Þegar leikmenn blanda sér í pólitík

Í Sparkvarpi vik­unnar tóku þeir Árni og Þor­geir fyrir leik­menn sem hafa stungið tánum í póli­tík. Ein­hverjir vilja meina að pólítík og fót­bolti eiga að vera aðskil­inn hlut­ur. Þá eru fót­bolta­menn oft gagn­rýndir fyrir að tjá sig um fátt annað en því sem við kemur að fót­bolta. Þó eru nokkrir sem gera allt sitt besta til þess að hafa áhrif utan vall­ar.

Eitt þekktasta dæmið er George Weah, fyrrum fram­herji Líberíu sem var kos­inn besti leik­maður heims árið 1995. Stuttu eftir að ferl­inum lauk hjá Weah fór hann í fram­boð til for­seta í heima­land­inu Líber­íu. Strák­arnir ræddu um þá leik­menn sem hafa skipt sér að hinum ýmsu mál­efnum utan vallar og hvernig póli­tíkin bland­ast inn í fót­bolt­ann.

Auk þess var talað um hvort að Ísland þurfi að taka aftur upp undir 21 árs lands­lið kvenna. Engar keppnir eru á vegum UEFA fyrir yngri lands­lið eldri en 19 ára. Talið er að þetta hamli þróun leik­manna í kvenna­bolt­anum og hafa stærri þjóðir verið að setja á lagg­irnar yngri lands­lið sem keppa æfinga­leiki sín á milli.

Sparkvarpið er á Twitter - @sparkvarpid

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021