Sparkvarpið – Millibilsástand í Ameríku

Í Sparkvarpi vik­unnar hitti Þor­geir hana Arielle Castillo, rit­stjóra MLS­soccer.com sem er helst frétta­síða MLS deild­ar­innar í Banda­ríkj­un­um. Við­talið var tekið upp fyrir utan Banter bar í Brook­lyn, New York. Helsta umræðu­efni þátt­ar­ins var staða MLS deild­ar­innar og banda­ríska lands­lið­ið. Eins og margir vita komst Banda­ríkin ekki á HM næsta sumar og mun því ekki leika keppn­is­leik á árinu 2018. Það verður einnig að telj­ast aukið áhyggju­efni að knatt­spyrnu­sam­bandið muni ekki velja sér nýjan lands­liðs­þjálf­ara fyrr en í lok sum­ars.MLS deildin fer bráðum að hefja sitt 23.keppn­is­tíma­bil. Talið er að þrjú lið munu fá inn­göngu inn í deild­ina á næstu þremur árum. Deildin hefur vaxið og dafnað á þessum rúmu 20 árum og eins og Arielle talar um þá hefur hún færst frá því að vera pen­inga­pottur fyr­ir leik­menn á seinni hlið fer­ils­ins yfir í að laða að sér unga og góða leik­menn frá Suð­ur­-Am­er­íku. Arielle ræddi einnig við Þor­geir um liðin í New York borg og hvernig rígur þeirra hefur þró­ast frá því að NYCFC var stofn­að, árið 2015. Því miður gat við­mæl­andi þátt­ar­ins ekki svarað öllum spurn­ingum Sparkvarps­ins sökum deilna milli USL og NASL deild­ar­innar en við bendum áhuga­sömum að þeir geta kynnt sér málið á net­inu.

Auglýsing
Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Vilja steypa Boris Johnson af stóli
Breska stjórnarandstaðan leitar nú að nýjum þingmanni sem gæti orðið forsætisráðherra Bretlands í stað Borisar Johnson. Jeremy Corbyn telur sig vera manninn í verkið, en ekki eru allir innan stjórnarandstöðunnar á sama máli.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Draumur um landakaup
Einhverjir hafa kannski, til öryggis, litið á dagatalið sl. föstudag þegar fréttir bárust af því að Bandaríkjaforseti hefði viðrað þá hugmynd að kaupa Grænland. Þetta var þó ekki aprílgabb og ekki í fyrsta skipti sem þessi hugmynd skýtur upp kollinum.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir
Ok skiptir heiminn máli
Kjarninn 17. ágúst 2019
Peningastefnunefnd í tíu ár
Gylfi Zoega segir að framtíðin muni leiða í ljós hvort áfram takist að ná góðum árangri eins og hafi verið gert með peningastefnu síðustu 10 ára á Íslandi en reynslan síðasta áratuginn sé samt staðfesting þess að það sé hægt ef vilji sé fyrir hendi.
Kjarninn 17. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Nýir tímar á Norðurslóðum?
Kjarninn 17. ágúst 2019