Franska deildin heillar

Í þess­ari viku fór Sparkvarpið yfir málin í efstu deild í Frakk­landi með hjálp Tryggva Páls Krist­jáns­son­ar, góð­vinar þátt­ar­ins. Deildin er ekki í upp­á­haldi hjá mörgum en gæti þó fengið meiri athygli en áður á kom­andi tíma­bili.

Margt hefur gerst í þessum sum­ar­glugga hjá lið­unum þar í landi og hafa meðal ann­ars tveir kröftugir þjálf­ar­ar, Claudio Rani­eri og Marcelo Bielsa bæst við í nú þegar gott safn af þjálf­urum í Ligue 1. Auk þess má nefna lið Marseille sem hefur eytt miklum pen­ingum á þessu ári og ætlar sér stóra hluti með í krafti nýs eign­ar­halds en fram­tíð liðs­ins lá í lausu lofti þangað til að banda­rískur fjár­fest­ir, Frank McCourt, keypti liðið í lok síð­asta árs.

Þá hafa risarnir í PSG hafa verið orð­aðir við tvær stór­stjörnur í sumar – Neymar og Alexis Sanchez – og ætla bæta fyrir slakt gengi á síð­asta tíma­bili þegar liðið lenti í öðru sæti á eftir Mónakó sem var eitt heitasta lið Evr­ópu. Árangur Mónakó er að mestu leyti að þakka ungum og efni­legum leik­mönnum liðs­ins auk þjálf­ar­anum Leon­ardo Jar­dim, að ógleymdri þeirri inn­kaupa­stefnu sem liðið hefur stuðst við.

Eftir að hafa selt sínar helstu stjörnur árið 2014 gerði Mónakó miklar breyt­ing­ar. Það byrj­aði að byggja upp með sterkri aka­demíu og spila ungum leik­mönn­um. Síðan þá hafa margir þrælefni­legir leik­menn komið upp úr La Tur­bie-aka­dem­í­unni. Nú í sumar hafa helstu stór­lið Evr­ópu haft auga á þeirra efni­legu leik­mönnum og nokkrir horfið á brott til Eng­lands. For­vitni­legt verður að sjá hvort að lið­inu tekst að stríða PSG á nýjan leik þegar deildin hefst innan tveggja vikna.

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021