Sparkvarpið – Einokun stóru liðanna heldur áfram

Í þessum þætti af Sparkvarp­inu töl­uðu þeir Árni, Þór­hallur og Þor­geir um ein­okun stórra liða í Evr­ópu. Um síð­ustu helgi vann Bayern Munchen sinn sjötta meist­ara­titil í röð og svip­aða sögu er að segja frá Ítalíu þar sem að Juventus er í kjör­stöðu að landa bik­arnum í sjö­unda sinn. Í Frakk­landi er PSG að labba í gegnum frönsku deild­ina frekar auð­veld­lega en þrátt fyrir að hafa misst af titl­inum í fyrra til Monaco hafa þeir átt nokkuð góða áskrift af Ligue 1 titl­inum síð­ustu ár. Ein­ok­unin hefur einnig átt sér stað í minni deildum Evr­ópu þar sem að Olymp­i­akos, Basel og Ros­en­borg hafa haft gríð­ar­lega yfir­burði í sínum deildum síð­ustu tvo ára­tugi. Stuðn­ings­menn og stjórn­endur þess­ara deilda hafa mis­miklar áhyggjur yfir þessum yfir­burðum stóru lið­anna en Bundesligan hefur verið opnað umræð­una um breyt­ingu á deild­ar­fyr­ir­komu­lagi, eitt­hvað sem að þeir hafa verið ansi tregir við síð­ustu ár. Spurn­ingin er hvort að það skuli taka mark á slíkri umræðu eður ei.  Strák­arnir ræddu hvað áhrif ein­okun getur haft á almennt við­horf fólks til þess­ara deilda og einnig hvort að hún geti mögu­lega verið góð á ein­hvern hátt. Einnig spek­úler­uðu þeir hvaða lið væri lík­leg­ast til að ná að við­halda þessu bili og halda áfram að ein­oka sína heima­deild. Þá horfðu þeir til vest­urs og töl­uðu um hvort að fyr­ir­komu­lag deild­anna vest­an­hafs myndi gera deild­unum í Evr­ópu ein­hvern greiða.Face­book síðu Sparkvarps­ins er hægt að nálg­ast hér og twitter síðu þeirra hér.

Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Engin lagaleg skilgreining til á orðinu kona
Samkvæmt svari frá forsætisráðherra þarf menningar- og viðskiptaráðherra sem „fer með málefni íslenskunnar“ að svara því hverjar orðsifjar nafnorðsins kona séu og hver málfræðileg merking orðsins sé.
Kjarninn 30. júní 2022
Lárus Blöndal, stjórnarformaður Bankasýslu ríkisins, og Jón Gunnar Jónsson, forstjóri stofnunarinnar.
Bankasýslan borgaði LOGOS 6,2 milljónir og lét Morgunblaðið fá upplýsingar fyrirfram
Bankasýslan sendi Morgunblaðinu einum fjölmiðla fyrirfram tilkynningu um að lögfræðilegur ráðgjafi hennar hefði komist að þeirri niðurstöðu að jafnræðis hafi verið gætt við sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka.
Kjarninn 30. júní 2022
Til þess að komast ferða sinna þurfa Íslendingar að borga 85 prósentum meira heldur en íbúar í löndum Evrópusambandsins gera að meðaltali.
Samgöngukostnaður hvergi hærri í Evrópu en á Íslandi
Norðurlöndin raða sér í efstu sæti á lista þeirra landa í Evrópu þar sem samgöngukostnaður er mestur. Verð á gistingu, mat, fötum og skóm er hærra hér á landi en víðast hvar annars staðar í álfunni.
Kjarninn 30. júní 2022
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022