Samtal við samfélagið – Lífið á tímum kórónuveirunnar: Breytingar á fjölskyldulífi, atvinnu og ábyrgð

Val­gerður S. Bjarna­dótt­ir, nýdoktor í mennt­un­ar­fræði við hug- og félags­vís­inda­svið Háskól­ans á Akur­eyri (HA) og Andrea Hjálms­dótt­ir, lektor í félags­fræði við félags­vís­inda­deild HA, vinna um þessar mundir að afar áhuga­verðri rann­sókn undir yfir­skrift­inni „Lífið á tímum kór­ónu­veirunn­ar: Breyt­ingar á fjöl­skyldu­lífi, atvinnu og ábyrgð“. 

Til­gangur rann­sókn­ar­innar er ann­ars vegar að fá yfir­sýn yfir breyt­ingar á dag­legu lífi barna­fjöl­skyldna sökum COVID-19 far­ald­urs­ins með dag­bók­ar­færslum for­eldra og hins vegar að öðl­ast dýpri skiln­ing á upp­lifun og reynslu for­eldra um áhrif ástands­ins á sam­ræm­ingu fjöl­skyldu­lífs og vinnu með við­töl­u­m. 

Val­gerður og Andrea spjöll­uðu við Guð­mund Odds­son, dós­ent í félags­fræði við félags­vís­inda­deild HA, um náms- og starfs­feril sinn, rann­sókn­ar­á­herslur og reif­uðu frum­nið­ur­stöður úr fyrr­nefndri rann­sókn á áhrifum COVID-19 far­ald­urs­ins á barna­fjöl­skyld­ur. Fyrstu umferð gagna­öfl­unar fyrir umrædda rann­sókn er nýlokið (dag­bók­ar­færsl­urn­ar) og fáum við að skyggn­ast aðeins í pakk­ann. Sonja Ýr Þorbergsdóttir
Lífskjarasamningurinn leiðir launaþróun en ekki opinberir starfsmenn
Kjarninn 6. maí 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir
Vonandi hægt að aflétta nokkuð hratt á næstu vikum
Helsta áskorunin í faraldrinum nú er sá fjöldi ferðamanna sem hingað er að koma sem er umfram spár. Breyta gæti þurft fyrirkomulagi á landamærum því heildargeta til skimunar takmarkast við 3-4.000 sýni á dag.
Kjarninn 6. maí 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 36. þáttur: Nunnusjóguninn II
Kjarninn 6. maí 2021
Deilan snýst um verksamning á milli ÍAV og 105 Miðborgar um fyrstu þrjú húsin sem eru þegar risin á reitnum í Laugarnesi. Hér má sjá tölvuteikningu af því hvernig áformað er að svæðið líti út í framtíðinni.
ÍAV stefna og setja fram 3,8 milljarða kröfur vegna deilu á Kirkjusandsreit
Íslenskir aðalverktakar eru búnir að stefna Íslandssjóðum og félaginu 105 Miðborg til greiðslu 3,8 milljarða króna vegna deilu um verksamning á Kirkjusandsreit. Verktakafyrirtækið missti verkið í febrúarmánuði.
Kjarninn 6. maí 2021
Andrés Ingi Jónsson
Þegar Tyrkir þjörmuðu að þingmönnum
Kjarninn 6. maí 2021
Gunnþór Ingvason, framkvæmdastjóri Síldarvinnslunnar í Neskaupstað.
Síldarvinnslan einnig í vandræðum með tæknilegu hliðina á aðalfundi SFS
Mistök urðu þess valdandi að Síldarvinnslan náði ekki að greiða atkvæði í kjöri til stjórnar SFS á aðalfundi á föstudaginn. Tillaga um að greiða atkvæði á ný var þó samþykkt í kjölfarið, en þá lentu Samherji og Nesfiskur í svipuðum vandræðum.
Kjarninn 6. maí 2021
Kolbrún Benediktsdóttir varahéraðssaksóknari í dómsal í dag.
„Hér er ekki um leikaraskap, slysni eða eitthvað grín að ræða“
Það er mat ákæruvaldsins að Marek sé ekki að segja nákvæmlega allt sem hann muni frá deginum sem bruninn á Bræðraborgarstíg varð. Verjandi fer fram á að ef hann verði fundinn sekur og ósakhæfur verði hann ekki dæmdur til öryggisgæslu.
Kjarninn 5. maí 2021
Birna Einarsdóttir bankastjóri segir ljóst að spennandi tímar séu framundan, vegna fyrirhugaðrar sölu ríkisins á hluta af hlut sínum í Íslandsbanka.
Íslandsbanki hagnaðist um 3,6 milljarða á fyrsta ársfjórðungi
Eigið fé Íslandsbanka nam 185 milljörðum króna í lok mars. Bankastjórinn segir spennandi tíma framundan, í ljósi þess að stefnt sé að skráningu bankans á verðbréfamarkað að undangengnu útboði á hluta af hlut ríkisins í honum.
Kjarninn 5. maí 2021