Narco-boltinn í Kólumbíu

Í Sparkvarpi vik­unnar litu strák­arnir til Suð­ur­-Am­er­íku, nánar til­tekið til Kól­umbíu. Þeir rifj­uðu upp Narco-­fót­bolta­tíma­bilið þar í landi. Á 10. ára­tugnum setti eit­ur­lyfja­bar­ón­inn Pablo Esc­obar miklar fjár­hæðir í fót­bolt­ann og lét byggja knatt­spyrnu­velli víða um Kól­umbíu, einna helst í Medellín. Það leiddi til þess að mik­ill upp­gangur varð í bolt­anum og komst Kól­umbía á þrjú stór­mót í röð eftir langa bið. Esc­obar hafði mik­inn áhuga á íþrótt­inni og not­aði völd sín óspart í eigin hag.

Í Kól­umbíu sam­ein­aði fót­bolti þjóð­ina á þrota­tímum og gaf þeim von sem skjótt breytt­ist í sorg. Þá olli sterkt lið Kól­umbíu miklum von­brigðum á HM 1994, meðal ann­ars með því að tapa á móti heima­mönnum í Banda­ríkj­unum þar sem varn­ar­mað­ur­inn Andres Esc­obar skor­aði frægt sjálfs­mark. Andres Esc­obar var myrtur skömmu seinna í heima­landi sínu eftir að Kól­umbía komst ekki áfram.

Strák­arnir rifj­uðu upp merki­lega tíma þjóð­ar­innar bæði utan sem innar vall­ar. Ásamt því fóru þeir yfir skemmti­lega karakt­era sem hafa spilað fyrir Kól­umbíu og tóku stöð­una á lands­lið­inu í dag.

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021