Sparkvarpið – Spjallað um SpursÞað var líf og fjör í sparkvarp­inu þessa vik­una enda fengu þeir Þor­geir og Þór­hallur góðan gest í spjall. Skemmti­kraft­ur­inn Hjálmar Örn Jóhanns­son kom til þeirra félaga en umræðu­efni vik­unnar er Lund­ún­ar­liðið Totten­ham Hotspur sem hefur verið að gera góða hluti í ensku úrvals­deild­inni síð­ustu ár. Hjálmar er mjög vin­sæll á Snapchat þar sem hann hefur m.a verið dug­legur að fara til London á leiki með sínu upp­á­halds­liði.

Hjálmar byrj­aði ungur að halda með Totten­ham og fór á sinn fyrsta leik með þeim á 9.ára­tugnum. Hann ræddi við strák­anna m.a um költ hetjur klúbbs­ins þá Ossie Ardi­les og Ricky Villa, upp­lifun sína á völl­unum sem hann hefur farið á, þoku­tíð Totten­ham, fjöl­skyldu­mann­inn Pochettino

Einnig ræddu þeir fram­tíð Totten­ham sem munu færa sig á nýjan völl eftir tíma­bil­ið. Liðið hefur verið stöðugt síð­ustu ár og hafa gert frá­bæra hluti í meist­ara­deild­inni þar sem þeir munu mæta Juventus í 16 liða úrslitum núna í febr­ú­ar.

Árni Gunnarsson
Af þreyttasta frumvarpi Íslandssögunnar
Kjarninn 19. maí 2022
Jóhannes Þór Skúlason er framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar.
Vilja margföldun á framlagi ríkisins til rannsókna í ferðaþjónustu
Samtök ferðaþjónustunnar gagnrýna framsetningu á framlögum til ferðamála í umsögn sinni við fjármálaáætlun. Samtökin óska eftir 250 milljón króna árlegri hækkun framlaga til rannsókna í greininni á gildistíma áætlunarinnar.
Kjarninn 19. maí 2022
Húsnæðisstuðningur skuli fyrst og fremst nýtast þeim sem á þurfa að halda
Ljóst er að staða leigjenda út frá húsnæðisöryggi og byrði húsnæðiskostnaðar er lakari en þeirra sem eiga eigin íbúð. Aðgerða er þörf sem miða m.a. að því að lækka byrði húsnæðiskostnaðar hjá efnaminni leigjendum, samkvæmt nýrri skýrslu.
Kjarninn 19. maí 2022
Margar kvartanir byggðar „á misskilningi“
UN Women lýsa yfir þungum áhyggjum af aðstæðum einstaklinga sem hingað hafa leitað að skjóli og eru hluti af búsetuúrræði ÚTL á Ásbrú. Samkvæmt ÚTL hefur aðstaðan verið í stöðugri endurskoðun undanfarna rúma tvo mánuði.
Kjarninn 19. maí 2022
Þórður Snær Júlíusson
Að vinna þegar maður tapar
Kjarninn 19. maí 2022
Claudia Ashanie Wilson, Eiríkur Rögnvaldsson, Eliza Reid, Eyrún Ólöf Sigurðardóttir, Gísli Pálsson og Sema Erla Serdaroglu
Kynþáttamörkun
Kjarninn 19. maí 2022
Mestu sóknarfærin í innlendri matvælaframleiðslu liggja í aukinni framleiðslu korns sem og í að auka hlutdeild innlendrar framleiðslu grænmetis.
Vinna þarf áhættugreiningu fyrir atburði sem geta raskað fæðuöryggi landsins
Matvælaráðherra hefur lagt fyrir ríkisstjórn 16 tillögur um aðgerðir til að auka fæðuöryggi Íslands. Nú þegar hefur starfshópur um neyðarbirgðir verið settur á laggirnar en áhersla þarf að vera á öryggi framboðs, þrátt fyrir baktryggingu í neyðarbirgðum.
Kjarninn 19. maí 2022
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022