Útlitið er svart í Hamborg

Í þætti vik­unnar er sjónum beint til Hamburg í Þýska­landi. Þar í borg eru tvö fræg knatt­spyrnu­lið; klúb­b­arnir St. Pauli og HSV. Liðin hafa sjaldan verið í sömu deild en þrátt fyrir það er mik­ill rígur milli þeirra.

St. Pauli hefur höf­uð­stöðvar sínar í rauða hverf­inu í Hamburg þar sem Bítl­arnir gerðu garð­inn frægan á sínum tíma. Klúbb­ur­inn er afar ólíkur öllu sem tíðkast í dag. Hann á sér mikla sögu þrátt fyrir að hafa ekki afrekað stóra hluti innan vall­ar. Hann er einnig frægur fyrir sína pönk­ara stuðn­ings­menn sem halda fast í gömul gildi klúbbs­ins og forð­ast að drag­ast í mark­aðs­setn­ingu nútíma knatt­spyrnu.

HSV er hins vegar mun sig­ur­sælla og eina liðið í Þýska­landi sem hefur leikið öll tíma­bilin í Bundeslig­unni frá stofnun deild­ar­inn­ar. Liðið er gríð­ar­lega stórt og eitt það stærsta í Þýska­landi. Það vann fræk­inn sigur í Evr­ópu­kepn­inni árið 1983 gegn sterku liði Juvent­us. Und­an­farin ár hefur liðið verið í miklu basli en samt alltaf náð að bjarga sér frá falli.

Útlitið er svart fyrir bæði liðin en þau hafa unnið einn leik sam­tals á tíma­bil­inu og neðst í sínum deild­um. HSV skipti um stjóra í síð­asta mán­uði og spurn­ingin er hvort að þeir nái að bjarga sér enn og aftur frá falli eða hvort að þeir fari niður í fyrsta sinn og mæti mögu­lega grönnum sínum í St.Pauli á næsta tíma­bili.

Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023