Sparkvarpið – Einokun stóru liðanna heldur áfram

Í þessum þætti af Sparkvarp­inu töl­uðu þeir Árni, Þór­hallur og Þor­geir um ein­okun stórra liða í Evr­ópu. Um síð­ustu helgi vann Bayern Munchen sinn sjötta meist­ara­titil í röð og svip­aða sögu er að segja frá Ítalíu þar sem að Juventus er í kjör­stöðu að landa bik­arnum í sjö­unda sinn. Í Frakk­landi er PSG að labba í gegnum frönsku deild­ina frekar auð­veld­lega en þrátt fyrir að hafa misst af titl­inum í fyrra til Monaco hafa þeir átt nokkuð góða áskrift af Ligue 1 titl­inum síð­ustu ár. Ein­ok­unin hefur einnig átt sér stað í minni deildum Evr­ópu þar sem að Olymp­i­akos, Basel og Ros­en­borg hafa haft gríð­ar­lega yfir­burði í sínum deildum síð­ustu tvo ára­tugi. Stuðn­ings­menn og stjórn­endur þess­ara deilda hafa mis­miklar áhyggjur yfir þessum yfir­burðum stóru lið­anna en Bundesligan hefur verið opnað umræð­una um breyt­ingu á deild­ar­fyr­ir­komu­lagi, eitt­hvað sem að þeir hafa verið ansi tregir við síð­ustu ár. Spurn­ingin er hvort að það skuli taka mark á slíkri umræðu eður ei.  Strák­arnir ræddu hvað áhrif ein­okun getur haft á almennt við­horf fólks til þess­ara deilda og einnig hvort að hún geti mögu­lega verið góð á ein­hvern hátt. Einnig spek­úler­uðu þeir hvaða lið væri lík­leg­ast til að ná að við­halda þessu bili og halda áfram að ein­oka sína heima­deild. Þá horfðu þeir til vest­urs og töl­uðu um hvort að fyr­ir­komu­lag deild­anna vest­an­hafs myndi gera deild­unum í Evr­ópu ein­hvern greiða.Face­book síðu Sparkvarps­ins er hægt að nálg­ast hér og twitter síðu þeirra hér.

Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023