Sparkvarpið – Millibilsástand í Ameríku

Í Sparkvarpi vik­unnar hitti Þor­geir hana Arielle Castillo, rit­stjóra MLS­soccer.com sem er helst frétta­síða MLS deild­ar­innar í Banda­ríkj­un­um. Við­talið var tekið upp fyrir utan Banter bar í Brook­lyn, New York. Helsta umræðu­efni þátt­ar­ins var staða MLS deild­ar­innar og banda­ríska lands­lið­ið. Eins og margir vita komst Banda­ríkin ekki á HM næsta sumar og mun því ekki leika keppn­is­leik á árinu 2018. Það verður einnig að telj­ast aukið áhyggju­efni að knatt­spyrnu­sam­bandið muni ekki velja sér nýjan lands­liðs­þjálf­ara fyrr en í lok sum­ars.MLS deildin fer bráðum að hefja sitt 23.keppn­is­tíma­bil. Talið er að þrjú lið munu fá inn­göngu inn í deild­ina á næstu þremur árum. Deildin hefur vaxið og dafnað á þessum rúmu 20 árum og eins og Arielle talar um þá hefur hún færst frá því að vera pen­inga­pottur fyr­ir leik­menn á seinni hlið fer­ils­ins yfir í að laða að sér unga og góða leik­menn frá Suð­ur­-Am­er­íku. Arielle ræddi einnig við Þor­geir um liðin í New York borg og hvernig rígur þeirra hefur þró­ast frá því að NYCFC var stofn­að, árið 2015. Því miður gat við­mæl­andi þátt­ar­ins ekki svarað öllum spurn­ingum Sparkvarps­ins sökum deilna milli USL og NASL deild­ar­innar en við bendum áhuga­sömum að þeir geta kynnt sér málið á net­inu.

Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023