Útlitið er svart í Hamborg

Í þætti vik­unnar er sjónum beint til Hamburg í Þýska­landi. Þar í borg eru tvö fræg knatt­spyrnu­lið; klúb­b­arnir St. Pauli og HSV. Liðin hafa sjaldan verið í sömu deild en þrátt fyrir það er mik­ill rígur milli þeirra.

St. Pauli hefur höf­uð­stöðvar sínar í rauða hverf­inu í Hamburg þar sem Bítl­arnir gerðu garð­inn frægan á sínum tíma. Klúbb­ur­inn er afar ólíkur öllu sem tíðkast í dag. Hann á sér mikla sögu þrátt fyrir að hafa ekki afrekað stóra hluti innan vall­ar. Hann er einnig frægur fyrir sína pönk­ara stuðn­ings­menn sem halda fast í gömul gildi klúbbs­ins og forð­ast að drag­ast í mark­aðs­setn­ingu nútíma knatt­spyrnu.

HSV er hins vegar mun sig­ur­sælla og eina liðið í Þýska­landi sem hefur leikið öll tíma­bilin í Bundeslig­unni frá stofnun deild­ar­inn­ar. Liðið er gríð­ar­lega stórt og eitt það stærsta í Þýska­landi. Það vann fræk­inn sigur í Evr­ópu­kepn­inni árið 1983 gegn sterku liði Juvent­us. Und­an­farin ár hefur liðið verið í miklu basli en samt alltaf náð að bjarga sér frá falli.

Útlitið er svart fyrir bæði liðin en þau hafa unnið einn leik sam­tals á tíma­bil­inu og neðst í sínum deild­um. HSV skipti um stjóra í síð­asta mán­uði og spurn­ingin er hvort að þeir nái að bjarga sér enn og aftur frá falli eða hvort að þeir fari niður í fyrsta sinn og mæti mögu­lega grönnum sínum í St.Pauli á næsta tíma­bili.

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021