Sparkvarpið – Einokun stóru liðanna heldur áfram

Í þessum þætti af Sparkvarp­inu töl­uðu þeir Árni, Þór­hallur og Þor­geir um ein­okun stórra liða í Evr­ópu. Um síð­ustu helgi vann Bayern Munchen sinn sjötta meist­ara­titil í röð og svip­aða sögu er að segja frá Ítalíu þar sem að Juventus er í kjör­stöðu að landa bik­arnum í sjö­unda sinn. Í Frakk­landi er PSG að labba í gegnum frönsku deild­ina frekar auð­veld­lega en þrátt fyrir að hafa misst af titl­inum í fyrra til Monaco hafa þeir átt nokkuð góða áskrift af Ligue 1 titl­inum síð­ustu ár. Ein­ok­unin hefur einnig átt sér stað í minni deildum Evr­ópu þar sem að Olymp­i­akos, Basel og Ros­en­borg hafa haft gríð­ar­lega yfir­burði í sínum deildum síð­ustu tvo ára­tugi. Stuðn­ings­menn og stjórn­endur þess­ara deilda hafa mis­miklar áhyggjur yfir þessum yfir­burðum stóru lið­anna en Bundesligan hefur verið opnað umræð­una um breyt­ingu á deild­ar­fyr­ir­komu­lagi, eitt­hvað sem að þeir hafa verið ansi tregir við síð­ustu ár. Spurn­ingin er hvort að það skuli taka mark á slíkri umræðu eður ei.  Strák­arnir ræddu hvað áhrif ein­okun getur haft á almennt við­horf fólks til þess­ara deilda og einnig hvort að hún geti mögu­lega verið góð á ein­hvern hátt. Einnig spek­úler­uðu þeir hvaða lið væri lík­leg­ast til að ná að við­halda þessu bili og halda áfram að ein­oka sína heima­deild. Þá horfðu þeir til vest­urs og töl­uðu um hvort að fyr­ir­komu­lag deild­anna vest­an­hafs myndi gera deild­unum í Evr­ópu ein­hvern greiða.Face­book síðu Sparkvarps­ins er hægt að nálg­ast hér og twitter síðu þeirra hér.

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021