við Scorpius Mal­foy, son Dracos. Harry starfar í galdra­mála­ráðu­neyt­inu og Hermione er galdra­mála­ráða­herra. 

Þau hafa fundið fyrir breyt­ingum innan galdra­heims­ins, Harry gerði ólög­legan tíma­breyti upp­tækan og hann finnur til í örinu. Svo virð­ist sem frið­ur­inn sé brátt úti. Til að bæta gráu ofan á svart ríf­ast feðgarn­ir, Albus og Harry, heift­ar­lega og það lítur út fyrir að það muni hafa afdrifa­ríkar afleið­ing­ar.Halla Hrund Logadóttir.
Halla Hrund næsti orkumálastjóri
Hæfisnefnd mat fimm umsækjendur um starf orkumálastjóra hæfa. Eftir viðtöl við þá taldi Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir að Halla Hrund Logadóttir væri hæfust þeirra til að gegna starfinu næstu fimm árin.
Kjarninn 19. apríl 2021
Róbert Farestveit, Sigríður Ingibjörg Ingadóttir og Vilhjálmur Hilmarsson
Samkeppni skiptir sköpum fyrir lífskjör á Íslandi
Kjarninn 19. apríl 2021
Frosti Sigurjónsson
Nóbelsverðlaunahafi segir ivermectin vinna á COVID-19
Kjarninn 19. apríl 2021
Kári Stefánsson (t.v.) og Þórólfur Guðnason.
Samstarf Þórólfs og Kára „langoftast“ og „næstum því alltaf“ ánægjulegt
Mun meira máli skiptir hvernig við hegðum okkur heldur en af hvaða afbrigði veiran er, segir Kári Stefánsson forstjóri Íslenskrar erfðagreiningar. Sóttvarnalæknir segir þátt fyrirtækisins í baráttunni gegn COVID-19 hafa skipt sköpum.
Kjarninn 19. apríl 2021
Alls störfuðu um 130 manns hjá SaltPay hér á landi áður en til uppsagna dagsins kom.
Hópuppsögn hjá SaltPay
SaltPay segir upp tugum starfsmanna hér á landi í dag, aðallega starfsmönnum sem hafa starfað við að þróa og viðhalda eldra greiðslukerfi Borgunar. SaltPay keypti Borgun síðasta sumar.
Kjarninn 19. apríl 2021
Samfylking sé tilbúin með frumvarp sem skyldar komufarþega til að dvelja í sóttvarnahúsi
Formaður Samfylkingar spurði forsætisráðherra hvort til stæði að breyta sóttvarnalögum í óundirbúnum fyrirspurnatíma á Alþingi í dag. Ekki við núverandi fyrirkomulag að sakast að mati forsætisráðherra, heldur við þá sem fylgja ekki reglum.
Kjarninn 19. apríl 2021
Sigríður Ólafsdóttir verður í öðru sæti listans og Eiríkur Björn í því fyrsta.
Eiríkur Björn og Sigríður leiða Viðreisn í Norðausturkjördæmi
Fyrrverandi bæjarstjóri á Fljótsdalshéraði og Akureyri verður oddviti Viðreisnar í Norðausturkjördæmi í komandi kosningum.
Kjarninn 19. apríl 2021
Harpa opnaði árið 2011. Kostnaður við rekstur fasteignarinnar og uppsafnað viðhald er að skapa alvarlega stöðu.
„Alvarleg staða“ hjá Hörpu vegna skorts á fjármagni til að sinna viðhaldi
Alls hafa eigendur Hörpu, ríki og borg, lagt húsinu til 14,4 milljarða króna í formi greiðslna af lánum vegna byggingu þess og rekstrarframlaga. Í fyrra nam rekstrarframlag þeirra 728 milljónum króna. Mikill vandi framundan vegna uppsafnaðs viðhalds.
Kjarninn 19. apríl 2021