Stóru Málin – Logi var á móti litasjónvarpinu en vill standa vörð um frjálslyndið

Stóru málin fengu Loga Má Ein­ars­son í heim­sókn til sín. Þar kom meðal ann­ars í ljós að hann var and­vígur lita­sjón­varp­inu á mennta­skóla­aldri ásamt Stein­grími J. Sig­fús­syni en hann er auð­vitað ekki sama sinnis í dag. Logi fékk Sam­fylk­ing­una óvænt í hend­urnar eftir að Oddný G. Harð­ar­dóttir sagði af sér for­mennsku í flokknum eftir þar síð­ustu alþing­is­kosn­ingar þar sem flokk­ur­inn galt afhroð og litlu mátti mun að hann félli af þingi.

Logi hefur hins­vegar reynst sköru­legri leið­togi en búist var við í fyrstu. Sjálfur talar hann fyrir frjáls­lyndi og segir að það þurfi að tala fyrir fínni blæ­brigðum sam­fé­lags­ins. Hann segir Bla­ir-is­mann hafa gengið frjáls­hyggj­unni of mikið á hönd og hann sé fús til þess að við­ur­kenna það. Þá sagði hann að ef Sam­fylk­ingin hefði komið sterkar út úr síð­ustu kosn­ing­um, og kannski með meira sjálfs­traust, þá hefði hugs­an­lega verið hægt að brúa bilið á milli Við­reisnar og Vinstri grænna og mynda frjáls­lynda vinstri stjórn. Það varð þó ekki af því eins og flestir þekkja.

Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023