Föllnu liðin

Árni Þórður Rand­vers­son og Þór­hallur Vals­son fara yfir nokkur lið á Englandi sem hafa átt erfitt upp­dráttar upp á síðkastið í Sparkvarps­þætti dags­ins. Þessi lið eiga það sam­eig­in­legt að hafa fallið niður pýramíd­ann í ensku deild­ar­keppn­inni og hafa skraut­legir eig­endur átt þátt í því.

Coventry City er lið sem spilar í fjórðu efstu deild á Englandi þrátt fyrir að hafa verið meira og minna í efstu deild á 10. ára­tug síð­ustu ald­ar. Stuðn­ings­menn lifa í óvissu varð­andi klúbb­inn enda eru líkur á því að þeir muni missa völl­inn sinn eftir tíma­bilið og verða heim­il­is­laus­ir.

Charlton Athletic er líka í miklu basli, þeir spila í þriðju efstu deild eftir að hafa fallið síð­ast 2016. Stöðugt stríð milli stuðn­ings­manna liðs­ins og belgíska eig­anda liðs­ins hefur orðið til þess að stuðn­ings­menn­irnir hafa mót­mælt mikið fyrir leiki og á meðan leikjum stend­ur.

Að lokum fjöllum við aðeins um hrak­farir Black­burn Rovers sem spilar í sömu deild og Charlton. Kjúklinga­bænd­urn­ir, Steve Kean og Ryan Nel­sen, eru bara partur af því sem við tölum um. Hlust­ið.

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021