MLS-deildin er skrítin í augum Evrópubúa

MLS-­deildin í Banda­ríkj­unum er í sviðs­ljós­inu í Sparkvarp­inu þessa vik­una. For­svars­menn deild­ar­innar hafa alltaf haft stór mark­mið en þurft að sætta sig við að vera minni fiskur í risa­stórri „íþrótta­tjörn“ í Banda­ríkj­un­um. Ruðn­ing­ur, körfu­bolti og hafn­ar­bolti eru enn ríkj­andi í íþrótta­menn­ingu Banda­ríkja­manna.

MLS-­deildin (Ma­jor League Soccer) er tals­vert frá­brugðin þeim deildum sem keppt er í í Evr­ópu. Í þessum þætti af Sparkvarp­inu fóru þeir Þor­geir Loga­son og Þór­hallur Vals­son yfir helstu lið­in, töl­uðu um nýliða­val­ið, Beck­ham-­regl­una auk þess að taka fyrir helstu grannaslagi deild­ar­inn­ar. Heit­asti ríg­ur­inn er Seattle og Portland, sam­kvæmt Þór­halli, enda er hann lík­astur því sem fót­bolta­að­dá­endur í Evr­ópu þekkja.

Að lokum ræða þeir banda­ríska lands­liðið og nokk­urs konar stöðnun þess liðs á alþjóða­svið­inu. Banda­ríska liðið er Íslend­ingum kunn­ugt því fyrir það lið spilar Íslend­ing­ur­inn Aron Jóhanns­son.

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021