Pottersen – 45. þáttur: Bölvun barnsins

Pott­er­sen-­systk­inin Emil og Bryn­dís hefja lestur á Harry Potter og bölvun barns­ins, leik­rit­inu sem gefið var út á bók. Fyrsti þáttur (Act I) er nú til umræðu. Þetta er átt­unda sagan um Harry og félaga og hún hefst nítján árum eftir fall Volde­morts. 

Sagan hverf­ist samt ekki um Harry, heldur er aðal­per­sónan yngri sonur hans, Albus Severus Pott­er. Ólíkt pabba sínum og stóra bróður gengur Albusi illa í Hogwarts, hann er val­inn í Slyther­in-heima­vist­ina og finnst hann einskis nýt­ur. Smám saman fjar­lægist Albus fjöl­skyldu sína og ving­ast við Scorpius Mal­foy, son Dracos. Harry starfar í galdra­mála­ráðu­neyt­inu og Hermione er galdra­mála­ráða­herra. 

Þau hafa fundið fyrir breyt­ingum innan galdra­heims­ins, Harry gerði ólög­legan tíma­breyti upp­tækan og hann finnur til í örinu. Svo virð­ist sem frið­ur­inn sé brátt úti. Til að bæta gráu ofan á svart ríf­ast feðgarn­ir, Albus og Harry, heift­ar­lega og það lítur út fyrir að það muni hafa afdrifa­ríkar afleið­ing­ar.Markaðsvirði veðsettra hlutabréfa í Kauphöll Íslands 183 milljarðar króna
Tölur um veðsetningu hlutabréfa benda til þess að veðköll hafi verið framkvæmd á síðasta ári þegar markaðurinn tók dýfu. Hann jafnaði sig hins vegar þegar leið á árið og markaðsvirði veðsettra hlutabréfa hefur hlutfallslega ekki verið lægra frá júlí 2018.
Kjarninn 25. janúar 2021
Þórólfur Guðnason og Alma Möller.
„Hvar varst þú um helgina? Er það eitthvað sem við erum stolt af?“
Þrátt fyrir að vel gangi innanlands í baráttunni gegn kórónuveirunni telur sóttvarnalæknir ekki ástæðu til að slaka frekar á aðgerðum. Ekki megi gleyma að smit á landamærum hafa einnig áhrif innanlands.
Kjarninn 25. janúar 2021
Tíu staðreyndir um sölu ríkisins á hlut í Íslandsbanka
Til stendur að selja allt að 35 prósent hlut í ríkisbanka í sumar. Upphaf þessa ferils má rekja til bankahrunsins. Hér er allt sem þú þarft að vita um ætlaða bankasölu, álitamál henni tengt og þá sögu sem leiddi til þeirrar stöðu sem nú er uppi.
Kjarninn 25. janúar 2021
Seðlabankinn telur enn mikilvægt að hafa samráðsvettvang á borð við þann sem greiðsluráð bankans er.
Hlutverk svokallaðs greiðsluráðs Seðlabankans til skoðunar
Seðlabankinn skoðar nú hlutverk greiðsluráðs bankans sem sett var á fót með ákvörðun Más Guðmundssonar fyrrverandi seðlabankastjóra í upphafi árs 2019. Ráðið hefur einungis komið einu sinni saman til fundar.
Kjarninn 25. janúar 2021
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna.
Yellen sýnir á spilin
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna, vill þrepaskiptara skattkerfi og auka fjárútlát ríkissjóðs til að aðstoða launþega í kreppunni. Hún er líka harðorð í garð efnahagsstefnu kínverskra stjórnvalda og vill takmarka notkun rafmynta.
Kjarninn 24. janúar 2021
Magga Stína syngur Megas ... á vínyl
Til stendur að gefa út tónleika Möggu Stínu í Eldborg, þar sem hún syngur lög Megasar, út á tvöfaldri vínylplötu. Safnað er fyrir útgáfunni á Karolina Fund.
Kjarninn 24. janúar 2021
Helga Dögg Sverrisdóttir
Bætum kynfræðsluna en látum lestrargetu drengja eiga sig
Kjarninn 24. janúar 2021
Ný útlán banka til fyrirtækja umfram uppgreiðslur voru um átta milljarðar í fyrra
Ný útlán til atvinnufyrirtækja landsins á nýliðnu ári voru innan við tíu prósent þess sem þau voru árið 2019 og 1/27 af því sem þau voru árið 2018.
Kjarninn 24. janúar 2021