Sparkvarpið – Rettur og kók í Rúmeníu

Á 10. ára­tug síð­ustu aldar voru Rúm­enar með eitt besta lið heims og náði frá­bærum árangri á stór­mót­um. Í dag er lands­liðið ein­ungis búið að kom­ast tvisvar sinnum á stór­mót síðan árið 2000. Þeir Árni, Þor­geir og Þór­hallur fóru ­yfir stöðu mála í Rúm­eníu og m.a. þá gríð­ar­legu spill­ingu sem hefur verið við­loð­andi við fót­bolt­ann hjá þeim. Mörg sögu­fræg lið hafa orðið gjald­þrota á síð­ustu árum eða lent í ann­ars­konar fjár­hags­vand­ræðum sökum spill­ingar en eig­endur liða í Rúm­eníu hafa ekki verið heið­ar­legir þegar kemur að slíkum pen­inga­mál­u­m. 

George Becali er eig­andi Steaua Bucuresti, stærsta liðs Rúm­en­íu, er einnig umdeildur póli­tíkus og við­skipta­mað­ur. Sparkvarpið fjallar um hann ásamt Ghe­orge Hagi sem er eig­andi og þjálf­ari núver­andi meist­ara, Viitorul Con­stanta. Farið verður stutt yfir feril hans ásamt strák­anna hans í Viitorul sem komu öllum á óvart og unn­u ­deild­ina. Liðið er mest­megnis skipað ungum heima­mönnum en Hagi var löngu búinn að spá um fall fót­bolt­ans í Rúm­eníu en þess vegna stofn­aði hann lið­ið. 

Strák­arnir fara líka yfir ýmis önnur mál tengt Rúm­enskum fót­bolta eins og topp­lið­ið CFR Cluj, aflituð hár, category 4 völl þeirra og að sjálf­sögðu sig­ur Steaua í evr­ópu­keppn­inni 1986.

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021