Samtal við samfélagið – Lífið á tímum kórónuveirunnar: Breytingar á fjölskyldulífi, atvinnu og ábyrgð

Val­gerður S. Bjarna­dótt­ir, nýdoktor í mennt­un­ar­fræði við hug- og félags­vís­inda­svið Háskól­ans á Akur­eyri (HA) og Andrea Hjálms­dótt­ir, lektor í félags­fræði við félags­vís­inda­deild HA, vinna um þessar mundir að afar áhuga­verðri rann­sókn undir yfir­skrift­inni „Lífið á tímum kór­ónu­veirunn­ar: Breyt­ingar á fjöl­skyldu­lífi, atvinnu og ábyrgð“. 

Til­gangur rann­sókn­ar­innar er ann­ars vegar að fá yfir­sýn yfir breyt­ingar á dag­legu lífi barna­fjöl­skyldna sökum COVID-19 far­ald­urs­ins með dag­bók­ar­færslum for­eldra og hins vegar að öðl­ast dýpri skiln­ing á upp­lifun og reynslu for­eldra um áhrif ástands­ins á sam­ræm­ingu fjöl­skyldu­lífs og vinnu með við­töl­u­m. 

Val­gerður og Andrea spjöll­uðu við Guð­mund Odds­son, dós­ent í félags­fræði við félags­vís­inda­deild HA, um náms- og starfs­feril sinn, rann­sókn­ar­á­herslur og reif­uðu frum­nið­ur­stöður úr fyrr­nefndri rann­sókn á áhrifum COVID-19 far­ald­urs­ins á barna­fjöl­skyld­ur. Fyrstu umferð gagna­öfl­unar fyrir umrædda rann­sókn er nýlokið (dag­bók­ar­færsl­urn­ar) og fáum við að skyggn­ast aðeins í pakk­ann. Tómas A. Tómasson og Kolbrún Baldursdóttir
Aðalsmenn og almenningur á Íslandi
Kjarninn 16. september 2021
Þorkell Sigurlaugsson og Sigmar Vilhjálmsson sitja báðir í undirbúningsnefnd hins nýja félags.
Unnið að stofnun nýrra hagsmunasamtaka lítilla og meðalstórra fyrirtækja
Atvinnufjélaginu er ætlað að vera málsvari fyrir hagsmuni einyrkja og lítilla og meðalstórra fyrirtækja í íslensku atvinnulífi. Þörfin á slíkum samtökum atvinnurekenda er sögð mikil af hálfu stofnenda.
Kjarninn 16. september 2021
Tryggvi Rúnar Brynjarsson
Í Dal hinna föllnu
Kjarninn 16. september 2021
Sif Sigmarsdóttir
Hvernig viljum við lifa?
Kjarninn 16. september 2021
Arnhildur Hálfdánardóttir fékk fjölmiðlaverðlaun umhverfis- og auðlindaráðuneytisins í fyrra fyrir þáttaröðina Loftslagsþerapían. Hún er þar með síðasti handhafi þeirra verðlauna.
Hætta að veita fjölmiðlaverðlaun á degi íslenskrar náttúru
Algjör sprenging hefur orðið í umfjöllun fjölmiðla um loftslags- og umhverfismál og því telur umhverfis- og auðlindaráðuneytið ekki lengur þörf á að verðlauna miðla sérstaklega fyrir slíkan fréttaflutning.
Kjarninn 16. september 2021
Sif Konráðsdóttir
Áratugur Árósasamnings
Kjarninn 16. september 2021
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra í Forystusætinu á RÚV í gærkvöldi.
Framlög til barnabótakerfisins aukin og fleiri fá þær, en raunvirði bóta hefur lítið hækkað
Staðreyndavakt Kjarnans skoðar fullyrðingu Katrínar Jakobsdóttur um að ríkisstjórn hennar hafi aukið við barnabótakerfið og tryggt að það nái til fleiri en það gerði fyrir fjórum árum síðan.
Kjarninn 15. september 2021
Bjarni Benediktsson og Katrín Jakobsdóttir.
Rúm 40 prósent vilja að Katrín verði áfram forsætisráðherra
Í niðurstöðum könnunar á vegum ÍSKOS kemur í ljós að langflestir vilja að Katrín Jakobsdóttir verði áfram forsætisráðherra. Athygli vekur að Bjarni Benediktsson nýtur minni stuðnings í embættið en Sjálfstæðisflokkurinn nýtur í könnunum.
Kjarninn 15. september 2021