Sparkvarpið – Spjallað um SpursÞað var líf og fjör í sparkvarp­inu þessa vik­una enda fengu þeir Þor­geir og Þór­hallur góðan gest í spjall. Skemmti­kraft­ur­inn Hjálmar Örn Jóhanns­son kom til þeirra félaga en umræðu­efni vik­unnar er Lund­ún­ar­liðið Totten­ham Hotspur sem hefur verið að gera góða hluti í ensku úrvals­deild­inni síð­ustu ár. Hjálmar er mjög vin­sæll á Snapchat þar sem hann hefur m.a verið dug­legur að fara til London á leiki með sínu upp­á­halds­liði.

Hjálmar byrj­aði ungur að halda með Totten­ham og fór á sinn fyrsta leik með þeim á 9.ára­tugnum. Hann ræddi við strák­anna m.a um költ hetjur klúbbs­ins þá Ossie Ardi­les og Ricky Villa, upp­lifun sína á völl­unum sem hann hefur farið á, þoku­tíð Totten­ham, fjöl­skyldu­mann­inn Pochettino

Einnig ræddu þeir fram­tíð Totten­ham sem munu færa sig á nýjan völl eftir tíma­bil­ið. Liðið hefur verið stöðugt síð­ustu ár og hafa gert frá­bæra hluti í meist­ara­deild­inni þar sem þeir munu mæta Juventus í 16 liða úrslitum núna í febr­ú­ar.

Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023