Samtal við samfélagið – Lífið á tímum kórónuveirunnar: Breytingar á fjölskyldulífi, atvinnu og ábyrgð

Val­gerður S. Bjarna­dótt­ir, nýdoktor í mennt­un­ar­fræði við hug- og félags­vís­inda­svið Háskól­ans á Akur­eyri (HA) og Andrea Hjálms­dótt­ir, lektor í félags­fræði við félags­vís­inda­deild HA, vinna um þessar mundir að afar áhuga­verðri rann­sókn undir yfir­skrift­inni „Lífið á tímum kór­ónu­veirunn­ar: Breyt­ingar á fjöl­skyldu­lífi, atvinnu og ábyrgð“. 

Til­gangur rann­sókn­ar­innar er ann­ars vegar að fá yfir­sýn yfir breyt­ingar á dag­legu lífi barna­fjöl­skyldna sökum COVID-19 far­ald­urs­ins með dag­bók­ar­færslum for­eldra og hins vegar að öðl­ast dýpri skiln­ing á upp­lifun og reynslu for­eldra um áhrif ástands­ins á sam­ræm­ingu fjöl­skyldu­lífs og vinnu með við­töl­u­m. 

Val­gerður og Andrea spjöll­uðu við Guð­mund Odds­son, dós­ent í félags­fræði við félags­vís­inda­deild HA, um náms- og starfs­feril sinn, rann­sókn­ar­á­herslur og reif­uðu frum­nið­ur­stöður úr fyrr­nefndri rann­sókn á áhrifum COVID-19 far­ald­urs­ins á barna­fjöl­skyld­ur. Fyrstu umferð gagna­öfl­unar fyrir umrædda rann­sókn er nýlokið (dag­bók­ar­færsl­urn­ar) og fáum við að skyggn­ast aðeins í pakk­ann. Roman Abramovich er eigandi enska knattspyrnuliðsins Chelsea. Hann er einn ríkasti maður heims.
Eigandi Chelsea styrkti landnemasamtök í Jerúsalem og átti fótboltamenn í aflandsfélagi
Rússneski auðmaðurinn Roman Abramovich hefur styrkt samtök sem hafa þrengt að Palestínumönnum í Austur-Jerúsalem um yfir 100 milljónir dala. Einnig átti hann hlut í fótboltamönnum á laun, samkvæmt umfjöllunum upp úr FinCEN-skjölunum.
Kjarninn 22. september 2020
Ingrid Kuhlman
Tíu leiðir til að taka sér andlegt frí
Kjarninn 22. september 2020
Orri Hauksson, forstjóri Símans
Síminn hefur fengið fyrirspurnir um kaup á Mílu
Íslensk fjarskiptafyrirtæki hafa verið að aðskilja innviðastarfsemi þeirra frá þjónustustarfsemi þeirra á undanförnum mánuðum. Síminn hefur fengið óformlegar fyrirspurnir um möguleg kaup á innviðafélaginu Mílu, en ekkert hefur verið ákveðið enn.
Kjarninn 22. september 2020
Höfuðstöðvar Deutsche Bank í Frankfurt
Tæknifyrirtæki orðin verðmætari en bankar í Evrópu
Lánaafskriftir og vaxtalækkanir samhliða aukinni eftirpurn eftir tæknilausnum hafa leitt til þess að markaðsvirði evrópskra tæknifyrirtækja er meira en hjá bönkum í álfunni.
Kjarninn 22. september 2020
Frá Akureyri.
Allir flokkar mynda saman meirihluta á Akureyri
Allir sex flokkarnir í bæjarstjórn Akureyrar hafa komist að samkomulagi um að mynda meirihluta út kjörtímabilið. Þetta er gert vegna erfiðleika í rekstri bæjarins vegna efnahagslegra áhrifa kórónuveirufaraldursins.
Kjarninn 22. september 2020
Yfir 4.300 sýni tekin í gær
Alls greindust 38 ný tilfelli af COVID-19 í gær en tæplega 2.300 manns eru í sóttkví.
Kjarninn 22. september 2020
Hætta á áfallastreitu hjá þeim sem fengu COVID-19
Einbeitingarskortur. Minnistap. Kvíði og depurð. Eftirköst COVID-19 eru ekki síður sálræn en líkamleg. Að greinast með nýjan og hættulegan sjúkdóm getur eitt og sér verið áfall og fólk þarf stuðning sem fyrst svo það þrói ekki með sér alvarlegri kvilla.
Kjarninn 22. september 2020
Eyþór Eðvarðsson
Aðgerðaáætlun ríkisstjórnarinnar í loftslagsmálum veldur miklum vonbrigðum
Kjarninn 22. september 2020