Sparkvarpið – Spjallað um SpursÞað var líf og fjör í sparkvarp­inu þessa vik­una enda fengu þeir Þor­geir og Þór­hallur góðan gest í spjall. Skemmti­kraft­ur­inn Hjálmar Örn Jóhanns­son kom til þeirra félaga en umræðu­efni vik­unnar er Lund­ún­ar­liðið Totten­ham Hotspur sem hefur verið að gera góða hluti í ensku úrvals­deild­inni síð­ustu ár. Hjálmar er mjög vin­sæll á Snapchat þar sem hann hefur m.a verið dug­legur að fara til London á leiki með sínu upp­á­halds­liði.

Hjálmar byrj­aði ungur að halda með Totten­ham og fór á sinn fyrsta leik með þeim á 9.ára­tugnum. Hann ræddi við strák­anna m.a um költ hetjur klúbbs­ins þá Ossie Ardi­les og Ricky Villa, upp­lifun sína á völl­unum sem hann hefur farið á, þoku­tíð Totten­ham, fjöl­skyldu­mann­inn Pochettino

Einnig ræddu þeir fram­tíð Totten­ham sem munu færa sig á nýjan völl eftir tíma­bil­ið. Liðið hefur verið stöðugt síð­ustu ár og hafa gert frá­bæra hluti í meist­ara­deild­inni þar sem þeir munu mæta Juventus í 16 liða úrslitum núna í febr­ú­ar.

Women Empowerment – bók eftir Eddu Falak
„Kynþokki er allavega og við ættum ekki að vera hræddar við að sýna hann“
Edda Falak safnar nú fyrir bók sem ber nafnið „Women Empowerment“ á Karolina Fund.
Kjarninn 9. maí 2021
Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021